กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Dragons of TarkirWizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering เปิดเผยกลไกการเล่นการ์ดเกมชุด Dragons of Tarkir การ์ดเกมชุดสุดท้ายประจำบล๊อค Khans of Tarkir เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันทีั่ 23 มีนาคม ค.ศ. 2015 โดยมีรูปแบบการเล่นดังต่อไปนี้

mtgdtk-sandcrafter-mage

ฺBolster เป็นความสามารถหลักของฝ่าย Dromaka สีเขียว – ขาว ที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงความสามารถจากการ์ดชุด Fate Reforged คือการเพิ่มพลังให้ Creature ที่เราควบคุมอยู่ที่มีค่าพลังตั้งรับน้อยที่สุด โดยเมื่อเราใช้ความสามารถ Bolster ตามจำนวนค่าร่ายที่ระบุไว้ในการ์ด Creature ตัวที่มีพลังตั้งรับน้อยที่สุดจะได้รับเม็ดเคาน์เตอร์ +1/+1 ตามจำนวนค่าร่ายที่ปรากฏบนการ์ดนั้น ๆ

mtgdtk-ojutai-summons

Rebound เป็นความสามารถหลักของฝ่าย Ojutai สีขาว – น้ำเงิน โดยความสามารถนี้ปรากฏครั้งแรกในการ์ดชุด Rise of the Eldrazi ที่เกี่ยวข้องกับการร่ายเวทมนตร์ โดยเมื่อผู้เล่นร่ายเวทมนตร์ใด ๆ จากมือสำเร็จ ผู้เล่นสามารถเลือกเนรเทศการ์ดออกจากเกมแทนที่จะลงสุสาน โดยเมื่อถึง Upkeep ถัดไป ผู้เล่นสามารถร่ายเวทย์นี้ซ้ำได้อีกครั้งหนึ่งโดยที่ไม่ต้องจ่ายค่ามานาใด ๆ อีก และสามารถใช้ร่วมกับความสามารถ Prowess ที่ปรากฏในชุด Khans of Tarkir ได้ด้วย

mtgdtk-silumgar-butcher

Exploit เป็นความสามารถหลักของฝ่าย Silumgar สีน้ำเงิน – ดำ ที่จะสังเวย Creature ที่อยู่ในสนามเพื่อให้เกิดผลต่าง ๆ ต่อเนื่องตามที่ระบุุไว้การ์ดใบนั้น ๆ

mtgdtk-sprinting-warbrute

Dash เป็นความสามารถหลักของฝ่าย Kolaghan สีดำ – แดง  โดยเมื่อผู้เล่นจ่ายค่าร่ายในจำนวนที่การ์ดนั้นกำหนดไว้ Creature นั้นจะมีสถานะ Haste ที่สามารถโจมตีได้ทันทีโดยไม่ต้องรอตาถัดไป จากนั้นจึงนำการ์ดกลับเข้าในมือของผู้ใช้ใน End Step ของตาถัดไป โดยถือว่า Dash เป็นเวทย์ที่ยังคงถูกขัดขวางได้

mtgdtk-stampeding-elk-herd

Formidable เป็นความสามารถหลักของฝ่าย Atarka สีแดง – เขียว ที่จะมีความสามารถแตกต่างกันไปตามไป เมื่อผู้เล่นมีครีเอเจอร์ที่ควบคุมมีพลังโจมตีรวมกันตั้งแต่ 8 ขึ้นไป จึงจะเกิดความสามารถตามที่ระบุไว้บนการ์ด

mtgdtk-aerie-bowmaster

Megamorph เป็นกลไกการเล่นที่มีลักษณะเหมือนการใช้ Morph ในชุด Khans of Tarkir แต่จะเพิ่มเม็ดเคาน์เตอร์ +1/+1 ติดไว้เมื่อมีการสั่งหงายการ์ดขึ้นมาด้วยข่าวสารและบทความอื่น ๆ

[Top 10] MBS Uncommon (Type 2.0) - Unforgiven ไถ่ถอนด้วยอันคอม!!!!
การ์ดโปรโม Friday NIght Magic ประจำเดือนกันยายน ค.ศ. 2013
Kaijudo ออกการ์ดเกมชุดที่ 6 Shattered Alliances
เปิดหน้ากล่องการ์ดเกม Magic the Gathering Commander 2013
เผยการ์ด Magic the Gathering Born of the Gods ใบแรกต้อนรับคริสต์มาส
Wizards of the Coast ประกาศยุติการผลิตการ์ดเกม Kaijudo
Wizards เปิดตัวการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Magic Origins กลับสู่จุดกำเนิดของ Planeswalkers
การ์ดเกม Magic the Gathering เปิดตัวชุด From the Vault : Lore

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2367 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network