“บริษัท เดอะ การ์ดแซด จำกัด” ผู้จัดจำหน่ายการ์ดสะสมและของสะสมระดับนานาชาติ ได้รับสิทธิจาก “บริษัท ทรู ดิสทริบิวชั่น แอนด์ เซลล์ จำกัด” ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายการ์ดเกมโปเกมอนแก่ร้านค้าย่อยและร้านค้าการ์ดในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว

การ์ด Pikachu ภาคภาษาไทย

“การ์ดเกมโปเกมอน” เป็นหนึ่งในการ์ดที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นและแฟนคลับของโปเกมอนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน โดยเริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2537 และถูกผลิตอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลากว่า 25 ปีในหลากหลายภาษา ทั้งภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี มีการแข่งขันชิงแชมป์ในระดับชาติและระดับนานาชาติ รวมถึงมีแอพพลิเคชั่นที่เปิดให้ผู้เล่นได้แข่งขันและเล่นแบบออนไลน์ทั้งบน iOS และ Android อีกด้วย ซึ่งประเทศไทยถือเป็นประเทศล่าสุดที่มีการจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และมีการผลิตการ์ดเป็นภาษาท้องถิ่น ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ต้นฉบับของโปเกมอน รวมถึงออกแบบชุดการ์ดและผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะการ์ดเกมโปเกมอนภาษาไทยเท่านั้น

นอกจากการผลิตและจำหน่ายที่จะเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังจะมีกิจกรรม รวมถึงการแข่งขันต่าง ๆ ที่จะจัดขึ้นสำหรับนักเล่นการ์ดและนักสะสม รวมถึงแฟนคลับของโปเกมอนให้ได้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งปี ตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2562 เป็นต้นไป

ร้านค้าย่อยที่สนใจเกี่ยวกับการจำหน่ายการ์ดเกมโปเกมอนภาคภาษาไทย ติดต่อได้ที่ คุณพัณณิน โทรศัพท์ : 086-318-8209