กลไกและความสามารถของการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Born of the GodsWizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering เปิดเผยภาพการ์ดและความสามารถของการ์ดเกมชุดใหม่ Born of the Gods ที่จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2014 ซึ่งมีความสามารถบางสิ่งที่มีในชุด Theros ยังคงปรากฏอยู่เช่นเดิม โดยมีกลไกและความสามารถดังต่อไปนี้

[The CardZ Shop] สั่งซื้อการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Born of the Gods ทั้งซองการ์ดเสริม 6 ซอง 700 บาท 18 ซอง 2,000 บาท 36 ซอง 3,600 บาท และ Intro Pack 550 บาท รวมค่าจัดส่งทั่วไทยแล้ว คลิกที่นี่ไ้ด้เลย

mtgbng-oreskos-sun-guide

Inspired – เป็น Creature ที่มาจากโลกแห่งความฝันใน Nyx โดยความสามารถจะเกิดขึ้นทันทีต่อเมื่อมีการ Untap การ์ดใบนั้น ๆ ซึ่งนอกจากการสั่งให้โจมตีเพื่อให้เกิดการ Tap แล้ว ยังสามารถสั่งการด้วยการ์ดใบอื่น ๆ จากชุดนี้ได้อีกด้วย

mtgbng-pharagax-giant

Tribute – เป็นความสามารถที่จะเกิดขึ้นเมื่อนำการ์ดลงมาในสนาม โดยอาจสร้างผลลัพธ์ต่าง ๆ ทั้งทำให้ Creature ของตัวเองมีพลังมากขึ้น สร้างความเสียหายให้แก่คู่ต่อสู้ ทำลาย Permanents และอื่น ๆ ตามแต่ที่ระบุในการ์ด และความสามารถจะเกิดขึ้นได้เมื่อจ่ายค่าร่ายเพิ่มตามที่ระบุไว้

mtgbng-archetype

Archetypes – เป็นการ์ดที่มีทั้ง 5 สี สีละ 1 ใบที่เป็น Enchantment โดยมี 2 ความสามารถในตัวเอง คือสั่งให้ Creature ทุกตัวที่ผู้เล่นควบคุมจะบินได้ (Flying) ทุกตัว และสั่งให้ Creature ของฝ่ายตรงข้ามที่ควบคุมไม่สามารถบินได้ทุกตัวเช่นกัน ในกรณีที่สามารถลงการ์ดประเภทดังกล่าวได้ทั้งคู่ จะไม่มี Creature ของฝ่ายใดสามารถทำการบินได้เลย

mtgbng-ashioks-adept

Heroic – เป็นความสามารถที่จะเกิดขึ้นต่อเมื่อผู้เล่นร่ายเวทย์ใส่ครีเอเจอร์ที่มีความสามารถ Heroic ที่ตนเองควบคุมอยู่ รวมถึงการร่ายเวทย์ที่ร่ายถึง Creature ทุกตัวด้วย

mtgbng-nyxborn-shieldmate mtgbng-everflame-eidolon

Bestow – การ์ดในชุด Born of the Gods จะมี Enchantments จำนวนมากที่เป็น Enchanment Creature และมีความสามารถ Bestow เมื่อผู้เล่นร่ายค่ามานาเพื่อใช้ความสามารถ Bestow ตามที่การ์ดต้องการ การ์ดนั้น ๆ จะเพิ่มความสามารถ พลังโจมตี หรือป้องกันใด ๆ ตามที่การ์ดนั้นระบุไว้ โดยถือว่าเป็น Aura Spell ที่มากับ Enchant Creature

mtgbng-skyreaping

Devotion – การอุทิศตนของการ์ดนั้น ๆ จะเกิดขึ้นอย่างตรงตามเงื่อนไขของการ์ดนั้น ๆ  โดยนับจากสัญลักษณ์ของมานานั้น ๆ โดยตรง เช่น ไม่มีสี 3 – แดง 1 จะนับการอุทิศเป็นสีแดง 1 มานา และการ์ดที่มีสัญลักษณ์เป็นครึ่ง ๆ เช่น ครึ่งแดง – ครึ่งเขียว จะนับให้เป็นสีแดง 1 มานา และสีเขียว 1 มานาด้วย

mtgbng-ephara-god-of-the-polis

God – เทพเจ้าในชุด Born of the Gods ยังคงมีการ์ด 5 แบบในชุดนี้ในฐานะ Legendary Enchantment Crature และยังคงมีความสามารถที่เกี่ยวข้องกับ Devotion และทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อมีจำนวมานาที่อุทิศมากเพียงพอเช่นเดียวกับการ์ดชุด Theros โดยการ์ดประเภทดังกล่าวไม่สามารถลงมาโจมตีเมื่อเข้าสนามได้ทันทียกเว้นมีการใช้ความสามารถ haste แม้ว่าจะไม่ได้เป็น Creature ขณะลงสนามก็ตาม ซึ่ง Gods จะเป็น Legendary Enchantment เสมอ และความสามารถที่เกี่ยวข้องกับการ Enchantment จะทำงานเสมอแม้ยังไม่เป็น Creature

mtgbng-temple-of-plenty mtgbng-temple-of-enlightment

Scry – เป็นความสามารถที่ใช้ดูการ์ดบนกองที่อยู่บนสุดตามจำนวนที่ระบุ แล้วตัดสินใจเลือกกการ์ดที่ดูเรียบร้อยเข้าไปใต้กองและเลือกการ์ดที่ต้องการไว้อยู่บนกองตามเดิม และมีการ์ดบางใบที่จะได้ผลสืบเนื่องจากการที่ความสามารถนี้ทำงาน เช่น Flamespeaker Adeptข่าวสารและบทความอื่น ๆ

การ์ดโปรโม Friday NIght Magic ประจำเดือนกันยายน ค.ศ. 2013
Magic the Gathering ยังครองใจชาวอเมริกัน คว้ายอดขายอันดับ 1 ทุกช่องทาง
หนทางสู่ฮีโร่ในภารกิจที่ 2 Magic the Gathering Battle the Horde
Wizards of the Coast ออกบอร์ดเกม Dungeon! ฉบับปรับปรุง
Wizards เปลี่ยนกฏแจกการ์ดโปรโม Magic the Gathering กรรมการ วัดจากผลงานแทน เริ่มปี 2015
Stephen Speck ถูกแบน ห้ามแข่งการ์ดเกม Magic the Gathering 36 เดือน
เผยโฉมซองการ์ด Magic the Gathering Modern Masters 2015 ฉบับรักษ์โลก
เปิดตัว Magic the Gathering Duel Decks : Zendikar vs. Elderazi

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2370 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network