กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Eldritch MoonWizards of the Coast เปิดเผยกลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Eldritch Moon ซึ่งจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม ค.ศ. 2016 เป็นต้นไป โดยมีกลไกต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

[The CardZ Shop] สั่งซื้อการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Eldritch Moon ทั้งชุดเริ่มเล่นและซองการ์ดเสริมได้ทาง www.thecardz.com/shop สั่งได้ทันที พร้อมส่งทั่วไทย

image image image

Meld – กลไกการรวมการ์ด 2 ใบให้เป็นใบเดียว เมื่อเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ปรากฎบนการ์ดนั้นครบถ้วนจะเกิดการพลิกการ์ดและรวมตัวให้เป็นการ์ดใบเดียว และสามารถเล่นได้เฉกเช่นการ์ดธรรมดาเดี่ยว ๆ ทั่วไป และเมื่อการ์ดมีการพิมพ์ทั้ง 2 ด้าน จะต้องมีการปฎิบัติในการใช้ในการเล่นเช่นเดียวกับการ์ด 2 หน้าที่ออกมาก่อนหน้านี้ และจะต้องใช้การ์ดจริงนำมาเล่นเท่านั้น โดยการ์ด Meld ที่จะใช้ได้นั้น ผู้เล่นจะต้องเป็นเจ้าของการ์ดและควบคุมการ์ดใบนั้น ๆ ด้วย

image

Emerge – เป็นการนำการ์ดลงสนามโดยการลดค่าร่ายตามที่กำหนดไว้ในการ์ด และลดเพิ่มเติมด้วยการสังเวยการ์ดครีเอเจอร์ใบอื่น โดยลดตามค่าร่ายของการ์ดใบนั้น ๆ เช่น หากร่ายการ์ด Wretched Gryff ปรกติจะต้องใช้ค่าร่าย 7 แต่หากใช้ความสามารถ Emerge จะลดค่าร่ายเหลือ 5U และหากนำการ์ดที่มีค่าร่าย 2W มาสังเวย การ์ดใบนี้จะใช้ค่าร่ายในการลงมาเพียง 2U เท่านั้น

image

Escalate – คือการจ่ายค่าร่ายเพิ่มเพื่อการใช้ตัวเลือกความสามารถเพิ่มเติม นอกเหนือจากการร่ายตามค่าร่ายของการ์ดที่ระบุไว้ตอนแรก เพิ่มขอบเขตที่เคยสามารถเลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น โดยการ์ดบางใบอาจมีความสามารถ 2-3 ตัวเลือก และเราจะสามารถเลือกใช้ได้ทั้งหมดในคราวเดียว เพียงจ่ายค่าร่ายเพิ่มตามที่ระบุไว้

image image

Double-Faced Card – การ์ดสองหน้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเมื่อเงื่อนไขบนการ์ดตรงนั้นกลับมาอีกครั้งหนึ่ง เช่นเดียวกับชุด Shadows Over Innistrad

image

Madness – เป็นอีกหนึ่งความสามารถที่กลับมาอีกครั้งหนึ่งในชุดนี้ โดยหากจ่ายค่า Madness แล้ว จะเปลี่ยนแปลงการบังคับการ์ดจากที่เมื่อเลือกทิ้งการ์ดจากการใช้งานหรือทิ้งการ์ดแล้ว จะกลับกลายเป็นการร่ายกลับมาใช้งานจากโซนการ์ดที่ถูกขับออก หรือหากไม่ร่าย การ์ดใบนั้นจะย้ายไปสู่ในกองสุสานแทน

image

Delirium – เป็นความสามารถที่กลับมาจากชุด Shadows over Innistrad ที่จะมีความสามารถเพิ่มเติมเมื่อการ์ดตั้งแต่ 4 ประเภทขึ้นไปตกไปในสุสาน

 ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

ซองโปรโมพร้อมการ์ดสำหรับผู้ซื้อเกม Duels of the Planeswalkers 2014
Kaijudo เปิดตัวการ์ดเกมชุดใหม่ Invasion Earth
Jeremy Dezani คว้าแชมป์ Magic the Gathering Pro Tour Theros
เปิดรายละเอียดการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด 2015 Core Set
เผยโฉมซอง กล่อง ชุดเริ่มเล่น ชุดแข่ง และ Fat Pack ของการ์ดเกม Magic the Gathering Born of the Gods
เผยภาพการ์ดโปรโมแลนด์ฟอยล์ภาพเต็มชุดใหม่สำหรับกรรมการ Magic the Gathering เท่านั้น
Magic the Gathering เปลี่ยนระบบการจ่ายเงินรางวัลระดับ Grand Prix และ Pro Tour
เปิดตัวรอบ 3 Magic the Gathering Conspiracy ชุด 2 Take the Crown

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2366 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network