การ์ดเกม Magic the Gathering เปลี่ยนกรอบการ์ด ปรับรายละเอียด เพิ่มโฮโลแกรมฟอยล์Wizards of the Coast ผู้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering ประกาศการเปลี่ยนการจัดพิมพ์การ์ดเกม Magic the Gathering โดยการเพิ่มโฮโลแกรมฟอยล์สำหรับการ์ดหายากระดับ Rare และ Mythic Rare ที่ตรงกลางด้านล่างของกรอบข้อความเพื่อเพิ่มความพิเศษ เพิ่มมูลค่าให้กับการ์ดและยืนยันได้ว่าเป็นการ์ดแท้ โดยจะไม่มีการใส่โฮโลแกรมในการ์ดหายากระดับ Common, Uncommon และ Land ธรรมดา

mtgm15-wastenot mtgths-thoughtseize

นอกจากการเพิ่มโฮโลแกรมแล้ว ยังมีการเปลี่ยนฟอนท์บนชื่อการ์ดให้มีลักษณะคล้ายกับฟอนท์ที่ใช้ในการโฆษณาต่าง ๆ จากฟอนท์ “Matrix Bold” เป็นฟอนท์ “Beleren” ที่ยังคงมีลักษณะคล้ายคลึงกับฟอนท์เดิม เพิ่มรายละเอียดของการ์ดข้างล่าง โดยนอกจากลำดับที่ของการ์ดแล้วยังเพิ่มระดับความหายาก ชื่อชุดการ์ด และภาษาที่ใช้จัดพิมพ์การ์ดใบนั้น ๆ เป็นตัวอักษรที่มุมล่างซ้ายของการ์ด เช่น “122/269 R M15 EN” หมายถึงเป็นการ์ดลำดับที่ 122 จาก 269 แบบในชุด ระดับความหายาก Rare จากชุด 2015 Core Set และการ์ดจัดพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ

mtgm15-walloffire

อีกสิ่งหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงคือการลดขนาดขอบดำของการ์ดทั้งหมดประมาณ 1 มิลลิเมตรให้กรอบข้อความและภาพมีขนาดใหญ่ขึ้น และมีการเพิ่มข้อความให้เครดิตผู้ออกแบบการ์ดสำหรับการ์ดที่มีความพิเศษในแง่ใดแง่หนึ่งเป็นครั้งแรกอีกด้วย เริ่มต้นจากการ์ด Waste Not ที่ผ่านการโหวตจากโครงการ You Make the Card 4 โดยการเปลี่ยนแปลงการ์ดทั้งระบบนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่การ์ดเกมชุุด 2015 Core Set ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 18 กรกฏาคมนี้เป็นต้นไป

mtgm15-code-set-logoข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2383 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network