กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Fate ReforgedWizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering เปิดเผยกลไกการเล่นของการ์ดเกมชุด Fate Reforged การ์ดชุดที่ 2 จากบล๊อค Khans of Tarkir ซึ่งเป็นเหตุการณ์ย้อนกลับไปเมื่อหนึ่งพันปีที่แล้วก่อนเหตุการณ์ในชุดแรก โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 23 มกราคม ค.ศ. 2015 และมีการ์ดทั้งสิ้น 185 แบบในชุด

mtgfrf-honors-reward

Bolster คือกลไกใหม่ของฝ่าย Abzan ที่จะเพิ่มพลังให้ Creature ที่เราควบคุมอยู่ที่มีค่าพลังตั้งรับน้อยที่สุด โดยเมื่อเราใช้ความสามารถ Bolster ตามจำนวนค่าร่ายที่ระบุไว้ในการ์ด Creature ตัวที่มีพลังตั้งรับน้อยที่สุดจะได้รับเม็ดเคาน์เตอร์ +1/+1 ตามจำนวนค่าร่ายที่ปรากฏบนการ์ดนั้น ๆ

mtgfrf-jeskai-sage

Prowess เป็นความสามารถของฝ่าย Jeskai ที่ยังคงมีความสามารถเดิมเหมือนกับชุด Khans of Tarkir ที่ Creature นั้น ๆ จะได้รับการเพิ่มพลัง +1/+1 เมื่อมีการร่ายเวทย์ที่ไม่ใช่เวทย์ของ Creature และจะมีผลถึงตอนจบตาของเรา ซึ่งในเงื่อนไขนี้ เราสามารถร่ายได้ทั้ง Artifact Spell, Enchantment Spell หรือกระทั่ง Planeswalkers Spell เพื่อให้ความสามารถนี้เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ

mtgfrf-gurmag-angler

Delve เป็นความสามารถของฝ่าย Sultai ที่ยังคงมีเหมือนกับชุด Khans of Tarkir โดยเมื่อผู้เล่นสั่งขับไล่การ์ดจากสุสานของตัวเองตามจำนวน ก็จะลดค่าร่ายเพื่อนำการ์ดลงมาสู่สนามตามจำนวนใบแบบ Colorless เช่น เมื่อเราสั่งขับไล่การ์ดออก 5 ใบ ผู้เล่นจะมีสิทธิ์ลดค่าร่ายการ์ด Gurmag Angler จาก 6-ดำ เหลือเพียง 1-ดำ เท่านั้น

mtgfrf-goblin-heelcutter

Dash เป็นความสามารถของฝ่าย Mardu โดยเมื่อผู้เล่นจ่ายค่าร่ายในจำนวนที่การ์ดนั้นกำหนดไว้ Creature นั้นจะมีสถานะ Haste ที่สามารถโจมตีได้ทันทีโดยไม่ต้องรอตาถัดไป จากนั้นจึงนำการ์ดกลับเข้าในมือของผู้ใช้ใน End Step ของตาถัดไป โดยถือว่า Dash เป็นเวทย์ที่ยังคงถูกขัดขวางได้

mtgfrf-frontier-mastodon

Ferocious เป็นความสามารถของฝ่าย Temur ที่จะมีความสามารถเกิดขึ้นแตกต่างกันในแต่ละใบเมื่อผู้เล่นกำลังควบคุมครีเอเจอร์ที่มีพลังมากกว่า 4 อยู่ในสนามที่มีเช่นเดียวกับในชุด Khans of Tarkir

mtgfrf-ethereal-ambush mtgfrf-soul-summons mtgfrf-rageform mtgfrf-token-manifest

Manifest เป็นความสามารถใหม่ที่คล้ายกับ Morph โดยให้ผู้เล่นนำการ์ดจากเด็ค 2 ใบบนสุดขณะร่ายมาลงสนามเป็น Creature ธรรมดาแบบพลัง 2/2 และหากการ์ดใบนั้นเป็น Crature และต้องการหงายเพื่อใช้งาน ให้จ่ายค่าร่ายตามจำนวนค่าร่ายของการ์ดใบนั้น ๆ ที่มีอยู่ และมี Token Card ของ Manifest โดยเฉพาะ

mtgfrf-hybrid-mana

Hybrid Mana มานาผสมที่มีในการ์ดบางใบชุดนี้ รวมถึงการ์ดผู้นำของทั้ง 5 ฝ่าย โดยสามารถเลือกใช้มานาธาตุใดก็ได้ที่ปรากฏเพื่อร่ายความสามารถที่อยู่บนการ์ดให้ทำงาน

mtgfrf-hooded-assassin

Modal Enter-the-battle-fields-ability เป็นความสามารถที่อนุญาตให้เลือกใช้ความสามารถอย่างหนึ่งอย่างใดเมื่อลงสนามตามที่การ์ดนั้น ๆ ระบุไว้ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

เปิดรายละเอียดการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Journey into Nyx
การ์ดโปรโมชั่น Friday Night Magic ประจำเดือนกันยายน ค.ศ. 2014
Kaijudo เตรียมออกการ์ดเกมชุดใหม่ Vortex 29 สิงหาคมนี้
เผยภาพซอง กล่องและ Fat Pack การ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Khans of Tarkir
การ์ดเกม Magic the Gathering เป็นดาวเด่นยอดขายไตรมาสแรกของ Hasbro
การ์ดเกม Magic the Gathering เพิ่มเงินรางวัลระดับ Grand Prix คนชนะได้ 10,000 ดอลล่าร์สหรัฐ
กลุ่มเกมรวมการ์ด Magic the Gathering ยอดขายร่วงต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่ 2
เปิดเผยซอง กล่อง การ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Oath of the Gatewatch

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2369 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network