กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด KaladeshWizards of the Coast เปิดเผยกลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ในชุด Kaladesh ซึ่งผสมผสานระหว่างเครื่องจักรกลไกและชีวภาพ และมีแนวทางการทำการ์ดที่สอดคล้องกับเนื้อเรื่องในบล๊อคนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีการจัด Pre-Release ในวันที 24-25 กันยายนนี้

image

Create – เป็นคำสั่งใหม่ที่ระบุไว้บนการ์ดในการสร้าง แต่เป็นการย่อคำจากการสั่งวาง Token ลงในสนามที่มีแต่เดิมโดยไม่มีกฎใด ๆ เปลี่ยนแปลง และมีความชัดเจนในการระบุคำสั่งบนการ์ดมากกว่า

image

Vehicles – ยานพาหนะเป็นสิ่งของแบบใหม่ที่ปรากฎในการ์ดเกม Magic the Gathering ซึ่งตัวมันเองจะไม่สามารถโจมตีได้ด้วยตัวเอง เปรียบเสมือนกับยานพาหนะที่ยังไม่มีคนขับ จนกว่าจะใช้ความสามารถ Crew โดยจะต้องแทป Creature ตามจำนวนที่ระบุไว้ และจะกลายสถานะเป็น Artifact Creature โดยใช้ได้แม้กระทั่ง Creature ที่พึ่งลงมา และยังสามารถใช้การ์ด Vehicle ที่ขับเคลื่อนอยู่แทปบังคับยานพาหนะอีกลำหนึ่งด้วย

image image

นอกจากจะใช้ Creature ขับเคลื่อนตามปกติแล้ว ยังมีการ์ด Pilot Creature ที่หากควบคุมยานต่าง ๆ แล้วจะมีความสามารถพิเศษเพิ่มเติมให้กับยานพาหนะ แม้กระทั่งภายหลัง Pilot จะถูกเอาออกจากสนามด้วยวิธีการใดวิธีการหนึ่งก็ตาม และแม้ยานจะระเบิด ก็จะไม่มีผลกระทบกับตัว Creature ที่ขับด้วย เช่นเดียวกับการโจมตีที่ Creature ที่กลายเป็น Crew ก็จะไม่มีผลกับการ์ดยานพาหนะ นอกจากนี้ยังมีเวทย์ที่บังคับให้ยานพาหนะทำงานเองได้อีกด้วย แต่ว่าถ้าเกิดยังไม่มีการขับเคลื่อนจากสิ่งหนึ่งสิ่งใด ก็จะไม่มีพลังทั้งพลังโจมตีและป้องกันในตัวเอง

image

Energy – กลับมาอีกครั้งสำหรับการสะสมพลังงานเพื่อใช้ในการกระทำสิ่งหนึ่งสิ่งใด โดยการ์ดแต่ละใบจะให้พลังงานเพื่อใช้สะสมและนำไปใช้ในรูปแบบต่าง ๆ ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้บนการ์ด โดยพลังงานที่สะสมไว้จะยังคงอยู่แม้ Creature ที่สร้างพลังงานจะออกจากสนามไปแล้ว

image

Fabricate – เป็นความสามารถที่เลือกได้ของ Creature เมื่อปรากฎตัวบนสนามว่าจะกระทำสิ่งใด โดยที่คู่ต่อสู้ยังสามารถขัดขวางไม่ให้เกิดการกระทำนั้น ๆ ได้ก่อนที่จะเลือกว่า Creature ตัวนั้นจะทำสิ่งใดข่าวสารและบทความอื่น ๆ

การ์ดโปรโมชั่น Friday Night Magic ประจำเดือนตุลาคม ค.ศ. 2013
Shahar Shennar คว้าแชมป์ Magic World Champioship 2013 แบบ Super Comeback
อัครอส ดินแดนแห่งนักสู้และการทหารจากการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Theros
รายการของการ์ดเกม Magic the Gathering ที่น่าสนใจในปัจจุบัน
การ์ด Token และ Emblem ของการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด 2015 Core Set
Magic the Gathering หวังทุบสถิติแข่งการ์ดโลก 10,000 คนที่ Grand Prix Las Vegas
Wizards of the Coast ตั้ง Digital Game Studio สรรหาแนวทางผลิตเกมดิจิทัลรูปแบบใหม่
Magic the Gathering เติบโตต่อเนื่องปีที่ 8 เตรียมเข้าสู่ Digital Next

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2368 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network