[Review] การ์ดเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ Match Attax 2013 – 2014 ฉบับไทยฟุตบอล เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬายอดนิยมของคนไทยที่มีคนให้ความสนใจทั้งฟุตบอลไทยและฟุตบอลต่างประเทศ โดยเฉพาะลีกอันดับหนึ่งอย่างพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ฝังรากลึกมานานเป็นระยะเวลาหลายสิบปีและอยู่กันคู่รุ่นต่อรุ่น ทำให้มีสินค้าเกี่ยวกับนักฟุตบอลและสโมสรฟุตบอลมากมายที่ออกมาจำหน่าย รวมถึงการ์ดสะสมที่เคยมีการวางจำหน่ายช่วงระยะเวลาหนึ่งในไทย แต่ก็หายไปเป็นระยะเวลาร่วมสิบปีแล้ว

match-attax-thailand-2013-2014-album

มาในฤดูกาล 2013 – 2014 นี้ การ์ดพรีเมียร์ลีกได้กลับมาสู่ประเทศไทยอีกครั้งหนึ่งในรูปของการ์ดเกมฟุตบอล Match Attax โดย Topps (UK) ซึ่งมี BJC เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และนำเข้าสินค้าในกลุ่มมาอย่างครบครัน ทั้งแฟ้มใส่การ์ด กล่องเหล็กใส่การ์ด และที่ขาดไม่ได้คือซองการ์ดเสริมที่มีการ์ด 5 ใบต่อซอง และมีการแข่งขันที่จะจัดขึ้นภายใต้เงื่อนไขของเกมที่ต้องจัดทีมผู้เล่น 14 คน ในงบประมาณ 100 ล้านปอนด์แบะนำมาพลิกเปรียบเทียบค่าพลังของนักฟุตบอลกัน ซึ่งรีวิวนี้จะไม่กล่าวถึงวิธีการเล่นการ์ด แต่จะพูดถึงลักษณะเกี่ยวกับตัวสินค้าเท่านั้น

[อ่าน] วิธีเล่นการ์ดเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก Match Attax รุ่นจำหน่ายในประเทศไทย

match-attax-13-14-thailand-booster-pack-inside

ซองการ์ดเสริมของการ์ดเกมฟุตบอล Match Attax มีการ์ดทั้งหมด 5 ใบในซอง (29 บาทต่อซอง) ที่มีโอกาสพบการ์ดพิเศษตั้งแต่การ์ดดาวรุ่ง Star Signing จนไปถึงการ์ดหายากอย่าง 100 Clubs เกือบทุกซอง โดยการ์ดชุดนี้จะมีทั้งหมด 224 แบบ ซึ่งเป็นการ์ดรุ่นเดียวกับที่จำหน่ายในอีกหลายประเทศ เช่น จีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย เป็นต้น โดยเมื่อสัมผัสการ์ดที่เคลือบมันทั้งสองด้านดูแล้วจะพบว่ามีความบางกว่าการ์ดทั่วไปในท้องตลาดเล็กน้อย แต่ก็มีความคมชัดและมีงานพิมพ์และงานตัดขอบที่มีคุณภาพดีตามมาตรฐานที่วางจำหน่ายการ์ดไปทั่วโลก ซึ่งถือว่าน่าพึงพอใจทีเดียว

match-attax-thailand-13-14-tin-inside

สำหรับกล่องใส่การ์ดของการ์ดเกม Match Attax (250 บาท) นั้นมีวัสดุเป็นอลูมิเนียมที่กรีนสีเป็นลายนักฟุตบอลตามมาตรฐานของกล่องเหล็กทั่วไป โดยมีการ์ดพิเศษของ Steven Gerrard ขวัญใจของขาวหงส์แดงเป็นการ์ดแถมที่จะได้จากการซื้อกล่องเหล็กเท่านั้น และมีการ์ดที่ให้มาแบบสุ่มอีก 20 ใบ แพ็คมาในซองพลาสติกใส่ ซึ่งตัวขนาดกล่องนั้นมีความเล็กและแบบ แต่อาจจับไม่กระชับมือเท่าใดนักเมื่อจับทางด้านกว้างเพราะเนื่องจากการทำความกว้างให้เผื่อพื้นที่การ์ดขยับเอามาเอาไว้ แต่ก็หักลบไปด้วยความบางของกล่องที่พอจะพกการ์ดเกม Match Attax ทีมของตนเองที่จัดเรียบร้อยแล้วได้สักประมาณ 2 ชุดเป็นอย่างต่ำ

match-attax-13-14-thailand-collector-binder-inside

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นจุดเด่นที่สุดของการนำเข้ามาจำหน่ายคราวนี้คือชุดแฟ้มสะสมการ์ดที่สามารถเปลี่ยนปกหน้าและหลังได้ขนาด 9 ช่องที่จำหน่ายพร้อมแผ่นสนามแข่ง ซองการ์ด 1 ซอง และการ์ดพิเศษ Eden Hazard ศูนย์หน้าสัญชาติเบลเยี่ยมของทีมเชลซีที่จะได้ต่อเมื่อซื้อแฟ้มเช่นกัน ทั้งชุดนี้จำหน่ายในราคาเพียง 150 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกกว่าราคาท้องตลาดทั่วไป ภายในแฟ้มมากับหน้าพลาสติกใส่การ์ดที่เย็บติดกับปกและไม่สามารถถอดออกมาได้จำนวน 24 หน้าต่อแฟ้ม ซึ่งสามารถใส่การ์ดขนาดมาตรฐานได้พอดีและสามารถซื้อแฟ้มเพื่อใช้เก็บสะสมการ์ดเกมอื่น ๆ ได้อีกด้วย และแฟ้มที่สามารถถอดปกและเปลี่ยนปกได้ก็ทำให้นักสะสมสามารถนำภาพที่ชอบมาใส่แทนได้อีกด้วย

match-attax-play-pitch

โดยสรุปแล้ว การ์ดเกมฟุตบอล Match Attax ที่มาวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะราคาแฟ้มการ์ดที่โดนใจนักเล่นการ์ดและสะสมการ์ดเป็นชาวไทยเป็นอย่างมาก ในคุณภาพที่ถือว่าดีพอควรแบบไม่ต้องคิดมาก ที่เหลือคงเป็นการรอว่าการ์ดชุดนี้จะโดนใจแฟนฟุตบอลชาวไทยและหันมาสวมบทผู้จัดการทีมและมาแข่งกันทั่วบ้านทั่วเมืองหรือไม่

Facebook Fanpage[Webboard] พูดคุย ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนการ์ดเกม Match Attax ที่ The CardZ Webboard


[The CardZ Shop] สั่งซื้อการ์ดเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ Match Attax ฉบับวางจำหน่ายในประเทศไทยแบบออนไลน์ได้ที่นี่ – แฟ้มสะสมการ์ดพร้อมซอง 200 บาท | กล่องเหล็กใส่การ์ด 300 บาท | ซองการ์ดเสริม 10 ซอง 340 บาท | ซองการ์ดเสริมยกกล่อง 50 ซอง 1,500 บาท รวมค่าจัดส่งทั่วไทย สั่งเกิน 1,000 บาท ส่ง EMS ทันที
ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network