Hasbro เปิดอภิปราย เพิ่มกฏให้เกมเศรษฐี MonopolyHasbro ผู้ผลิตเกมชั้นนำของโลก ประกาศการเปิดให้ผู้เล่นบอร์ดเกมเศรษฐี Monopoly ได้อภิปรายการเพิ่มกฏใหม่จากกฏที่กำหนดขึ้นมาเอง (House Rule) มาสู่กฏจริงบนเกมกระดานรุ่นคลาสสิคในปี ค.ศ. 2015 ผ่าน Facebook ของ Monopoly โดยมีกฏที่ตั้งประเด็นให้อภิปรายว่าชอบหรือไม่ชอบอย่างไร ต้องการให้บรรจุไว้ในเกมหรือไม่ดังต่อไปนี้

monopoly_golden_token_edition

  • Free Parking, Fast Cash (ลงช่องจอดรถฟรี ได้เงินฟรี) – เงินภาษีและค่าปรับทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเกมจะถูกวางไว้ที่กองกลาง และถ้ามีใครทอยตัวเดินและลงช่อง Free Parking พอดี ผู้เล่นคนนั้นจะได้เงินทั้งหมดที่สะสมไว้นั้นไป
  • Dash for the cash (พุ่งทะยานโกยเงิน) – ถ้าลงช่อง Go พอดี จะได้เงินเดือนเพิ่ม 2 เท่าจาก 200M เป็น 400M
  • Frozen Asset Rule (อายัติทรัพย์) – เมื่อผู้เล่นคนใดอยู่ในคุกจะไม่สามารถเก็บเงินใด ๆ จากทรัพย์สินที่ตนเองครอบครองในเกมได้ เมื่อผู้เล่นคนอื่นตกในทรัพย์สินตนเองขณะที่ติดคุก
  • Lucky Roller (ทอยเต๋ารับโชค) – ถ้าผู้เล่นทอยลูกเต๋าทั้ง 2 ลูกออกมาเป็น 1 ทั้งคู่ จะได้เงินพิเศษ 500M ทันที
  • 3’s a crowd (อยู่รวมสาม) – เมื่อผู้เล่น 3 คนมีสินทรัพย์เรียงติดกันคนละ 1 ที่ ผู้เล่นแต่ละคนจะได้เงิน 500M ทันทีเมื่อเงื่อนไขครบ
  • Cash Advance (ขอเบิกเงินล่วงหน้า) – ผู้เล่นที่มีเงินซื้อทรัพย์สินไม่พอสามารถยืมเงินจากผู้เล่นคนอื่นได้ โดยที่ผู้เล่นจะมีกรรมสิทธิ์ร่วมกัน และเมื่อได้รับเงินค่าเช่า ผู้เล่นที่ถือครองทรัพย์ร่วมจะต้องตกลงกันเองว่าใครจะได้รับเงิน
  • Break the Bank (ทุบคลัง) – เมื่อเริ่มต้นเกม ให้นำธนบัตรครึ่งหนึ่งทุกหน่วยเงินออกมาจากธนาคารแล้วเอามากองผสมรวมกันที่กลางกระดาน จากนั้นให้นับ 1 ถึง 3 จากนั้นให้ผู้เล่นแต่ละคนแย่งเงินจากกองกลางให้ได้มากที่สุดเท่าที่ตนเองจะทำได้เพื่อใช้เริ่มเกม
  • Mum’s the Word (มารดาสิทธิ์) – ถ้าแม่ตกช่องติดคุก จะออกจากคุกทันทีโดยอัตโนมัติ
  • See the Sights (ออกสำรวจ) – เมื่อเริ่มเกม ผู้เล่นจะต้องเดินผ่านกระดานให้ครบ 1 รอบก่อนจึงจะสามารถซื้อทรัพย์สินใด ๆ ในเกมได้
  • Property Boom (อสังหาริมทรัพย์เฟื่องฟู) – ผู้เล่นสามารถซื้อบ้านและโรงแรมได้เลยโดยที่ไม่จำเป็นต้องครอบครองทรัพย์สินให้ครบชุด

กติกาดังกล่าวเริ่มเปิดให้อภิปรายกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 3 เมษายน และกติกาที่ได้รับการเลือกจะถูกนำไปวางจำหน่ายเป็นรุ่น The Monopoly : House Rules edition ในสหราชอาณาจักรช่วงฤดูใบไม้ผลิปี ค.ศ. 2014 และบรรจุกฏในคู่มือสำหรับผู้เล่นในปี ค.ศ. 2015 โดยในชุดจะมีบ้านสีทองและการ์ดที่เน้นว่าเป็นกฏที่กำหนดขึ้นเองด้วยข่าวสารและบทความอื่น ๆ

กระดานเกมเศรษฐี Monopoly 3 มิติสุดหรู ผลงานจากศิลปินผู้ออกแบบภาพประกอบ Super Bowl
Cartamundi เปิดตัว Shuffle การ์ดใช้เล่นร่วมกับเกมของ Hasbro บนสมาร์ทโฟนและแท็บเลต
การ์ดเกม Magic the Gathering ยอดขายทรงตัว หดตัวในสหรัฐอเมริกา
Scrabble Twist เกมประกอบตัวอักษรให้เป็นคำ กดแล้วบิด
มาแล้ว ภาพกล่องบอร์ดเกมพร้อมฟิกเกอร์ Magic the Gathering
การ์ดเกม Magic the Gathering เป็นดาวเด่นยอดขายไตรมาสแรกของ Hasbro
Hasbro ขายโรงงานผลิตบอร์ดเกมที่อเมริกาและไอร์แลนด์ให้ Cartamundi
Magic the Gathering เติบโตต่อเนื่องปีที่ 8 เตรียมเข้าสู่ Digital Next

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2343 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card