How to play : การ์ดเกม ไดโนซอร์ คิงการ์ดเกม Dinosaur King เป็นการ์ดเกมที่ผลิตโดย Kidz & CardZ ซึ่งเป็นการ์ดที่นำภาพและตัวละครมาจากการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง Dinosaur King ซึ่งเป็นการต่อสู้ของเหล่าไดโนเสาร์ โดยผู้เล่นต้องนำไดโนเสาร์ของตนเองมาสู้กับคู่แข่ง ซึ่งใครมีพลังชีวิตเหลือ 0 ก่อน หรือกองการ์ดหมดก่อนจะเป็นฝ่ายแพ้ไป

[The CardZ Shop] สั่งซื้อการ์ดเกม ไดโนซอร์คิง ทั้งชุดเริ่มต้นการเล่น SS และชุดการ์ดเสริม BT ได้ที่นี่ พร้อมส่งตรงทันที่ทั่วไทย

dinosaur-king-character-card-back dinosaur-king-card-back

วิธีการเล่นการ์ดเกมไดโนซอร์ คิง

ผู้เล่นต้องจัดเตรียมกาาร์ดในเด็คอย่างน้อย 40 ใบ จากการ์ดทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ การ์ดไดโนเสาร์ การ์ด Skill และการ์ด Super Skill โดยไม่รวมการ์ดคาแรคเตอร์ และการ์ดแต่ละใบจะใส่ซื้อซ้ำได้ไม่เกินแบบละ 3 ใบ นอกจากนี้ผู้เล่นต้องมีการ์ดคาแรกเตอร์ 1 ใบแยกต่างหากจากเด็คเสมอ

ประเภทของการ์ดในการ์ดเกมไดโนซอร์ คิง

dinosaur-king-card

 

การ์ดตัวละคร (Character Card) – เป็นการ์ดที่ความสามารถในการช่วยเหลือระหว่างการเล่น โดยจะใช้ได้ในตาของเรา และสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียวต่อเกมเท่านั้น ซึ่งเมื่อใช้การ์ดแล้วจะต้องพลิกการ์ดที่อยู่บนสนามจากหงายเป็นคว่ำเพื่อแสดงว่ามีการใช้การ์ดคาแรกเตอร์แล้ว

dinosaur-king-dinosaur-card

การ์ดไดโนเสาร์ (Dinosaur Card) – เป็นการ์ดไดโนเสาร์ของเราที่จะมีรายละเอียดต่าง ๆ ปรากฏอยู่บนการ์ด ทั้งชื่อการ์ด สัญลักษณ์ธาตุของการ์ดใบนั้น ๆ สัญลักษณ์เป่ายิ้งฉุบ พลังชีวิต พลังของการ์ดไดโนเสาร์ เลเวลของการ์ด และความสามารถพิเศษของการ์ด ซึ่งจะมีธาตุของไดโนเสาร์ทั้งสิ้น 6 ธาตุ ได้แก่ ดิน ไฟ พืช สายฟ้า น้ำ และ ลม

dinosaur-king-skill-card

 

dinosaur-king-card-element

การ์ดสกิล (Skill Card) – เป็นการ์ดที่จะช่วยเพิ่มพลังของไดโนเสาร์ให้แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งจะมีการระบุพลังที่สามารถเพิ่มขึ้นได้ข้างล่าง และนอกจากนี้ยังมีการ์ดประเภท Super Skill ที่ผู้เล่นจะสามารถใช้กับไดโนเสาร์ใบนั้น ๆ ได้ก็ต่อเมื่อมีสัญลักษณ์เป่ายิ้งฉุบและมีธาตุที่ตรงกันกับการ์ดที่จะใช้เท่านั้น

dinosaur-king-card-super-dinosaur

 

การ์ดไดโนเสาร์พิเศษ (Special Dinosaur Card) – เป็นการ์ดที่ใช้ในการแปลงร่างไดโนเสาร์ของเราให้เป็น Battle Mode โดยนำการ์ดมาวางทับการ์ดร่างต้นที่จะมีระบุชื่อไดโนเสาร์ตัวเดียวกันในการ์ดประเภท Special Dinosaur Card และผู้เล่นจะสามารถใส่การ์ดประเภทนี้ได้ต่อเมื่อมีการ์ดร่างต้นเท่านั้น

การจัดเตรียมการ์ดก่อนการเล่น

dinosaur-king-playmat

ผู้เล่นจะต้องเตรียมแผ่นสนามรองเล่นก่อน จากนั้นจึงวางการ์ดคาแรกเตอร์ใบตำแหน่งด้านซ้ายของสนาม จากนั้นผู้เล่นแต่ละคนสลับเด็คการ์ดของตนเองและเสี่ยงทายว่าใครจะได้เป็นผู้เริ่มเล่นก่อน จากนั้นให้ผู้เล่นวางหมุดสัญลักษณ์บนพลังชีวิตด้านหน้าที่ 20 แต้ม ซึ่งเป็นพลังชีวิตเริ่มต้นของแต่ละคน จากนั้นให้จั่วการ์ดจากเด็คมาคนละ 6 ใบ โดยสามารถจั่วเริ่มต้นใหม่จากกองโดยการสับการ์ดแล้วจั่วใหม่ได้ครั้งเดียวเท่านั้น

ขั้นตอนการเล่นการ์ด

ผู้เล่นที่เริ่มเข้าสู่ตาของตนเองจะวางหมุดสัญลักษณ์นับตา (Turn) เพิมขึ้นทีละ 1 แต้ม โดยเริ่มต้นจาก 1 จากนั้นจึงจั่วการ์ดจากเด็ค 2 ใบขึ้นสู่มือ ยกเว้นผู้ที่เริ่มต้นเล่นเป็นคนแรกในตาแรก จากนั้นผู้เล่นจะสามารถเลือกที่จะเลือกใช้การ์ดในรูปแบบต่อไปนี้ได้ตามต้องการ

dinosaur-king-fight-phase

  • นำการ์ดไดโนเสาร์จากมือของเราลงสู่สนาม (Dino Slash) โดยการ์ดไดโนเสาร์ใบนั้น ๆ จะต้องมีเลเวลน้อยกว่าหรือเท่ากับจำนวนตัวเลขตาที่มีการนับอยู่ ละสามารถลงสนามพร้อมกันได้สูงสุด 3 ใบเท่านั้น
  • สั่งไดโนเสาร์ของเราที่อยู่ในสนามแล้วโจมตี โดยโจมตีได้ 1 ครั้งต่อตาต่อตัว โดยผู้เล่นจะต้องเลือกไดโนเสาร์ที่อยู่บนสนามเพื่อใช้โจมตี ซึ่งสามารถเลือกใช้กี่ตัวก็ได้ และตัวไดโนเสาร์ฝ่ายตรงข้ามที่จะถูกโจมตีเพื่อสู้กันด้วยสัญลักษณ์เป่ายิ้งฉุบตามกติกามาตรฐาน ผู้ที่แพ้จะมีสิทธิใช้การ์ด Skill เพื่อเพิ่มพลังให้โดโนเสาร์ตัวเองก่อน จากนั้นผู้ที่ชนะจะมีสิทธิเลือกใช้ทีหลัง โดยหากเสมอกัน ผู้ที่เลือกโจมตีก่อนมีสิทธิที่จะเพิ่มพลังโดยใช้ Skill การ์ดก่อนหรือหลังก็ได้ จากนั้นจึงเปรียบเทียบค่าพลังสุดท้ายที่รวมกันแล้วของทั้งสองฝ่ายไดโนเสาร์ฝ่ายใดที่มีพลังน้อยกว่าจะเป็นฝ่ายแพ้และถูกนำลงในกองทิ้งการ์ด และผู้เล่นที่แพ้จะต้องเสียพลังเท่ากับจำนวนพลังชีวิตที่ระบุไว้บนการ์ดไดโนเสาร์ทางฝั่งขวาบน โดยหากเสมอกันให้ทิ้งการ์ดลงกองการ์ดทั้งคู่ และให้ทิ้งการ์ดสกิลที่ใช้ในการต่อสู้ลงกองทิ้งการ์ดทังหมดทั้งสองฝ่ายด้วย
  • ใช้ความสามารถของการ์คคาแรกเตอร์ โดยใช้ได้ครั้งเดียวในเกมเท่านั้น

เมื่อใช้การ์ดจนจบช่วงการเล่นแล้ว ถ้าเรามีการ์ดบนมือมากกว่า 8 ใบ ให้เลือกทิ้งการ์ดลงกองทิ้งการ์ดจนกว่าจะเหลือ 8 ใบในมือ จากนั้นให้สลับกันเล่นด้วยขั้นตอนการเล่นแบบเดีวกัน ผู้ใดมีพลังชีวิตเหลือ 0 ก่อนจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป

 ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network