5 ปี www.thecardz.com ครึ่งทศวรรษกับการก้าวเดินต่อไปสวัสดีผู้เข้าชมเว็บไซต์ www.thecardz.com ทุกท่านครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่จะได้มีโอกาสเขียนถึงเรื่องราวบางอย่างที่นอกเหนือจากเรื่องของการ์ด ในโอกาสครบรอบ 5 ปีของการนำเสนอข่าวสาร บทความ วิธีการเล่นการ์ดและของสะสมต่าง ๆ อันเป็นสโลแกนที่เราใช้กันมาตั้งแต่ต้นครับ

image

อย่างที่ทราบกันดีครับว่าในปีนี้เราได้มีโอกาสที่จะนำเสนอเนื้อหาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ในชื่อนิตยสาร My Turn Z นอกเหนือจากการอัพเดทข่าวสารประจำวันผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งเราก็ได้นำหน้าที่มาจนกระทั่งถึงเล่มที่ 4 รวมถึงเล่มที่ 5 ที่อยู่ในขั้นตอนการผลิต ทางเราได้รับทราบปัญหาและความต้องการของผู้อ่านผ่านทางแฟนเพจของนิตยสารอย่างต่อเนื่องและยินดีที่ทุกคนแสดงความคิดเห็นกันเข้ามานะครับ ความเห็นของทุกคนมีประโยชน์ต่อการพัฒนาเนื้อหาที่ต้องการและอยากจะเห็นในอนาคตต่อไปครับ ทั้งนี้ต้องย้ำอีกครั้งนอกเหนือจากทางแฟนเพจครับว่า ใครที่ตามหานิตยสาร My Turn Z อยู่และยังหาซื้อไม่ได้ก็สามารถไปซื้อกันได้ที่งาน Fighters Cup ที่จะจัดขึ้นที่สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงค์ สถานีมักกะสัน ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ ใครสนใจแวะเวียนกันได้นะครับ

นอกจากนิตยสาร My Turn Z ก็ยังคงมีสิ่งที่เรายังคงทำอย่างต่อเนื่อง ทั้งส่วนของเว็บไซต์แห่งนี้ ร้านค้าออนไลน์ The CardZ Shop (www.thecardz.com/shop) รวมถึงการเป็นผู้จัดจำหน่ายการ์ดเกมฟุตบอล Match Attax ให้แก่ร้านค้าการ์ดและร้านของสะสมในประเทศไทย ซึ่งหลายอย่างเป็นสิ่งที่เราได้วางแผนเอาไว้ แต่อีกหลายอย่างก็เป็นสิ่งที่เรามีโอกาสที่เสนอเข้ามาและได้มีโอกาสที่จะลงมือทำโดยไม่ได้คาดเอาไว้ก่อน ก็เหมือนกันชีวิตของทุกคนครับ ที่บางครั้งเราวางแผนว่าจะทำสิ่งหนึ่ง แต่บางทีเส้นทางของการเดินทางก็ถูกนำพาให้มีผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในอีกสิ่งหนึ่ง ซึ่งเป็นได้ทั้งร้ายและดี ที่เราบางทีก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นมาบ้างต่อไป


image

การเดินทางข้ามหลักที่ 5 ในวันนี้ทำให้ระลึกถึงคำอ่านตัวเลขในภาษาญี่ปุ่นที่อ่านว่า “Go” ซึ่งเป็นคำสะกดที่มีความหมายพ้องกับภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า “ไป” ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นสัจธรรมของการที่ทุกสิ่งจะต้องเดินทางก้าวไปข้างหน้า อย่างน้อยที่สุดเรื่องของเวลาที่เดินไปทุกวินาที จากดึกสู่เช้า จากเช้าสู่ยามค่ำ ก็เป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงทุกสิ่งที่ไม่เคยหยุดนิ่งอย่างเป็นรูปธรรมที่สุดอย่างหนึ่งที่เรามิอาจปฎิเสธได้ แม้ใจเราอยากจะหยุดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นช่วงเวลาที่ดีตามความปรารถนาของสิ่งมีชีวิตสักเพียงใด แต่ทุกสิ่งก็ยังคงต้องเดินไปตามวิถีทางของมันอยู่ดี

การเดินทางไป ในความหมายของแต่ละคนอาจให้คำนิยามที่แตกต่างกัน และมีความหมายในตัวด้วยการออกเดินทางด้วยสถานที่และเหตุที่แตกต่างกัน เราอาจเดินทางไปเพื่อใช้ชีวิตประจำวัน ไปโรงเรียน ไปทำงาน ไปกินข้าว ไปเฉกเช่นสิ่งธรรมดาที่เกิดขึ้นในชีวิตแต่ละวัน แต่ชีวิตของการไปในบางครั้งก็จะมีความสำคัญมากขึ้น หากจุดมุ่งหมายนั้นมีความสำคัญต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นหรือความต้องการในอนาคต ทั้งการออกเดินทางไปเพื่อท่องเที่ยว เพิ่มพูนประสบการณ์ในชีวิต พบปะสังสรรค์กับมิตรสหาย การออกเจรจางานสำคัญที่อาจจะทำให้เราได้ตำแหน่งใหม่ โอกาสใหม่ งานใหม่ มีรายได้ที่มากขึ้น นักเรียนนักศึกษาที่อาจจะออกไปทดสอบความสามารถเพื่อตัดสินการเลื่อนชั้น การเข้าศึกษาต่อในสถาบันหรือแหล่งที่ต้องการ การออกไปเพื่อตัดสินว่าจะสำเร็จการศึกษาในสถาบันหรือหลักสูตรต่าง ๆ หรือไม่ กระทั่งการเดินทางเพื่อตอบสนองอุดมการณ์จากแรงขับดันที่เกิดขึ้นภายในใจ ที่ทำให้ต้องไป เพื่อแสวงหาบางสิ่งที่ต้องการ ตามหาบางสิ่งที่ขาดหายไป

คนเรามีเรื่องต้องออกเดินทางแตกต่างกัน

ไม่ว่าทุกคนจะออกเดินทางไปด้วยเหตุผลอะไร เราขอเป็นกำลังใจให้การออกเดินทางไปในทุกการเดินทาง ไม่ว่าผลลัพธ์สุดท้ายของแต่ละคนจะเป็นเช่นไร แต่เชื่อเถิดครับ  ระหว่างทางที่เราตัดสินใจออกเดินทางไป ล้วนมีสิ่งที่เราสามารถเก็บเกี่ยวได้จากสองข้างทางทั้งรูปธรรมและนามธรรม ที่จะทำให้ทุกคนมีมุมมองใหม่ ๆ เพียงแค่สังเกตสิ่งรอบข้าง และก้าวไปข้างหน้าอย่างมีสติและมั่นคงครับ

 

image

สุดท้ายนี้ ทีมงาน The CardZ ขอขอบคุณ KC toys ผู้จัดจำหน่ายการ์ดเกมวีครอสอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ที่เป็นผู้สนับสนุนเว็บไซต์ www.thecardz.com ในรอบปีที่ผ่านมาด้วยนะครับ และเช่นเคยครับ หากใครสนใจที่จะร่วมงานในการนำเสนอข่าวสารและบทความกับทีมของเรา #teamthecardz ก็ติดต่อเข้ามาทางช่องทางต่าง ๆ ที่เราเปิดไว้ให้ติดต่อสื่อสารได้เลยครับข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2442 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network