กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Shadows over InnistradWizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering เปิดเผยกลไกการเล่นที่ปรากฎในการ์ดเกมชุด Shadows over Innistrad ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 8 เมษายน ค.ศ. 2016

image image

การ์ดสองหน้า – การ์ดสองหน้าเป็นภาพจำของการ์ดชุด Innistrad เดิม และการ์ดชุดนี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ในการพลิกการ์ดให้ความสามารถและพลังต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อตรงตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในการ์ดเช่นเดิม และมีการ์ดเช็คลิสท์ไว้ทดแทนการ์ดจริง 2 แบบที่จะพบในซองการ์ดเสริมสำหรับผู้เล่นการ์ดที่ไม่ได้ใช้ซองการ์ดประเภททึบด้านหนึ่ง ได้แก่ การ์ดสองหน้าหายากระดับ Common และ Uncommon และอีกใบสำหรับการ์ดระดับ Rare และ Mythic Rare โดยหากจะใช้การ์ดทดแทนดังกล่าวจะต้องมีการ์ดจริงอยู่ในเด็คด้วย

การเปลี่ยนแปลงการใช้งานตามกฎของการ์ดสองหน้าในชุดนี้จะมีอยู่ 3 เงื่อนไข ได้แก่ ค่าร่ายของการ์ดด้านหลังจะเท่ากับการ์ดด้านหน้า ยกเว้นมีการสั่งก๊อปปี้การ์ดจากด้านหลัง ค่าร่ายของการ์ดที่ก๊อปปี้จะเป็น 0 และหากมีการร่ายการ์ดที่ตัวมันเองไม่ได้เป็นการ์ดสองหน้า เช่น ลงมาเป็นด้านหลังของการ์ดโดยตรง ตัวมันเองจะไม่ได้อยู่ในสถานะของการ์ดสองหน้า และไม่มีการสั่งร่ายที่ให้เปลี่ยนหน้ากลับไปกลับมาเพื่อให้เกิดผลของการ์ดที่ระบุไว้ในคราวเดียว

image image

Delirium – การ์ดที่จะเกิดผลต่าง ๆ ตามที่ระบุไว้เมื่อมีมากกว่า 4 ประเภทที่อยู่ในสุสานอยู่แล้ว ได้แก่ artifact, creature, enchantment, instant, land, planeswalker, sorcery และ tribal เช่น การเพิ่มพลัง เป็นต้น

image image

Investigate & Clues – การสืบหาร่องรอยและเบาะแสที่จะใช้ Clue ซึ่งเป็นการ์ดโทเคน Artifact ไร้สีใหม่ที่จะให้ผลลัพธ์ที่ตามมาจากการสละการ์ดตามความสามารถ Investigate ด้วยการจั่วการ์ดใบใหม่จากกองขึ้นมา 1 ใบ

image

Madness – ความสามารถในการร่ายย้อนกลับมาตามค่าร่าย Madness ที่ระบุไว้ โดยผู้เล่นจะต้องเนรเทศการ์ด แทนที่การทิ้งการ์ด เมื่อมีการร่ายสำเร็จ ให้ร่ายการ์ดนั้นอีกรอบหนึ่ง หรือส่งการ์ดใบนั้นสู่สุสาน

image

Skulk – การ์ดที่จะไม่สามารถบล๊อคได้ หากตัวที่บล๊อคนั้นมีพลังที่มากกว่าข่าวสารและบทความอื่น ๆ

ซองโปรโมพร้อมการ์ดสำหรับผู้ซื้อเกม Duels of the Planeswalkers 2014
รายละเอียดกิจกรรมการแข่งขัน Magic the Gathering Grand Prix Bangkok 2013
Magic the Gathering ประกาศรายชื่อนักแข่งการ์ดขึ้น Hall of Fame 2013
Magic the Gathering เพิ่มโควต้าเข้า World Championship เลื่อนสิทธิ์แชมป์ให้เป็น Platinum
เปิดรายละเอียดการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Journey into Nyx
การ์ดเกม Magic the Gathering เปิดตัวชุดใหม่ Conspiracy ดราฟท์ซองแบบหลายคน
การ์ด Token และ Emblem Magic the Gathering ชุด Khans of Tarkir
Magic the Gathering แจกเด็คการ์ดฟรี งานแข่งคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย World Magic Cup 2015

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2368 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network