[Review] การ์ดเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ Match Attax 2013 – 2014 ฉบับไทยฟุตบอล เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬายอดนิยมของคนไทยที่มีคนให้ความสนใจทั้งฟุตบอลไทยและฟุตบอลต่างประเทศ โดยเฉพาะลีกอันดับหนึ่งอย่างพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ฝังรากลึกมานานเป็นระยะเวลาหลายสิบปีและอยู่กันคู่รุ่นต่อรุ่น ทำให้มีสินค้าเกี่ยวกับนักฟุตบอลและสโมสรฟุตบอลมากมายที่ออกมาจำหน่าย รวมถึงการ์ดสะสมที่เคยมีการวางจำหน่ายช่วงระยะเวลาหนึ่งในไทย แต่ก็หายไปเป็นระยะเวลาร่วมสิบปีแล้ว

match-attax-thailand-2013-2014-album

มาในฤดูกาล 2013 – 2014 นี้ การ์ดพรีเมียร์ลีกได้กลับมาสู่ประเทศไทยอีกครั้งหนึ่งในรูปของการ์ดเกมฟุตบอล Match Attax โดย Topps (UK) ซึ่งมี BJC เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และนำเข้าสินค้าในกลุ่มมาอย่างครบครัน ทั้งแฟ้มใส่การ์ด กล่องเหล็กใส่การ์ด และที่ขาดไม่ได้คือซองการ์ดเสริมที่มีการ์ด 5 ใบต่อซอง และมีการแข่งขันที่จะจัดขึ้นภายใต้เงื่อนไขของเกมที่ต้องจัดทีมผู้เล่น 14 คน ในงบประมาณ 100 ล้านปอนด์แบะนำมาพลิกเปรียบเทียบค่าพลังของนักฟุตบอลกัน ซึ่งรีวิวนี้จะไม่กล่าวถึงวิธีการเล่นการ์ด แต่จะพูดถึงลักษณะเกี่ยวกับตัวสินค้าเท่านั้น

[อ่าน] วิธีเล่นการ์ดเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก Match Attax รุ่นจำหน่ายในประเทศไทย

match-attax-13-14-thailand-booster-pack-inside

ซองการ์ดเสริมของการ์ดเกมฟุตบอล Match Attax มีการ์ดทั้งหมด 5 ใบในซอง (29 บาทต่อซอง) ที่มีโอกาสพบการ์ดพิเศษตั้งแต่การ์ดดาวรุ่ง Star Signing จนไปถึงการ์ดหายากอย่าง 100 Clubs เกือบทุกซอง โดยการ์ดชุดนี้จะมีทั้งหมด 224 แบบ ซึ่งเป็นการ์ดรุ่นเดียวกับที่จำหน่ายในอีกหลายประเทศ เช่น จีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย เป็นต้น โดยเมื่อสัมผัสการ์ดที่เคลือบมันทั้งสองด้านดูแล้วจะพบว่ามีความบางกว่าการ์ดทั่วไปในท้องตลาดเล็กน้อย แต่ก็มีความคมชัดและมีงานพิมพ์และงานตัดขอบที่มีคุณภาพดีตามมาตรฐานที่วางจำหน่ายการ์ดไปทั่วโลก ซึ่งถือว่าน่าพึงพอใจทีเดียว

match-attax-thailand-13-14-tin-inside

สำหรับกล่องใส่การ์ดของการ์ดเกม Match Attax (250 บาท) นั้นมีวัสดุเป็นอลูมิเนียมที่กรีนสีเป็นลายนักฟุตบอลตามมาตรฐานของกล่องเหล็กทั่วไป โดยมีการ์ดพิเศษของ Steven Gerrard ขวัญใจของขาวหงส์แดงเป็นการ์ดแถมที่จะได้จากการซื้อกล่องเหล็กเท่านั้น และมีการ์ดที่ให้มาแบบสุ่มอีก 20 ใบ แพ็คมาในซองพลาสติกใส่ ซึ่งตัวขนาดกล่องนั้นมีความเล็กและแบบ แต่อาจจับไม่กระชับมือเท่าใดนักเมื่อจับทางด้านกว้างเพราะเนื่องจากการทำความกว้างให้เผื่อพื้นที่การ์ดขยับเอามาเอาไว้ แต่ก็หักลบไปด้วยความบางของกล่องที่พอจะพกการ์ดเกม Match Attax ทีมของตนเองที่จัดเรียบร้อยแล้วได้สักประมาณ 2 ชุดเป็นอย่างต่ำ

match-attax-13-14-thailand-collector-binder-inside

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นจุดเด่นที่สุดของการนำเข้ามาจำหน่ายคราวนี้คือชุดแฟ้มสะสมการ์ดที่สามารถเปลี่ยนปกหน้าและหลังได้ขนาด 9 ช่องที่จำหน่ายพร้อมแผ่นสนามแข่ง ซองการ์ด 1 ซอง และการ์ดพิเศษ Eden Hazard ศูนย์หน้าสัญชาติเบลเยี่ยมของทีมเชลซีที่จะได้ต่อเมื่อซื้อแฟ้มเช่นกัน ทั้งชุดนี้จำหน่ายในราคาเพียง 150 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกกว่าราคาท้องตลาดทั่วไป ภายในแฟ้มมากับหน้าพลาสติกใส่การ์ดที่เย็บติดกับปกและไม่สามารถถอดออกมาได้จำนวน 24 หน้าต่อแฟ้ม ซึ่งสามารถใส่การ์ดขนาดมาตรฐานได้พอดีและสามารถซื้อแฟ้มเพื่อใช้เก็บสะสมการ์ดเกมอื่น ๆ ได้อีกด้วย และแฟ้มที่สามารถถอดปกและเปลี่ยนปกได้ก็ทำให้นักสะสมสามารถนำภาพที่ชอบมาใส่แทนได้อีกด้วย

match-attax-play-pitch

โดยสรุปแล้ว การ์ดเกมฟุตบอล Match Attax ที่มาวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะราคาแฟ้มการ์ดที่โดนใจนักเล่นการ์ดและสะสมการ์ดเป็นชาวไทยเป็นอย่างมาก ในคุณภาพที่ถือว่าดีพอควรแบบไม่ต้องคิดมาก ที่เหลือคงเป็นการรอว่าการ์ดชุดนี้จะโดนใจแฟนฟุตบอลชาวไทยและหันมาสวมบทผู้จัดการทีมและมาแข่งกันทั่วบ้านทั่วเมืองหรือไม่

Facebook Fanpage[Webboard] พูดคุย ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนการ์ดเกม Match Attax ที่ The CardZ Webboard


[The CardZ Shop] สั่งซื้อการ์ดเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ Match Attax ฉบับวางจำหน่ายในประเทศไทยแบบออนไลน์ได้ที่นี่ – แฟ้มสะสมการ์ดพร้อมซอง 200 บาท | กล่องเหล็กใส่การ์ด 300 บาท | ซองการ์ดเสริม 10 ซอง 340 บาท | ซองการ์ดเสริมยกกล่อง 50 ซอง 1,500 บาท รวมค่าจัดส่งทั่วไทย สั่งเกิน 1,000 บาท ส่ง EMS ทันที
ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

เผยโฉมการ์ดเกมฟุตบอล Match Attax บุนเดสลีก้า 2013 - 2014 ปีนี้มีลีก้า 2 ในชุดด้วย
Panini ออกสติ๊กเกอร์สะสมประวัติศาสตร์ฟุตบอลเยอรมนีตลอด 140 ปีที่ผ่านมา
Panini ประกาศแจกอัลบั้มสติ๊กเกอร์สะสมฟุตบอลโลก 2014 ฟรีให้ชาวบราซิล 6.5 ล้านเล่ม
Topps เตรียมวางจำหน่ายสติ๊กเกอร์สะสมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สำหรับเด็กชุดแรก
โฉมแรกการ์ดสะสมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2015 Topps Premier Gold
Panini ออกการ์ดลายเซ็นดิเอโก้ มาราโดน่าอย่างเป็นทางการครั้งแรกในชุด 2016 Donruss Soccer
เปิดภาพการ์ดสะสมฟุตบอล FIFA 365 ปี 2017
การ์ดคู่ขนาน กลไกการผลิตการ์ดจำนวนจำกัดของการ์ดสะสม

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , , Read 2357 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network