Wizards แถลงผลงานจับผู้ผลิต-ผู้ขายการ์ด Magic the Gathering ปลอม พร้อมออกมาตรการป้องกันElaine Chase ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ตราสินค้านานาชาติของ Wizards of the Coast ได้ออกมาเปิดเผยมาตรการและผลงานการดำเนินงานในการปรามปรามการผลิตและจำหน่ายการ์ดเกม Magic the Gathering ปลอม ภายหลังจากการสืบสวนและดำเนินการจับกุมในช่วงเวลาที่่ผ่านมา โดยร่วมมือกับตัวแทนจัดจำหน่ายในประเทศจีนเข้าจับกุมโรงงานที่ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering ปลอมที่เสิ่นเจิ้น ประเทศจีน นอกจากนี้ยังได้จัดการผู้ค้าการ์ดปลอมต่าง ๆ ทั้งร้านค้าออนไลน์ขนาดใหญ่และรายย่อยในการขอความร่วมมือให้ยุติการจำหน่ายการ์ดปลอม ร่วมมือกับหน่วยงานรัฐและตัวแทนผู้บังคับใช้กฎหมายในท้องถิ่นในการจับกุมผู้จัดจำหน่ายการ์ดเกม Magic the Gathering ปลอมรายใหญ่ในรัฐนอร์ท แคโรไลน่า และยึดการ์ดปลอมจากในคลังสินค้าด้วย

mtg-clashpack-2015-core-set

นอกจากการจัดการกับปัญหาการ์ดปลอมแล้ว Wizards of the Coast ยังได้ออกมาตรการกับผู้ขายการ์ดปลอมทั้งรายย่อยและรายใหญ่ โดยจะดำเนินการร่วมกับตัวแทนผู้บังคับใช้กฏหมายและผู้จัดจำหน่ายในท้องถิ่นนั้น ๆ ทั่วโลก ซึ่งหากมีหลักฐานพบว่าผู้ขายนั้น ๆ เป็นตัวการจัดจำหน่ายการ์ด Magic the Gathering ปลอม Wizards of the Coast จะดำเนินการทางกฎหมาย รวมถึงการถอนหมายเลข DCI และสมาชิกภาพเครือข่ายร้านค้า Wizards Play Network (WPN) ทันที

mtgm15-2-soul-of-shandala

Wizards of the Coast พยายามสรรหาวิธีการใหม่ ๆ ในการป้องกันการปลอมแปลงการ์ดและยืนยันว่าการ์ดเป็นของแท้เพื่อนำมาใช้ในอนาคตต่อไป (เช่น การเปลี่ยนแปลงรูปแบบฟอนท์บนการ์ดและการใส่โฮโลแกรมกันปลอมสำหรับการ์ดหายากระดับ Rare และ Mythic Rare ที่เริ่มต้นในชุด 2015 Core Set : ผู้เขียน) และจะดำเนินการกำจัดการ์ดปลอมอย่างต่อเนื่องอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ Elaine ยังได้แนะนำถึงการป้องกันสำหรับผู้ซื้อการ์ดเพื่อตรวจสอบการ์ดปลอมในการซื้อขาย ทั้งการระมัดระวังการซื้อการ์ดที่มีราคาถูกกว่าความเป็นจริงในท้องตลาด ซื้อขายแลกเปลี่ยนกับผู้ขายที่ไว้วางใจได้ ตรวจสอบคุณภาพการ์ดให้ดีก่อนทำการซื้อขาย และหากผู้ใดมีเบาะแสการจัดจำหน่ายและผลิตการ์ดปลอม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ investigations@wizards.com

[อ่าน] การ์ดเกม Magic the Gathering ปลอมยุคใหม่ที่เนียนมากกว่าเดิมจนกระทั่งถึงเนื้อกระดาษมีหน้าตาเป็นอย่างไร

 

ที่มา : dailymtgข่าวสารและบทความอื่น ๆ

การ์ดเกม Magic the Gathering ประกาศรับสมัครฟรีแลนซ์ รับแปลทุกสิ่งที่เกี่ยวข้อง
Magic the Gathering ยอดขายพุ่ง 30% ไตรมาส 3 8 ใน 10 มาจากร้านการ์ด
Kaijudo วางจำหน่ายการ์ดเกมชุดฟอยล์ล้วนชุดแรก Horde Onslaught
การ์ด Token และ Emblem ของการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด 2015 Core Set
กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Khans of Tarkir
Magic the Gathering ยอดพุ่งครึ่งปี 58 พร้อมลงทุนระบบออนไลน์
Magic the Gathering เปิดตัวการ์ดชุด Shadows over Innistrad
Magic the Gathering เปิดตัวการ์ดชุดเหมาะสำหรับดราฟท์ Eternal Masters

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2366 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network