How to play : การ์ดเกมตู้คาเมนไรเดอร์ Masked Rider Battle Ganbarideการ์ดเกมตู้คาเมนไรเดอร์ Masked Rider Battle : Ganbaride หรือที่เรารู้จักดีในอีกชื่อหนึ่งว่า ไอ้มดแดง เป็นการ์ดเกมที่อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Data Carddass ผลิตโดย Bandai และเริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2008 โดยเป็นการ์ดที่รวมเอาเหล่าไรเดอร์ต้งแต่ภาคแรกจนถึงปัจจุบันมาต่อสู้และแข่งขันกัน โดยตู้เกมที่นำเข้ามาในประเทศไทยในปี ค.ศ. 2014 เป็นรุ่นที่ 6 ที่สามารถใช้การ์ดฟอร์มมาเปลี่ยนไรเดอร์ฟอร์มของไรเดอร์ตระกูลดีเคดเพื่อเพิ่มพลังได้ มีค่าบริการในการเล่นครั้งละ 30 บาท ได้การ์ด 1 ใบ

เครื่องการ์ดเกมตู้ Masked Rider Ganbaride

เครื่องการ์ดเกมตู้ Masked Rider Ganbaride

วิธีเล่นการ์ดเกมตู้คาเมนไรเดอร์ Masked Rider Battle Ganbaride

ผู้เล่นจะต้องเตรียมฮีโร่การ์ด (การ์ดสีชมพู) เพื่อนำมาสแกนในการเล่นเกม และเกมจะมีการควบคุมด้วยปุ่ม 3 ปุ่ม คือ ปุ่มสีแดง สีเขียว และสีฟ้า โดยผู้เล่นสามารถเลือกซื้อการ์ดเพียงอย่างเดียวก็ได้ด้วยการดซื้อการ์ดที่ปุ่มสีแดงในตอนเริ่มต้นหลังจากหยอดเหรียญเพื่อเล่นครบแล้ว โดยสามารถเลือกเล่นแบบคนเดียวด้วยการกดปุ่มสีเขียว หรือเล่นสองคนด้วยการกดปุ่มสีฟ้าในการเล่นก็ได้ ผู้เล่นจะได้รับการ์ดทันที 1 ใบก่อนการเล่น

เมื่อเข้าสู่ขั้นตอนการเล่น ผู้เล่นสามารถเลือกว่าจะเล่นในระดับ ง่าย ปานกลาง ยาก (kantan – futsuu – muzukashii) ด้วยการเลือกกดปุ่มสีน้ำเงิน เขียว และแดงตามลำดับ โดยเมื่อเลือกสีน้ำเงินและสีเขียว ในรอบสุดท้ายของการเล่นจะพบกับไรเดอร์ EX และสีแดงจะพบกับไรเดอร์แบบ Hyper-EX จากนั้นเลือกการ์ดฮีโร่ที่ต้องการสแกนในตู้ โดยใบแรกจะเป็นไรเดอร์ตัวหลัก และใบที่สองจะเป็นตัวเสริม ซึ่งหากไม่มีการ์ด ระบบจะสุ่มการ์ดให้ และความสามารถของการ์ดแต่ละใบก็จะแตกต่างกันไป

masked-rider-ganbaride-form-card2

 

เมื่อเข้าสู่การต่อสู้ ผู้เล่นจะต้องกดปุ่มสีเขียวและสีน้ำเงินพร้อมกันเป็นการตั้งค่าในการโจมตี โดยหากมีแต้มเท่ากัน ผู้เล่นจะต้องแข่งกันกดปุ่มให้เร็วที่สุด ซึ่งเมื่อจบการแข่งขันในรอบแรกจะสามารถสั่งสแกนการ์ดด้วยการกดปุ่มสีเขียวเพื่อใช้ท่าไม้ตาย โดยสแกนการ์ดสีเหลือง เพื่อใช้ทักษะความสามารถ หรือใช้การ์ดสีฟ้า เพื่อใช้ความสามารถด้านความเร็วก็ได้ หรือกดปุ่มสีแดงเพื่อใช้ท่าไม้ตายเมื่อเกจความสามารถถึง 100 หรือจะเลือกกดปุ่มสีน้ำเงินที่ไม่ใช้ความสามารถใด ๆ และเล่นต่อไปเลยก็ได้จนกว่าจะแพ้หรือชนะ โดยหากชนะจะยังได้เล่นต่อในยกถัดไปจนไปถึงบอสในรอบสุดท้ายจึงจะจบเกม

ประเภทและการอ่านค่าความสามารถของการ์ด

kamen-rider-ganbaride-card-decade

การ์ดฮีโร่ของ Masked Rider Battle Ganbaride จะแบ่งความสามารถออกเป็น 3 หมวด ได้แก่ Gi – เทคนิค 技 ตัวอักษรสีเขียว Soku – ความเร็ว  ตัวอักษรสีน้ำเงิน Ka – พลัง 力 ตัวอักษรสีแดง มีระดับความหายากของการ์ด 5 ระดับที่ระบุไว้ตั้งแต่ 1 – 5 ดาว โดยสังเกตจากการ์ดมุมขวาด้านหลัง ตั้งแต่การ์ดธรรมดา การ์ดสะท้อนแสง การ์ดตัวอักษรสีทอง การ์ดฟอยล์ตัวอักษรสีทอง และการ์ดสะท้อนแสงตัวอักษรสีทองพิมพ์ลวดลายสีทอง บนตัวการ์ดจะมีค่าพลังที่จะหมุนวนในการกดปุ่มเมื่อสแกนการ์ดอยู่ด้านข้าง 6 สล๊อตเมื่อนำการ์ดฮีโร่นั้นไปสแกน และจะมีค่าอีก 3 ค่าด้านล่างชื่อการ์ด ได้แก่ ค่าพลังโจมตี ค่าพลังต่อสู้กับคู่ต่อสู้ และค่าพลังชีวิตตามลำดับ

masked-rider-ganbaride-attack-ride-blastข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network