วิธีเตรียมตัวสำหรับนักสะสมที่ต้องการแลกการ์ดและสติ๊กเกอร์สะสมให้ครบชุดThe CardZ ขอแนะนำวิธีการเตรียมตัวสำหรับนักสะสมการ์ดสะสม การ์ดเกม และสติ๊กเกอร์สะสม ที่ต้องการสะสมชุดการ์ดและสติ๊กเกอร์ให้ครบชุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ์ดและสติ๊กเกอร์กีฬาต่าง ๆ เช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล ทั้งการแลกผ่านงานพบปะแลกเปลี่ยนของนักสะสม (Trade Day) และการแลกเปลี่ยนผ่านการติดต่อทางช่องทางต่าง ๆ และส่งผ่านไปรษณีย์

[The CardZ Shop] หาซื้อการ์ด สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ของ Panini เช่น ฟุตบอลโลก, ฟุตบอลยูโร, ฟีฟ่า 365, ยูฟ่า ฯลฯ ได้ที่ www.thecardzshop.com พร้อมส่งทั่วไทยในราคารวมค่าส่งแล้ว สั่งครบ 1,000 บาท ส่ง EMS ทันที

how-to-collectible

วิธีการเตรียมตัวในการแลกเปลี่ยนการ์ดและสติ๊กเกอร์ในงานแลกเปลี่ยน (Trade Day)

  1. ศึกษารายละเอียดของงาน ทั้งสถานที่จัดงาน วัน เวลา รวมถึงสติ๊กเกอร์หรือการ์ดชุดหลัก ๆ ที่งานนั้น ๆ จะประกาศให้มีการจัดการแลกเปลี่ยนเป็นหลัก เช่น ฟุตบอลโลก, ฟุตบอลยูโร, ฟีฟ่า 365 เป็นต้น ซึ่งนอกจากสติ๊กเกอร์หรือการ์ดชุดนั้น ๆ แล้ว นักสะสมยังสามารถนำสติ๊กเกอร์และการ์ดชุดเก่า ๆ มาในงานแลกเปลี่ยนเพื่อหาเพื่อนนักสะสมที่ต้องการแลกเปลี่ยนชุดเก่า ๆ ได้อีกด้วย
  2. เขียนลำดับการ์ดหรือสติ๊กเกอร์ที่ตนเองต้องการไว้ในสิ่งบันทึกต่าง ๆ เช่น กระดาษ กระดาษที่มีการจัดพิมพ์ตัวเลขเรียงลำดับในชุดนั้น ๆ ไว้ หรือใช้แอพพลิเคชั่นต่าง ๆ บนสมาร์ทโฟนหรือแท๊บเลตในการไล่เรียงตัวเลขจากน้อยไปหามาก เพื่อความสะดวกในการติดต่อแลกเปลี่ยนกับนักสะสมคนอื่นที่มาร่วมงาน ซึ่งโดยปกติแล้ว การ์ดและสติ๊กเกอร์แต่ละใบจะมีการระบุตัวเลขลำดับประจำชุดนั้น ๆ ระบุไว้อยู่แล้วในจุดใดจุดหนึ่ง
  3. จัดเรียงการ์ดหรือสติ๊กเกอร์ที่จะนำไปแลกเปลี่ยนตามลำดับตัวเลขเพื่อความสะดวกในการค้นหา โดยอาจจะใช้วิธีแยกและจัดเก็บด้วยบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อให้สติ๊กเกอร์หรือการ์ดอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เช่น ใส่กล่องพลาสติก กล่องโลหะ ซองพลาสติกแบบมีซิปปิด ซองใส่การ์ด แฟ้มการ์ด ฯลฯ โดยบางคนอาจใช้วิธีการแยกทีมให้เป็นกลุ่มเดียวกันเพื่อความสะดวกในการค้นหา
  4. ติดต่อแลกเปลี่ยนกับนักสะสมคนอื่น ๆ โดยอาจแลกเปลี่ยนด้วยวิธีการใด ๆ แล้วแต่ตกลงกัน เช่น แลกแบบใบต่อใบแบบไม่มีเงื่อนไขใด ๆ แลกแบบใบต่อใบในประเภทหรือระดับความหายากเดียวกัน เช่น การแลกการ์ดธรรมดากับการ์ดธรรมดา สติ๊กเกอร์ฟอยล์กับสติ๊กเกอร์ฟอยล์ การ์ดหายากระดับเดียวกันกับการ์ดหายากระดับเดียวกัน การขอแลกสติ๊กเกอร์ใด ๆ 5 ใบแลกกับซองสติ๊กเกอร์ที่ยังไม่ได้เปิด 1 ซอง เป็นต้น

*** โดยปรกติแล้วผู้จัดงานต่าง ๆ มักจะมีการจำหน่ายสติ๊กเกอร์หรือการ์ดชุดนั้น ๆ ที่มีการจัดงานแลกเปลี่ยนมาจำหน่ายภายในงานอยู่แล้วด้วย

เมื่อนักสะสมแลกเปลี่ยนสติ๊กเกอร์หรือการ์ดชุดนั้น ๆ ได้ครบแล้วและยังมีสติ๊กเกอร์หรือการ์ดเหลืออยู่ก็ยังมีทางเลือกหลากหลายวิธีที่จะช่วยให้นักสะสมคนอื่น ๆ ที่มาร่วมงานได้สะสมให้ครบ เช่น การรอแลกสติ๊กเกอร์หรือการ์ดที่ตนเองต้องการกับนักสะสมคนอื่นต่อไป หรือการยกสติ๊กเกอร์หรือการ์ดที่ซ้ำให้เป็นกองกลางที่จุดใดจุดหนึ่งในงานเพื่อประโยชน์สำหรับนักสะสมคนอื่น ๆ ได้มาตามหาสติ๊กเกอร์และการ์ดตามที่ตนเองต้องการต่อไป

panini-fifa-world-cup-2014-sticker-packet

วิธีการเตรียมตัวในการแลกเปลี่ยนการ์ดและสติ๊กเกอร์ผ่านไปรษณีย์

  1. ประกาศการ์ดและสติ๊กเกอร์ที่ตนเองต้องการ โดยระบุชุด หมายเลขการ์ดหรือสติ๊กเกอร์ที่ต้องการโดยเรียงลำดับจากน้อยไปหามากให้ชัดเจน และสิ่งที่ต้องการแลกเปลี่ยนในช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บบอร์ด, แฟนเพจ และระบุช่องทางติดต่อ เช่น E-Mail, หน้า Facebook กลุ่ม เป็นต้น
  2. เมื่อมีผู้สนใจแลกเปลี่ยนตามเงื่อนไขที่ประกาศไว้ ให้ระบุ ชื่อ นามสกุล และที่อยู่ที่ต้องการให้จัดส่งให้ชัดเจน จากนั้นจึงจัดส่งด้วยวิธีการต่าง ๆ ซึ่งแนะนำว่าควรส่งผ่านทางไปรษณีย์ลงทะเบียนเพื่อให้สามารถตรวจสอบสถานะพัสดุได้ทั้งผู้รับและผู้ส่ง รวมถึงการรักษาสภาพของการ์ดหรือสติ๊กเกอร์ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่น ซองพลาสติกใส่การ์ด ซองพลาสติกแบบมีซิปปิด กระดาษลังปิดผนึกการ์ดหรือสติ๊กเกอร์สองข้าง เป็นต้น

แฟนเพจแนะนำสำหรับนักสะสมการ์ดเกม การ์ดสะสม และสติ๊กเกอร์สะสมข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network