การ์ดเกม Magic the Gathering เปิดตัวการ์ดยกเซทข้ามถึงปี 2017Wizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering ประกาศกำหนดการและรายละเอียดของการ์ดชุดใหม่มากมายยาวไปจนถึงเดือนมกราคม ค.ศ. 2017 ไม่ว่าจะเป็นบล๊อคใหม่ Kaladesh ที่จะพาไปสู่บ้านเกิดของ Chandra และชุดการ์ดต่อเนื่องของบล๊อค Aether Revolt ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 30 กันยายน ค.ศ. 2016 และ 20 มกราคม ค.ศ. 2017 ด้วยจำนวนการ์ด 264 และ 184 แบบตามลำดับ

image

นอกจากนี้แล้วยังมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญคือการยกเลิกการจำหน่ายชุดเริ่มเล่นแบบ Intro Pack โดยเปลี่ยนเป็นชุดเริ่มเล่นใหม่สำหรับมือใหม่ในชื่อ Planeswalkers Deck ที่จะประกอบไปด้วยเด็คของเพลนส์วอล์คเกอร์ 2 เด็ค เด็คละ 60 ใบ มาพร้อมกับซองการ์ดเสริมจากบล๊อคนั้น ๆ  2 ซอง จำหน่ายในราคาชุดละ 14.99 ดอลล่าร์สหรัฐ และผลิตออกมาทั้ง 11 ภาษาที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน และจะเป็นเด็คการ์ดที่เล่นผสมผสานกันระหว่างสองสีเป็นหลัก มีการ์ด 5 ใบในชุดที่จะไม่อยู่ในซองการ์ดเสริม แต่สามารถนำไปเล่นในรูปแบบการแข่งขันแบบ Standard ได้ และในแต่ละเด็คจะประกอบด้วยการ์ดต่าง ๆ เช่น ตัวละครเพลนส์วอล์คเกอร์ 1 ใบ การ์ดเวทย์แรร์ 2 ใบที่มีผลพิเศษโดยตรงกับเพลนส์วอล์คเกอร์ในชุดนั้น ๆ การ์ดเพอร์มาเนนท์ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นเมื่อมีเพลนส์วอล์คเกอร์นั้น ๆ อยู่บนสนาม 3 ใบ การ์ดคอมมอนที่มีความเกี่ยวข้องกับเพลนส์วอล์คเกอร์ 4 ใบ การ์ดดูอัลแลนด์ที่เหมาะสม 4 ใบ

image

การเปลี่ยนแปลงอีกสิ่งหนึ่งคือการปรับปรุง Fat Pack และยกเลิกการใช้ชื่อกลุ่มผลิตภัณฑ์ว่า Fat Pack โดยเปลี่ยนเป็น Bundle เช่น Kaladesh Bundle แทน โดยชุด Bundle จะประกอบไปด้วยกล่อง การ์ดเบสิคแลนด์ 80 ใบ แบ่งเป็น 5 สี สีละ 16 ใบ ซองการ์ดเสริม 10 ซอง คู่มือการเล่น ตัวนับพลังที่จะได้รับ 1 ใน 5 แบบ และการ์ดสำหรับใช้อ้างอิงกฎอีก 1 ใบ จำหน่ายในราคาชุดละ 42.99 ดอลล่าร์สหรัฐ

นอกจากผลิตภัณฑ์หลักแล้ว ยังมีการประกาศรายละเอียดของสินค้าอื่น ๆ เช่น การ์ดชุด Commander ประจำปี ค.ศ. 2016 จะมีคอมมานเดอร์ที่เป็นตัวละครที่มีมานา 4 สีในตัว จำหน่ายวันที่ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 การพิมพ์การ์ดจากชุด Planechase ซ้ำเป็นเด็ค 60 ใบ 4 เด็คที่มีการ์ดแรร์ 8 ใบรวมอยู่ด้วยพร้อมของต่าง ๆ อีกมากมายในชื่อชุด Planechase Anthology จำหน่ายวันที่ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 การ์ดเด็คปะทะเด็ค Duel Decks : Nissa vs. Ob Nixilis ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 2 กันยายน ค.ศ. 2016ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network