คนทั้งโลกเติมเงินบัตรสตาร์บัคส์ในปี 2013 เกินแสนล้านบาทStarbucks ร้านเครือข่ายกาแฟชื่อดัง แถลงผลประกอบการประจำปี 2013 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับบัตรเงินสด Starbucks (Starbucks Gift Card) ที่ใช้ซื้อสินค้าภายในร้าน รวมถึงสะสมคะแนนและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ในประเทศที่เปิดให้บริการ โดยในปี ค.ศ. 2013 ที่ผ่านมา คนทั้งโลกเติมเงินในบัตรสตาร์บัคส์มากถึง 4 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 1.3 แสนล้านบาท) และธุรกรรมที่เกิดขึ้นในสตาร์บัคส์ 30% ในสหรัฐอเมริกามาจากการจ่ายผ่านบัตรสตาร์บัคส์

starbucks-card-seattle-seahawk

บัตรสตาร์บัคส์ลายโลโก้ทีม Seattle Seahawks ซึ่งทำต้อนรับการเข้าชิงชนะเลิศ Super Bowl ครั้งที่ 48 กับ Denver Broncos ในวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธืนี้ ซึ่งซีแอตเติลเป็นเมืองต้นกำเนิดของร้านสตาร์บัคส์

นอกจากข้อมูลด้านการใช้จ่ายแล้ว ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อบัตรสตาร์บัคส์เพื่อเป็นของขวัญสำหรับผู้คนที่มีลวดลายสวยงามและเปลี่ยนแบบไปตามฤดูกาล โดย 10% ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันในปีที่ผ่านมาได้รับบัตรสตาร์บัคส์เป็นของขวัญในวาระและเทศกาลต่าง ๆ ในปี ค.ศ. 2013 และมียอดขายเพิ่มขึ้นทั้งโลก 5% และจำนวนลูกค้าที่เข้าร้านเพิ่มขึ้น 4% โดยสตาร์บัคส์ตั้งเป้าในปีหน้าว่าจะเปิดร้านเพิ่มอีก 1,000 สาขาทั่วโลก

ที่มา : QZข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network