กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Fate ReforgedWizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering เปิดเผยกลไกการเล่นของการ์ดเกมชุด Fate Reforged การ์ดชุดที่ 2 จากบล๊อค Khans of Tarkir ซึ่งเป็นเหตุการณ์ย้อนกลับไปเมื่อหนึ่งพันปีที่แล้วก่อนเหตุการณ์ในชุดแรก โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 23 มกราคม ค.ศ. 2015 และมีการ์ดทั้งสิ้น 185 แบบในชุด

mtgfrf-honors-reward

Bolster คือกลไกใหม่ของฝ่าย Abzan ที่จะเพิ่มพลังให้ Creature ที่เราควบคุมอยู่ที่มีค่าพลังตั้งรับน้อยที่สุด โดยเมื่อเราใช้ความสามารถ Bolster ตามจำนวนค่าร่ายที่ระบุไว้ในการ์ด Creature ตัวที่มีพลังตั้งรับน้อยที่สุดจะได้รับเม็ดเคาน์เตอร์ +1/+1 ตามจำนวนค่าร่ายที่ปรากฏบนการ์ดนั้น ๆ

mtgfrf-jeskai-sage

Prowess เป็นความสามารถของฝ่าย Jeskai ที่ยังคงมีความสามารถเดิมเหมือนกับชุด Khans of Tarkir ที่ Creature นั้น ๆ จะได้รับการเพิ่มพลัง +1/+1 เมื่อมีการร่ายเวทย์ที่ไม่ใช่เวทย์ของ Creature และจะมีผลถึงตอนจบตาของเรา ซึ่งในเงื่อนไขนี้ เราสามารถร่ายได้ทั้ง Artifact Spell, Enchantment Spell หรือกระทั่ง Planeswalkers Spell เพื่อให้ความสามารถนี้เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ

mtgfrf-gurmag-angler

Delve เป็นความสามารถของฝ่าย Sultai ที่ยังคงมีเหมือนกับชุด Khans of Tarkir โดยเมื่อผู้เล่นสั่งขับไล่การ์ดจากสุสานของตัวเองตามจำนวน ก็จะลดค่าร่ายเพื่อนำการ์ดลงมาสู่สนามตามจำนวนใบแบบ Colorless เช่น เมื่อเราสั่งขับไล่การ์ดออก 5 ใบ ผู้เล่นจะมีสิทธิ์ลดค่าร่ายการ์ด Gurmag Angler จาก 6-ดำ เหลือเพียง 1-ดำ เท่านั้น

mtgfrf-goblin-heelcutter

Dash เป็นความสามารถของฝ่าย Mardu โดยเมื่อผู้เล่นจ่ายค่าร่ายในจำนวนที่การ์ดนั้นกำหนดไว้ Creature นั้นจะมีสถานะ Haste ที่สามารถโจมตีได้ทันทีโดยไม่ต้องรอตาถัดไป จากนั้นจึงนำการ์ดกลับเข้าในมือของผู้ใช้ใน End Step ของตาถัดไป โดยถือว่า Dash เป็นเวทย์ที่ยังคงถูกขัดขวางได้

mtgfrf-frontier-mastodon

Ferocious เป็นความสามารถของฝ่าย Temur ที่จะมีความสามารถเกิดขึ้นแตกต่างกันในแต่ละใบเมื่อผู้เล่นกำลังควบคุมครีเอเจอร์ที่มีพลังมากกว่า 4 อยู่ในสนามที่มีเช่นเดียวกับในชุด Khans of Tarkir

mtgfrf-ethereal-ambush mtgfrf-soul-summons mtgfrf-rageform mtgfrf-token-manifest

Manifest เป็นความสามารถใหม่ที่คล้ายกับ Morph โดยให้ผู้เล่นนำการ์ดจากเด็ค 2 ใบบนสุดขณะร่ายมาลงสนามเป็น Creature ธรรมดาแบบพลัง 2/2 และหากการ์ดใบนั้นเป็น Crature และต้องการหงายเพื่อใช้งาน ให้จ่ายค่าร่ายตามจำนวนค่าร่ายของการ์ดใบนั้น ๆ ที่มีอยู่ และมี Token Card ของ Manifest โดยเฉพาะ

mtgfrf-hybrid-mana

Hybrid Mana มานาผสมที่มีในการ์ดบางใบชุดนี้ รวมถึงการ์ดผู้นำของทั้ง 5 ฝ่าย โดยสามารถเลือกใช้มานาธาตุใดก็ได้ที่ปรากฏเพื่อร่ายความสามารถที่อยู่บนการ์ดให้ทำงาน

mtgfrf-hooded-assassin

Modal Enter-the-battle-fields-ability เป็นความสามารถที่อนุญาตให้เลือกใช้ความสามารถอย่างหนึ่งอย่างใดเมื่อลงสนามตามที่การ์ดนั้น ๆ ระบุไว้ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network