กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด ConspiracyWizards of the Coast เปิดเผยกลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Conspiracy ที่ออกแบบสำหรับการเล่นดราฟท์แบบแบ่งกลุ่ม Multiplayer โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการดราฟท์ที่แนะนำให้เล่นเป็นจำนวนกลุ่มละ 8 คน จากนั้นจึงแบ่งออกเป็น 2 เกม เกมละ 4 คนเพื่อสู้กันแบบโจมตีใครก็ได้ (Free-for-all) ซึ่งจะมีพลังชีวิตคนละ 20 แต้ม และจั่วครั้งแรกจำนวน 7 ใบแทน 6 ใบ และจะเป็นผู้ชนะต่อเมื่อเหลือรอดเป็นคนสุดท้ายรอบวงที่เล่นอยู่ โดยมีกลไกการเล่นประจำชุดดังต่อไปนี้

mtgcns-cogwork-librarian

Draft Abilities – การ์ดที่มีความสามารถในการสั่งในการเล่นดราฟท์ซึ่งมีรูปแบบที่หลากหลาย เช่นการ์ด Cogwork Librarian ที่สั่งให้หงายหน้าการ์ดใบนี้ขึ้นด้านหน้าระหว่างการดราฟท์ และหากคราฟท์การ์ดที่ต้องการเพิ่มได้แล้ว ให้ใส่การ์ด Cogwork Librarian กลับไปในกองดราฟท์จากซองกองนั้น ๆ โดยก่อนจะใช้ความสามารถ ผู้เล่นต้องแจ้งให้ผู้เล่นรอบโต๊ะได้ทราบ และหากมีคนต้องการใช้พร้อมกัน จะตัดสินว่าใครจะได้ใช้ก่อนโดยวิธีการสุ่มไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม

mtgcon-power-play

Conspiracy – เป็นการ์ดชนิดใหม่ที่ไม่มีค่าร่าย ไม่ต้องร่ายและไม่อยู่ในเด็ค โดยการ์ดใบนี้จะอยุ่ใน Command Zone เหมือนการ์ดเกม Magic theng Commander และสามารถวางการ์ดทุกใบที่ดราฟท์มาได้ลงบน Command Zone ซึ่งจะมีผลต่อรูปเกม เช่นการ์ด Power Play ที่สามารถขอเป็นผู้เริ่มเล่นก่อนได้ และหากมีผู้ขอพร้อมกันจะถูกตัดสินด้วยการสุ่ม

mtgcon-immidiate-action

Hidden Agenda – เป็นความสามารถบนการ์ดประเภท Conspiracy ที่จะต้องคว่ำหน้าเมื่อลงใน Command Zone และจะใช้ความสามารถได้เมื่อผู้เล่นสั่งให้การ์ดใบนั้น ๆ หงายหน้าขึ้นมา

mtgcon-dethrone

Dethrone – เป็นความสามารถพิเศษของ Creature ที่หากได้โจมตีผู้เล่นที่มีพลังมากที่สุดหรือพลังมากที่สุดเท่ากันในวง ตัวมันเองจะเพิ่มพลังครั้งละ +1/+1

mtgcon-magister-of-worth

Will of Council – เป็นความสามารถที่เปิดให้ผู้เล่นรอบวงได้โหวตว่าจะเลือกใช้ความสามารถอย่างหนึ่งอย่างใดที่ปรากฏบนการ์ดให้เกิดผล เริ่มต้นจากคนใช้การ์ดใบนั้นก่อนแล้วจึงขอเสียงจากคนอื่นโดยไม่สามารถระงับการโหวตด้วยความสามารถใด ๆ หลังจากการเปิดโหวตได้

mtgcon-brago-representative

 

แต่ว่ามีการ์ดบางใบที่สามารถเพิ่มเสียงให้ตัวเองได้ด้วย

mtgcon-selvaha-change

Parley – คือความสามารถในการเปิดเผยการ์ดใบบนสุดของแต่ละคน โดยที่หากเจอการ์ดที่ไม่ใช่การ์ดแลนด์จะเกิดผลของการ์ดตามที่ระบุไว้ โดยเปิดกี่ใบก็ได้ตามใจชอบ และเมื่อใช้เรียบร้อยแล้ว ให้ผู้เล่นจั่วการ์ดขึ้นมา 1 ใบข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Arena นิยายเล่มแรกของการ์์ดเกม Magic the Gathering
[Spoiler] การ์ดเกม Magic the Gathering ชุด 2014 Core Set ครั้งที่ 2
Jeremy Dezani คว้าแชมป์ Magic the Gathering Pro Tour Theros
[Spoiler] การ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Journey into Nyx ครั้งที่ 1
IGN เผย Duels of the Planeswalkers 2015 ไม่ลง Playstation
Magic the Gathering เปิิดตัวการ์ดเกมบล๊อคใหม่ ไปยุคนักรบมองโกล Khans of Tarkir
Magic the Gathering เปิดตัวการ์ดเกมชุดใหม่ Fate Reforged
กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Eldritch Moon

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2368 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network