กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Shadows over InnistradWizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering เปิดเผยกลไกการเล่นที่ปรากฎในการ์ดเกมชุด Shadows over Innistrad ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 8 เมษายน ค.ศ. 2016

image image

การ์ดสองหน้า – การ์ดสองหน้าเป็นภาพจำของการ์ดชุด Innistrad เดิม และการ์ดชุดนี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ในการพลิกการ์ดให้ความสามารถและพลังต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อตรงตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในการ์ดเช่นเดิม และมีการ์ดเช็คลิสท์ไว้ทดแทนการ์ดจริง 2 แบบที่จะพบในซองการ์ดเสริมสำหรับผู้เล่นการ์ดที่ไม่ได้ใช้ซองการ์ดประเภททึบด้านหนึ่ง ได้แก่ การ์ดสองหน้าหายากระดับ Common และ Uncommon และอีกใบสำหรับการ์ดระดับ Rare และ Mythic Rare โดยหากจะใช้การ์ดทดแทนดังกล่าวจะต้องมีการ์ดจริงอยู่ในเด็คด้วย

การเปลี่ยนแปลงการใช้งานตามกฎของการ์ดสองหน้าในชุดนี้จะมีอยู่ 3 เงื่อนไข ได้แก่ ค่าร่ายของการ์ดด้านหลังจะเท่ากับการ์ดด้านหน้า ยกเว้นมีการสั่งก๊อปปี้การ์ดจากด้านหลัง ค่าร่ายของการ์ดที่ก๊อปปี้จะเป็น 0 และหากมีการร่ายการ์ดที่ตัวมันเองไม่ได้เป็นการ์ดสองหน้า เช่น ลงมาเป็นด้านหลังของการ์ดโดยตรง ตัวมันเองจะไม่ได้อยู่ในสถานะของการ์ดสองหน้า และไม่มีการสั่งร่ายที่ให้เปลี่ยนหน้ากลับไปกลับมาเพื่อให้เกิดผลของการ์ดที่ระบุไว้ในคราวเดียว

image image

Delirium – การ์ดที่จะเกิดผลต่าง ๆ ตามที่ระบุไว้เมื่อมีมากกว่า 4 ประเภทที่อยู่ในสุสานอยู่แล้ว ได้แก่ artifact, creature, enchantment, instant, land, planeswalker, sorcery และ tribal เช่น การเพิ่มพลัง เป็นต้น

image image

Investigate & Clues – การสืบหาร่องรอยและเบาะแสที่จะใช้ Clue ซึ่งเป็นการ์ดโทเคน Artifact ไร้สีใหม่ที่จะให้ผลลัพธ์ที่ตามมาจากการสละการ์ดตามความสามารถ Investigate ด้วยการจั่วการ์ดใบใหม่จากกองขึ้นมา 1 ใบ

image

Madness – ความสามารถในการร่ายย้อนกลับมาตามค่าร่าย Madness ที่ระบุไว้ โดยผู้เล่นจะต้องเนรเทศการ์ด แทนที่การทิ้งการ์ด เมื่อมีการร่ายสำเร็จ ให้ร่ายการ์ดนั้นอีกรอบหนึ่ง หรือส่งการ์ดใบนั้นสู่สุสาน

image

Skulk – การ์ดที่จะไม่สามารถบล๊อคได้ หากตัวที่บล๊อคนั้นมีพลังที่มากกว่าข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network