How to play : การ์ดเกมออนไลน์ฟุตบอลโลก 2018 Adrenalyn XLการ์ดเกมออนไลน์ฟุตบอลโลก 2018 เป็นส่วนเสริมของการ์ดสะสมฟุตบอลโลก 2018 Adrenalyn XL ที่สามารถนำรหัสจากด้านหลังการ์ดสะสมทุกใบมาลงทะเบียนเพื่อใช้ในการเล่นเกมและแข่งขันผู้เล่นทั่วโลก ซึ่งนำมาใช้ในการเล่นจัดทีม 11 ตัวจริง 3 ตัวสำรองได้ โดยในประเทศไทย การ์ดสะสมฟุตบอลโลก 2018 Adrenalyn XL จัดจำหน่ายโดย บ.เดอะ การ์ดแซด จำกัด ในราคาซองละ 60 บาท บรรจุการ์ดแบบสุ่มซองละ 6 ใบ จากทั้งหมด 32 ทีม 468 แบบ นอกจากนึ้ ผู้ที่สนใจยังสามารถทดลองเล่นได้แม้ยังไม่มีการซื้อการ์ดจริง โดยจะมีการ์ดดิจิทัล 14 ใบแจกฟรีเมื่อเล่นเกมครั้งแรกให้ได้ทดลองเล่นกันผ่านระบบปฎิบัติการ iOS และ Android โดยมีวิธีการเล่นดังต่อไปนี้

  • เมื่อดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นจะต้องทำการลงทะเบียนโดยการกรอกชื่อ นามสกุล e-mail รหัสผ่าน วันเดือนปีเกิด ซึ่งสามารถเลือกเชื่อมต่อผ่านบัญชี Facebook หรือ Google ของตนเองก็ได้ และหากผู้เล่นเคยลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ของ Panini ก็สามารถใช้อีเมล์และรหัสผ่านในการล๊อกอินได้เลยโดยไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำ

  • เมื่อล๊อกอินเข้าไปเรียบร้อยแล้ว จะมีเมนูต่าง ๆ ให้เลือกเล่นเป็นหมวด ได้แก่ Saga สำหรับเล่นคนเดียว 1vs1 match สำหรับเล่นแข่งกับผู้เล่นทั่วโลก Tournaments สำหรับแข่งกับผู้เล่นทั่วโลกในระบบทัวร์นาเมนท์ Offline League สำหรับตั้งลีกแข่งขันระหว่างผู้เล่นกันเอง Virtual Binder แฟ้มออนไลน์สำหรับตรวจสอบการ์ดที่ตนเองมี Store ซื้อการ์ดตัวช่วยสำหรับการเล่นเกม และ Activate Cards ป้อนรหัสจากหลังการ์ดเพื่อเปลี่ยนการ์ดจริงที่ตนเองมีให้เป็นการ์ดดิจิทัลในเกม

  • ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนการ์ดจริงให้เป็นการ์ดดิจิทัล โดยกดเมนู Activate Cards และจึงกด Redeem จากนั้นจึงป้อนรหัสด้านหลังการ์ด 12 ตัวอักษรที่ได้มาโดยไม่ต้องใส่ขีดคั่น การ์ดที่ได้รับการแลกแล้วจะปรากฎอยู่ในอัลบั้มออนไลน์เพื่อให้ผู้เล่นสามารถนำไปใช้ในการเล่นต่อไป และไม่สามารถนำมาใช้ลงทะเบียนซ้ำได้อีก

  • เมื่อผู้เล่นต้องการเล่น ผู้เล่นจะได้เลือกในการจัดทีมจากการ์ดที่ตนเองมี โดยการจัด Line Up ซึ่งสามารถตั้งชื่อทีมและเซฟเก็บไว้ได้มากกว่า 1 รูปแบบทีม โดยการกดเครื่องหมายดินสอเพิ่อแก้ไข หรือสร้าง New Lineup เพื่อสร้างชุดทีมใหม่ขึ้นมา โดยเมื่อเลือกแก้ไขแล้ว ผู้เล่นสามารถจัดโดยวางผู้เล่น 11 ตัวจริงในสนาม 3 ตัวสำรองนอกสนาม โดยสามารถกดแช่การ์ดเพื่อสามารถดูรายละเอียดการ์ดเต็ม ๆ ได้ทั้งภาพการ์ด ค่าพลังรุก รับ เกมคอนโทรล และพลังรวมเพื่อการตัดสินใจ โดยวางผู้เล่นแต่ละตำแหน่งได้สูงสุดไม่เกิน 5 ใบ หรือผู้เล่นสามารถสั่งให้ระบบจัดทีมจากการ์ดที่มีอยู่ทั้งหมดในเงื่อนไขที่ไม่จำกัด หรือทีมที่มีค่าพลังรวม 3,500 หรือ 3,200 แต้มได้ทันทีเช่นกัน ซึ่งผู้เล่นจะเห็นค่าพลังรวมของทีมอัตโนมัติได้จากมุมด้านขวา

 

  • เมื่อทำการเลือกทีมที่จะใช้แล้ว ก็จะเป็นการเลือกต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามในสภาพที่การ์ดคว่ำหน้าทั้งสองฝ่าย โดยที่ผู้เล่นคนใดคนหนึ่งจะได้เลือกเล่นก่อน โดยการเลือกใช้การ์ดในสนาม หรือสั่งเปลี่ยนตัวการ์ดก่อนจะเลือก จากนั้นผู้เล่นที่เลือกเล่นก่อนจะได้เลือกว่าจะใช้พลังรุก (สีเขียว) พลังรับ (สีแดง) หรือเกมคอนโทรล (สีฟ้า) ในการเปรียบเทียบกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม โดยเมื่อผู้เล่นที่เล่นก่อนแล้ว ผู้เล่นที่เล่นทีหลังจะต้องเลือกพลังค่าตรงข้าม ได้แก่ ใช้สีแดง พลังรับเปรียบเทียบ หากผู้เล่นก่อนใช้พลังรุกสีเขียว ใช้สีเขียว พลังรุกเปรียบเทียบ หากผู้เล่นก่อนใช้พลังรับสีแดง ใช้สีฟ้า หากผู้เล่นก่อนใช้พลังเกมคอนโทรลสีฟ้า และใช้การ์ดพิเศษช่วยในการเสริมพลังก่อนการเปรียบเทียบได้ ซึ่งฝ่ายที่เลือกก่อนจะมีการแสดงสิ่งที่เลือกไว้ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอ โดยหากเสมอกันจะใช้พลังรวมทั้งหมดของการ์ดใบนั้นเพื่อหาผลแพ้-ชนะ และผู้ชนะจะได้แต้ม 1 แต้ม หรือหากผู้เล่นใช้การ์ดผู้รักษาประตูในการเล่น สามารถเลือกเล่นจากการยิงประตูที่เป็นชุดซ้ายและขวาบนการ์ดของการ์ดเพื่อตัดสินว่าการ์ดใบนั้น ๆ จะสามารถทำคะแนนได้หรือไม่ หากตำแหน่งที่ยิงตรงกับตำแหน่งพื้นที่แดงจากผู้รักษาประตู ใบนั้นจะไม่ได้แต้ม แต่หากไม่ตรงกัน การ์ดใบนั้นจะได้แต้ม จากนั้นจึงนำการ์ดออกจากเกมและทำการเลือกเล่นการ์ดใบใหม่ในสนาม ซึ่งผู้ที่ชนะจะได้เป็นฝ่ายเลือกก่อน จากนั้นจึงผลัดกันเล่นจนครบ 11 ใบ ผู้ที่ทำคะแนนได้มากกว่าจะเป็นฝ่ายชนะไป และผู้เล่นจะได้การ์ดพิเศษหรือเหรียญเพื่อนำไปใช้ซื้อการ์ดพิเศษจากในร้านค้าได้อีกด้วยข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network