การ์ดเกม Magic the Gathering เปิดตัวการ์ดยกเซทข้ามถึงปี 2017Wizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering ประกาศกำหนดการและรายละเอียดของการ์ดชุดใหม่มากมายยาวไปจนถึงเดือนมกราคม ค.ศ. 2017 ไม่ว่าจะเป็นบล๊อคใหม่ Kaladesh ที่จะพาไปสู่บ้านเกิดของ Chandra และชุดการ์ดต่อเนื่องของบล๊อค Aether Revolt ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 30 กันยายน ค.ศ. 2016 และ 20 มกราคม ค.ศ. 2017 ด้วยจำนวนการ์ด 264 และ 184 แบบตามลำดับ

image

นอกจากนี้แล้วยังมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญคือการยกเลิกการจำหน่ายชุดเริ่มเล่นแบบ Intro Pack โดยเปลี่ยนเป็นชุดเริ่มเล่นใหม่สำหรับมือใหม่ในชื่อ Planeswalkers Deck ที่จะประกอบไปด้วยเด็คของเพลนส์วอล์คเกอร์ 2 เด็ค เด็คละ 60 ใบ มาพร้อมกับซองการ์ดเสริมจากบล๊อคนั้น ๆ  2 ซอง จำหน่ายในราคาชุดละ 14.99 ดอลล่าร์สหรัฐ และผลิตออกมาทั้ง 11 ภาษาที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน และจะเป็นเด็คการ์ดที่เล่นผสมผสานกันระหว่างสองสีเป็นหลัก มีการ์ด 5 ใบในชุดที่จะไม่อยู่ในซองการ์ดเสริม แต่สามารถนำไปเล่นในรูปแบบการแข่งขันแบบ Standard ได้ และในแต่ละเด็คจะประกอบด้วยการ์ดต่าง ๆ เช่น ตัวละครเพลนส์วอล์คเกอร์ 1 ใบ การ์ดเวทย์แรร์ 2 ใบที่มีผลพิเศษโดยตรงกับเพลนส์วอล์คเกอร์ในชุดนั้น ๆ การ์ดเพอร์มาเนนท์ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นเมื่อมีเพลนส์วอล์คเกอร์นั้น ๆ อยู่บนสนาม 3 ใบ การ์ดคอมมอนที่มีความเกี่ยวข้องกับเพลนส์วอล์คเกอร์ 4 ใบ การ์ดดูอัลแลนด์ที่เหมาะสม 4 ใบ

image

การเปลี่ยนแปลงอีกสิ่งหนึ่งคือการปรับปรุง Fat Pack และยกเลิกการใช้ชื่อกลุ่มผลิตภัณฑ์ว่า Fat Pack โดยเปลี่ยนเป็น Bundle เช่น Kaladesh Bundle แทน โดยชุด Bundle จะประกอบไปด้วยกล่อง การ์ดเบสิคแลนด์ 80 ใบ แบ่งเป็น 5 สี สีละ 16 ใบ ซองการ์ดเสริม 10 ซอง คู่มือการเล่น ตัวนับพลังที่จะได้รับ 1 ใน 5 แบบ และการ์ดสำหรับใช้อ้างอิงกฎอีก 1 ใบ จำหน่ายในราคาชุดละ 42.99 ดอลล่าร์สหรัฐ

นอกจากผลิตภัณฑ์หลักแล้ว ยังมีการประกาศรายละเอียดของสินค้าอื่น ๆ เช่น การ์ดชุด Commander ประจำปี ค.ศ. 2016 จะมีคอมมานเดอร์ที่เป็นตัวละครที่มีมานา 4 สีในตัว จำหน่ายวันที่ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 การพิมพ์การ์ดจากชุด Planechase ซ้ำเป็นเด็ค 60 ใบ 4 เด็คที่มีการ์ดแรร์ 8 ใบรวมอยู่ด้วยพร้อมของต่าง ๆ อีกมากมายในชื่อชุด Planechase Anthology จำหน่ายวันที่ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 การ์ดเด็คปะทะเด็ค Duel Decks : Nissa vs. Ob Nixilis ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 2 กันยายน ค.ศ. 2016ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Magic the Gathering เปิดตัวกล่องของขวัญ Holiday Gift Box 2014
การ์ดโปรโมชั่น Friday Night Magic ประจำเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2013
การ์ดโปรโมชั่น Magic the Gathering ประจำชุด Born of the Gods
เผยโฉมการ์ดโทเคนการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Journey into Nyx
เปิดซองการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Journey into Nyx อาจเจอการ์ดเทพเจ้าจากทั้งบล๊อค Theros
เผยภาพซอง กล่องและ Fat Pack การ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Khans of Tarkir
เผยภาพการ์ด MTG : Battle for Zendikar ครั้งแรก พร้อมรายละเอียดและหนังสือภาพ
กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Aether Revolt

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2367 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network