กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Commander 2015Wizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering เปิดเผยกลไกการเล่นในชุด Commander 2015 ที่มีกลไกใหม่ออกมาประจำชุดดังต่อไปนี้

image

Experience Counters – เป็นกลไกที่จะมีเฉพาะ Legendary Creature ของทั้ง 5 ฝ่าย โดยที่ผู้เล่นจะสามารถสะสมพลังด้วยเงื่อนไขของการ์ดที่แตกต่างกัน เช่น Mizzix จะเพิ่มการสะสมเคาน์เตอร์ค่าประสบการณ์นี้ได้ต่อเมื่อร่ายเวทย์ประเภท Instant หรือ Sorcery โดยใช้มานามากกว่า Experience Counter เป็นต้น และหากผู้เล่นมี Legendary Creature มากกว่า 1 ตัวในเด็คก็จะสามารถใช้ Experince Counter ที่สะสมมาแทนกันได้ด้วย

imageimage

Myriad – เป็นการโจมตีที่สามารถก๊อปปี้ตัวเองให้โจมตีผู้อื่นหรือ Planeswalkers ที่ผู้อื่นควบคุมนอกเหนือจากผู้เล่นที่เป็นฝ่ายตั้งรับไปพร้อมกัน และเมื่อทำการโจมตีเรียบร้อยแล้ว ให้เนรเทศตัว Token ที่ก๊อปปี้ใบนั้นทิ้งไปจากเกม ซึ่งนอกจากความสามารถในตัวเองแล้ว ยังสามารถติดการ์ดอุปกรณ์ให้กับ Creature เพื่อเพิ่มความสามารถนี้ได้ด้วย แต่ความสามารถนี้จะไม่มีผลใด ๆ เลย หากเล่นแค่ 2 คน หรือสู้กันจนเหลือ 2 คน

image

The Confluences – เป็นการใช้ทางเลือกต่าง ๆ ในการโจมตี ที่สามารถเลือกตามจำนวนที่ระบุไว้ในการ์ด และสามารถเลือกเงื่อนไขนั้นซ้ำจนครบจำนวนได้ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network