เปิดรายละเอียดแรก การ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Khans of TarkirWizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering เปิดเผยรายละเอียดแรกของการ์ดเกมชุดล่าสุด Khans of Tarkir โดยในชุดจะมีเนื้อเรื่องที่มีการแบ่งฝ่ายสู้รบออกเป็น 5 ฝ่าย โดยแต่ละฝ่ายจะมีความสามารถพิเศษของตนเอง และมีมังกรที่สูญพันธ์ไปแล้วที่แต่ละฝ่ายเคารพและสักการะอยู่ในแต่ละแง่มุม และแต่ละฝ่ายจะเป็นการจัดชุดแบบหลากสี (Multi-color) ดังต่อไปนี้

mtgktk-jeskai

  • Abzan – ขาว-ดำ-เขียว – นับถือความอดทนของมังกร
  • Jeskai – น้ำเงิน-แดง-ขาว – นับถือความฉลาดหลักแหลมของมังกร
  • Sultai – ดำ-เขียว-น้ำเงิน – นับถือความไร้ปรานีของมังกร
  • Mardu – แดง-ขาว-ดำ – นับถือความว่องไวของมังกร
  • Temur – เขียว-น้ำเงิน-แดง – นับถือความดุร้ายของมังกร

mtgktk-zurgo-helmsmasher

ทั้งนี้ในการ์ดชุดนี้มีปรากฏความสามารถ Morph ที่จ่ายค่าร่ายเพื่อลงมาหมอบการ์ดใบนั้นในสนามเสมือนการ์ดครีเอเจอร์พลัง 2/2 ธรรมดา และจ่ายค่าร่ายอีกครั้งเพื่อหงายการ์ดขึ้นมาใช้งานตามความสามารถและค่าร่ายให้หงายขึ้นมาของการ์ดใบนั้น ๆ ซึ่งปรากฏครั้งแรกในการ์ดชุด Onslaught เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2002 ด้วย

นอกจากความสามารถ Morph แล้วจะมีความสามารถที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามเวลา รวมถึงกิจกรรม Prerelease ที่จะมีการจัดชุดตามฝ่ายอีกครั้งหนึ่ง และจะมีการสุ่มการ์ดโปรโมชั่นในกล่องจากแต่ละฝ่ายจำนวน 1 ใน 8 แบบ ซึ่งหมายความว่าจะมีการ์ดโปรโมชั่นในกิจกรรม Prerelease ถึง 40 แบบด้วยกัน

khans-of-tarkir-temur

การ์ดเกมในบล๊อค Khans of Tarkir จะเป็นการสลับกันระหว่างชุด ใหญ่-เล็ก-ใหญ่ ในบล๊อค โดยการ์ดในชุดแรกจะมีทั้งสิ้น 269 แบบ และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 กันยายนนี้

 ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network