กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Dragons of TarkirWizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering เปิดเผยกลไกการเล่นการ์ดเกมชุด Dragons of Tarkir การ์ดเกมชุดสุดท้ายประจำบล๊อค Khans of Tarkir เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันทีั่ 23 มีนาคม ค.ศ. 2015 โดยมีรูปแบบการเล่นดังต่อไปนี้

mtgdtk-sandcrafter-mage

ฺBolster เป็นความสามารถหลักของฝ่าย Dromaka สีเขียว – ขาว ที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงความสามารถจากการ์ดชุด Fate Reforged คือการเพิ่มพลังให้ Creature ที่เราควบคุมอยู่ที่มีค่าพลังตั้งรับน้อยที่สุด โดยเมื่อเราใช้ความสามารถ Bolster ตามจำนวนค่าร่ายที่ระบุไว้ในการ์ด Creature ตัวที่มีพลังตั้งรับน้อยที่สุดจะได้รับเม็ดเคาน์เตอร์ +1/+1 ตามจำนวนค่าร่ายที่ปรากฏบนการ์ดนั้น ๆ

mtgdtk-ojutai-summons

Rebound เป็นความสามารถหลักของฝ่าย Ojutai สีขาว – น้ำเงิน โดยความสามารถนี้ปรากฏครั้งแรกในการ์ดชุด Rise of the Eldrazi ที่เกี่ยวข้องกับการร่ายเวทมนตร์ โดยเมื่อผู้เล่นร่ายเวทมนตร์ใด ๆ จากมือสำเร็จ ผู้เล่นสามารถเลือกเนรเทศการ์ดออกจากเกมแทนที่จะลงสุสาน โดยเมื่อถึง Upkeep ถัดไป ผู้เล่นสามารถร่ายเวทย์นี้ซ้ำได้อีกครั้งหนึ่งโดยที่ไม่ต้องจ่ายค่ามานาใด ๆ อีก และสามารถใช้ร่วมกับความสามารถ Prowess ที่ปรากฏในชุด Khans of Tarkir ได้ด้วย

mtgdtk-silumgar-butcher

Exploit เป็นความสามารถหลักของฝ่าย Silumgar สีน้ำเงิน – ดำ ที่จะสังเวย Creature ที่อยู่ในสนามเพื่อให้เกิดผลต่าง ๆ ต่อเนื่องตามที่ระบุุไว้การ์ดใบนั้น ๆ

mtgdtk-sprinting-warbrute

Dash เป็นความสามารถหลักของฝ่าย Kolaghan สีดำ – แดง  โดยเมื่อผู้เล่นจ่ายค่าร่ายในจำนวนที่การ์ดนั้นกำหนดไว้ Creature นั้นจะมีสถานะ Haste ที่สามารถโจมตีได้ทันทีโดยไม่ต้องรอตาถัดไป จากนั้นจึงนำการ์ดกลับเข้าในมือของผู้ใช้ใน End Step ของตาถัดไป โดยถือว่า Dash เป็นเวทย์ที่ยังคงถูกขัดขวางได้

mtgdtk-stampeding-elk-herd

Formidable เป็นความสามารถหลักของฝ่าย Atarka สีแดง – เขียว ที่จะมีความสามารถแตกต่างกันไปตามไป เมื่อผู้เล่นมีครีเอเจอร์ที่ควบคุมมีพลังโจมตีรวมกันตั้งแต่ 8 ขึ้นไป จึงจะเกิดความสามารถตามที่ระบุไว้บนการ์ด

mtgdtk-aerie-bowmaster

Megamorph เป็นกลไกการเล่นที่มีลักษณะเหมือนการใช้ Morph ในชุด Khans of Tarkir แต่จะเพิ่มเม็ดเคาน์เตอร์ +1/+1 ติดไว้เมื่อมีการสั่งหงายการ์ดขึ้นมาด้วยข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network