การ์ดเกม Magic the Gathering เปลี่ยนกรอบการ์ด ปรับรายละเอียด เพิ่มโฮโลแกรมฟอยล์Wizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering ประกาศการเปลี่ยนการจัดพิมพ์การ์ดเกม Magic the Gathering โดยการเพิ่มโฮโลแกรมฟอยล์สำหรับการ์ดหายากระดับ Rare และ Mythic Rare ที่ตรงกลางด้านล่างของกรอบข้อความเพื่อเพิ่มความพิเศษ เพิ่มมูลค่าให้กับการ์ดและยืนยันได้ว่าเป็นการ์ดแท้ โดยจะไม่มีการใส่โฮโลแกรมในการ์ดหายากระดับ Common, Uncommon และ Land ธรรมดา

mtgm15-wastenot mtgths-thoughtseize

นอกจากการเพิ่มโฮโลแกรมแล้ว ยังมีการเปลี่ยนฟอนท์บนชื่อการ์ดให้มีลักษณะคล้ายกับฟอนท์ที่ใช้ในการโฆษณาต่าง ๆ จากฟอนท์ “Matrix Bold” เป็นฟอนท์ “Beleren” ที่ยังคงมีลักษณะคล้ายคลึงกับฟอนท์เดิม เพิ่มรายละเอียดของการ์ดข้างล่าง โดยนอกจากลำดับที่ของการ์ดแล้วยังเพิ่มระดับความหายาก ชื่อชุดการ์ด และภาษาที่ใช้จัดพิมพ์การ์ดใบนั้น ๆ เป็นตัวอักษรที่มุมล่างซ้ายของการ์ด เช่น “122/269 R M15 EN” หมายถึงเป็นการ์ดลำดับที่ 122 จาก 269 แบบในชุด ระดับความหายาก Rare จากชุด 2015 Core Set และการ์ดจัดพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ

mtgm15-walloffire

อีกสิ่งหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงคือการลดขนาดขอบดำของการ์ดทั้งหมดประมาณ 1 มิลลิเมตรให้กรอบข้อความและภาพมีขนาดใหญ่ขึ้น และมีการเพิ่มข้อความให้เครดิตผู้ออกแบบการ์ดสำหรับการ์ดที่มีความพิเศษในแง่ใดแง่หนึ่งเป็นครั้งแรกอีกด้วย เริ่มต้นจากการ์ด Waste Not ที่ผ่านการโหวตจากโครงการ You Make the Card 4 โดยการเปลี่ยนแปลงการ์ดทั้งระบบนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่การ์ดเกมชุุด 2015 Core Set ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 18 กรกฏาคมนี้เป็นต้นไป

mtgm15-code-set-logoข่าวสารและบทความอื่น ๆ

รวมมิตรดราฟท์ 80 ชุด การ์ดเกม Magic the Gathering ฉลอง 20 ปีในงาน Gencon 2013
การ์ดโปรโมชั่น Friday Night Magic ประจำเดือนมกราคม ค.ศ. 2014
การ์ดโปรโมชั่น Friday Night Magic ประจำเดือนตุลาคม - ธันวาคม ค.ศ. 2014
Hasbro เตรียมวางจำหน่ายบอร์ดเกม Magic the Gathering ปลายปี 2015
Wizards ประกาศเพิ่มแต้ม Pro Points ให้ผู้จบการแข่งขัน Grand Prix ที่แต้มสะสมสูง
กลไกการเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Magic Origins
เผยรายละเอียด Magic the Gathering Commander 2015
การ์ดเกม Magic the Gathering เปิดตัวชุด Eldritch Moon

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2318 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card