5 ปี www.thecardz.com ครึ่งทศวรรษกับการก้าวเดินต่อไปสวัสดีผู้เข้าชมเว็บไซต์ www.thecardz.com ทุกท่านครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่จะได้มีโอกาสเขียนถึงเรื่องราวบางอย่างที่นอกเหนือจากเรื่องของการ์ด ในโอกาสครบรอบ 5 ปีของการนำเสนอข่าวสาร บทความ วิธีการเล่นการ์ดและของสะสมต่าง ๆ อันเป็นสโลแกนที่เราใช้กันมาตั้งแต่ต้นครับ

image

อย่างที่ทราบกันดีครับว่าในปีนี้เราได้มีโอกาสที่จะนำเสนอเนื้อหาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ในชื่อนิตยสาร My Turn Z นอกเหนือจากการอัพเดทข่าวสารประจำวันผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งเราก็ได้นำหน้าที่มาจนกระทั่งถึงเล่มที่ 4 รวมถึงเล่มที่ 5 ที่อยู่ในขั้นตอนการผลิต ทางเราได้รับทราบปัญหาและความต้องการของผู้อ่านผ่านทางแฟนเพจของนิตยสารอย่างต่อเนื่องและยินดีที่ทุกคนแสดงความคิดเห็นกันเข้ามานะครับ ความเห็นของทุกคนมีประโยชน์ต่อการพัฒนาเนื้อหาที่ต้องการและอยากจะเห็นในอนาคตต่อไปครับ ทั้งนี้ต้องย้ำอีกครั้งนอกเหนือจากทางแฟนเพจครับว่า ใครที่ตามหานิตยสาร My Turn Z อยู่และยังหาซื้อไม่ได้ก็สามารถไปซื้อกันได้ที่งาน Fighters Cup ที่จะจัดขึ้นที่สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงค์ สถานีมักกะสัน ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ ใครสนใจแวะเวียนกันได้นะครับ

นอกจากนิตยสาร My Turn Z ก็ยังคงมีสิ่งที่เรายังคงทำอย่างต่อเนื่อง ทั้งส่วนของเว็บไซต์แห่งนี้ ร้านค้าออนไลน์ The CardZ Shop (www.thecardz.com/shop) รวมถึงการเป็นผู้จัดจำหน่ายการ์ดเกมฟุตบอล Match Attax ให้แก่ร้านค้าการ์ดและร้านของสะสมในประเทศไทย ซึ่งหลายอย่างเป็นสิ่งที่เราได้วางแผนเอาไว้ แต่อีกหลายอย่างก็เป็นสิ่งที่เรามีโอกาสที่เสนอเข้ามาและได้มีโอกาสที่จะลงมือทำโดยไม่ได้คาดเอาไว้ก่อน ก็เหมือนกันชีวิตของทุกคนครับ ที่บางครั้งเราวางแผนว่าจะทำสิ่งหนึ่ง แต่บางทีเส้นทางของการเดินทางก็ถูกนำพาให้มีผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในอีกสิ่งหนึ่ง ซึ่งเป็นได้ทั้งร้ายและดี ที่เราบางทีก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นมาบ้างต่อไป


image

การเดินทางข้ามหลักที่ 5 ในวันนี้ทำให้ระลึกถึงคำอ่านตัวเลขในภาษาญี่ปุ่นที่อ่านว่า “Go” ซึ่งเป็นคำสะกดที่มีความหมายพ้องกับภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า “ไป” ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นสัจธรรมของการที่ทุกสิ่งจะต้องเดินทางก้าวไปข้างหน้า อย่างน้อยที่สุดเรื่องของเวลาที่เดินไปทุกวินาที จากดึกสู่เช้า จากเช้าสู่ยามค่ำ ก็เป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงทุกสิ่งที่ไม่เคยหยุดนิ่งอย่างเป็นรูปธรรมที่สุดอย่างหนึ่งที่เรามิอาจปฎิเสธได้ แม้ใจเราอยากจะหยุดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นช่วงเวลาที่ดีตามความปรารถนาของสิ่งมีชีวิตสักเพียงใด แต่ทุกสิ่งก็ยังคงต้องเดินไปตามวิถีทางของมันอยู่ดี

การเดินทางไป ในความหมายของแต่ละคนอาจให้คำนิยามที่แตกต่างกัน และมีความหมายในตัวด้วยการออกเดินทางด้วยสถานที่และเหตุที่แตกต่างกัน เราอาจเดินทางไปเพื่อใช้ชีวิตประจำวัน ไปโรงเรียน ไปทำงาน ไปกินข้าว ไปเฉกเช่นสิ่งธรรมดาที่เกิดขึ้นในชีวิตแต่ละวัน แต่ชีวิตของการไปในบางครั้งก็จะมีความสำคัญมากขึ้น หากจุดมุ่งหมายนั้นมีความสำคัญต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นหรือความต้องการในอนาคต ทั้งการออกเดินทางไปเพื่อท่องเที่ยว เพิ่มพูนประสบการณ์ในชีวิต พบปะสังสรรค์กับมิตรสหาย การออกเจรจางานสำคัญที่อาจจะทำให้เราได้ตำแหน่งใหม่ โอกาสใหม่ งานใหม่ มีรายได้ที่มากขึ้น นักเรียนนักศึกษาที่อาจจะออกไปทดสอบความสามารถเพื่อตัดสินการเลื่อนชั้น การเข้าศึกษาต่อในสถาบันหรือแหล่งที่ต้องการ การออกไปเพื่อตัดสินว่าจะสำเร็จการศึกษาในสถาบันหรือหลักสูตรต่าง ๆ หรือไม่ กระทั่งการเดินทางเพื่อตอบสนองอุดมการณ์จากแรงขับดันที่เกิดขึ้นภายในใจ ที่ทำให้ต้องไป เพื่อแสวงหาบางสิ่งที่ต้องการ ตามหาบางสิ่งที่ขาดหายไป

คนเรามีเรื่องต้องออกเดินทางแตกต่างกัน

ไม่ว่าทุกคนจะออกเดินทางไปด้วยเหตุผลอะไร เราขอเป็นกำลังใจให้การออกเดินทางไปในทุกการเดินทาง ไม่ว่าผลลัพธ์สุดท้ายของแต่ละคนจะเป็นเช่นไร แต่เชื่อเถิดครับ  ระหว่างทางที่เราตัดสินใจออกเดินทางไป ล้วนมีสิ่งที่เราสามารถเก็บเกี่ยวได้จากสองข้างทางทั้งรูปธรรมและนามธรรม ที่จะทำให้ทุกคนมีมุมมองใหม่ ๆ เพียงแค่สังเกตสิ่งรอบข้าง และก้าวไปข้างหน้าอย่างมีสติและมั่นคงครับ

 

image

สุดท้ายนี้ ทีมงาน The CardZ ขอขอบคุณ KC toys ผู้จัดจำหน่ายการ์ดเกมวีครอสอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ที่เป็นผู้สนับสนุนเว็บไซต์ www.thecardz.com ในรอบปีที่ผ่านมาด้วยนะครับ และเช่นเคยครับ หากใครสนใจที่จะร่วมงานในการนำเสนอข่าวสารและบทความกับทีมของเรา #teamthecardz ก็ติดต่อเข้ามาทางช่องทางต่าง ๆ ที่เราเปิดไว้ให้ติดต่อสื่อสารได้เลยครับข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Fun Planet จับมือ The CardZ จัดงานเทรดการ์ดเกมตู้ Fun Planet The CardZ Day
Fun Planet ร่วมกับ The CardZ จัดแข่งการ์ดเกมตู้ Animal Kaiser ส่งท้ายปี 2013
โหวต! ปี 2014 อยากให้ Fun Planet The CardZ Day จัดที่ใด
เปิดตัว ZGear ผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมการ์ดจาก The CardZ
The CardZ Shop ขายสติ๊กเกอร์สะสม Panini แล้ว ประเดิมด้วยฟุตบอลโลก 2014
The CardZ จัดกิจกรรมเปิดซองฉลองฤดูกาลการ์ดฟุตบอล Match Attax 2014/15 31 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายนนี้
The CardZ วางจำหน่าย Panini FIFA 365 ปี 2017 ในไทย ทั้งการ์ดและสติ๊กเกอร์ฟุตบอล
The CardZ เปิดบริการสั่งซื้อสติ๊กเกอร์พานินี่ย้อนหลังในไทยแล้ว

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2370 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network