Spells of Genesis การ์ดเกมดิจิทัลตัวแรกที่ใช้เทคโนโลยี BlockchainSpells of Genesis เปิดตัวเป็นการ์ดเกมดิจิทัลเกมแรกที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain ซึ่งเป็นระบบที่จะไม่ใช้ตัวกลางในการส่งถ่ายข้อมูลหรือยืนยันตัวตน แต่จะอาศัยผู้ที่อยู่ในระบบดังกล่าวร่วมกันตรวจสอบความถูกต้องในการยืนยันตัวตนและทราบว่าข้อมูลดังกล่าวมีใครเป็นเจ้าของ เพื่อให้สามารถส่งถ่ายข้อมูลต่าง ๆ ต่อไประหว่างผู้ใช้งานได้ และแต่ละคนจะมีสำเนาที่ตรวจสอบที่มาที่ไปได้ ซึ่งระบบที่ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวที่รู้จักกันมากที่สุดคือ Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินในโลกดิจิทัลที่โลกยอมรับในการใช้เพื่อการซื้อขายสิ่งต่าง ๆ มากที่สุดและสามารถแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินของประเทศต่าง ๆ ได้นั่นเอง

Spells of Genesis ผลิตโดย Everdreamsoft โดยออกแบบการ์ดเกมที่อิงระบบการเล่นสไตล์อาเขตที่เล่นเร็ว ง่าย และจบเร็ว ผสมผสานกับระบบการแลกเปลี่ยนที่ใช้ระบบ Blockchain เข้ามาควบคุม ซึ่งผู้เล่นจะรับบทบาทเป็นผู้คุ้มครองแห่งเขตภูเขา Askian ที่จะต้องปกป้องผู้อยู่อาศัยและความมั่งคั่งที่มาจากคริสตัลและอัญมณีของเมืองจากเหล่าร้ายและสัตว์ประหลาดต่าง ๆ ด้วยการสร้างเด็คการ์ดที่แข็งแกร่งที่สุดเข้ามาต่อกรกับผู้ที่มารุกราน โดยในระบบจะมีการ์ดอยู่ 2 แบบ คือการ์ดที่ได้มาจากการเปลี่ยนหน่วยเงินทองภายในเกมให้เป็นการ์ด กับการ์ดที่มีการซื้อผ่านระบบ Blockchain ซึ่งจะมีคริสตัลล้อมรอบอยู่บนการ์ด

สำหรับระบบการแลกเปลี่ยนการ์ดภายในเกมจะใช้เทคโนโลยีจาก Counterparty ซึ่งเป็นระบบ Open-Source ที่เป็นบุคคลที่ 3 ที่เข้ามาควบคุมระบบการใช้งานจากการแปลงหน่วยเงิน Bitcoin ให้มาเป็นระบบที่บุคคลต่าง ๆ จะสามารถต่อยอดในการพัฒนาและใช้ในการควบคุมระบบได้ ซึ่งในเกมนี้การ์ดต่าง ๆ จะสามารถระบุได้ถึงชื่อ วันที่ผลิตออกมา และสามารถแลกเปลี่ยน ส่งต่อ หรือซื้อขายได้อย่างอิสระ และจะมีการ์ดดังกล่าวเพียงใบเดียวจริง ๆ ที่มีข้อมูลอยู่บนโทเค็นที่สามารถตรวจสอบได้ และมีระบบหน่วยเงิน Bitcrystal (BCY) ที่จะมีอยู่ทั้งหมด 100 ล้านหน่วยในโลกของเกมสำหรับใช้ซื้อขายภายในเกม และจะมีระบบเงินหมุนเวียนสำหรับผู้เล่นจริงจำนวน 70 ล้านหน่วย ส่วนอีก 30 ล้านหน่วยจะเป็นของผู้พัฒนา และเงิน Bitcrystal สามารถเปลี่ยนหน่วยเงินให้กลายเป็น Bitcoin (BTC) และสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสกุลใด ๆ ของโลกผ่านการแลก Bitcoin ในอีกทอดหนึ่ง โดยมีอัตราแลกเปลี่ยนเริ่มต้นที่ 15,000 BCY ต่อ 1 BTC และจะมีค่าเพิ่มขึ้นทุก ๆ 5 วัน รวมถึงมีระบบการทำลายเงิน BCY ที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของ หรือไม่มีกุญแจเฉพาะออกจากระบบ นอกจากนี้ยังมีแอพ The Book of Orbs ที่เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการการ์ดที่ตนเองมีอยู่เพื่อประโยชน์ในการซื้อขายการ์ดอีกด้วย

การ์ดเกมดิจิทัล Spell of Genesis มีกำหนดปล่อยให้ผู้เล่นทั่วโลกได้เล่นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 ทั้งบน PC, Mac, iOS และ Android

 ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

การ์ดเกมดิจิทัล Steel Commander เตรียมเชื่อมต่อ Google Glass รับภารกิจได้โดยตรง
การ์ดเกมดิจิทัล Steel Commanders เปิดให้บริการเป็นภาษาไทยแล้ว
การ์ดเกมฟุตบอลดิจิทัล Futera World Football Online ลงใน iPad แล้ว
Lara Croft Reflections การ์ดเกมดิจิทัลฟรีบน iOS โดย Square Enix
Mogame เปิดให้บริการการ์ดเกมดิจิตอล Unleashed บนมือถือ Android ในประเทศไทย
Blizzard เปิดให้เล่นการ์ดเกมดิจิตอล Hearthstone ฟรีบน iPad แล้ว
Scrolls การ์ดเกมดิจิตอลจากผู้สร้างเกม Minecraft เปิดขาย 11 ธันวาคมนี้
ini3 จับมือ Blizzard ทำการ์ดเกมดิจิทัล Hearthstone ภาษาไทยพร้อมเสียงพากย์

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , Read 2368 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network