Wizards แถลงผลงานจับผู้ผลิต-ผู้ขายการ์ด Magic the Gathering ปลอม พร้อมออกมาตรการป้องกันElaine Chase ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ตราสินค้านานาชาติของ Wizards of the Coast ได้ออกมาเปิดเผยมาตรการและผลงานการดำเนินงานในการปรามปรามการผลิตและจำหน่ายการ์ดเกม Magic the Gathering ปลอม ภายหลังจากการสืบสวนและดำเนินการจับกุมในช่วงเวลาที่่ผ่านมา โดยร่วมมือกับตัวแทนจัดจำหน่ายในประเทศจีนเข้าจับกุมโรงงานที่ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering ปลอมที่เสิ่นเจิ้น ประเทศจีน นอกจากนี้ยังได้จัดการผู้ค้าการ์ดปลอมต่าง ๆ ทั้งร้านค้าออนไลน์ขนาดใหญ่และรายย่อยในการขอความร่วมมือให้ยุติการจำหน่ายการ์ดปลอม ร่วมมือกับหน่วยงานรัฐและตัวแทนผู้บังคับใช้กฎหมายในท้องถิ่นในการจับกุมผู้จัดจำหน่ายการ์ดเกม Magic the Gathering ปลอมรายใหญ่ในรัฐนอร์ท แคโรไลน่า และยึดการ์ดปลอมจากในคลังสินค้าด้วย

mtg-clashpack-2015-core-set

นอกจากการจัดการกับปัญหาการ์ดปลอมแล้ว Wizards of the Coast ยังได้ออกมาตรการกับผู้ขายการ์ดปลอมทั้งรายย่อยและรายใหญ่ โดยจะดำเนินการร่วมกับตัวแทนผู้บังคับใช้กฏหมายและผู้จัดจำหน่ายในท้องถิ่นนั้น ๆ ทั่วโลก ซึ่งหากมีหลักฐานพบว่าผู้ขายนั้น ๆ เป็นตัวการจัดจำหน่ายการ์ด Magic the Gathering ปลอม Wizards of the Coast จะดำเนินการทางกฎหมาย รวมถึงการถอนหมายเลข DCI และสมาชิกภาพเครือข่ายร้านค้า Wizards Play Network (WPN) ทันที

mtgm15-2-soul-of-shandala

Wizards of the Coast พยายามสรรหาวิธีการใหม่ ๆ ในการป้องกันการปลอมแปลงการ์ดและยืนยันว่าการ์ดเป็นของแท้เพื่อนำมาใช้ในอนาคตต่อไป (เช่น การเปลี่ยนแปลงรูปแบบฟอนท์บนการ์ดและการใส่โฮโลแกรมกันปลอมสำหรับการ์ดหายากระดับ Rare และ Mythic Rare ที่เริ่มต้นในชุด 2015 Core Set : ผู้เขียน) และจะดำเนินการกำจัดการ์ดปลอมอย่างต่อเนื่องอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ Elaine ยังได้แนะนำถึงการป้องกันสำหรับผู้ซื้อการ์ดเพื่อตรวจสอบการ์ดปลอมในการซื้อขาย ทั้งการระมัดระวังการซื้อการ์ดที่มีราคาถูกกว่าความเป็นจริงในท้องตลาด ซื้อขายแลกเปลี่ยนกับผู้ขายที่ไว้วางใจได้ ตรวจสอบคุณภาพการ์ดให้ดีก่อนทำการซื้อขาย และหากผู้ใดมีเบาะแสการจัดจำหน่ายและผลิตการ์ดปลอม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ investigations@wizards.com

[อ่าน] การ์ดเกม Magic the Gathering ปลอมยุคใหม่ที่เนียนมากกว่าเดิมจนกระทั่งถึงเนื้อกระดาษมีหน้าตาเป็นอย่างไร

 

ที่มา : dailymtgข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network