[Review] ชุดเริ่มต้นการเล่นการ์ดเกม การ์ดไฟท์! แวนการ์ด ภาษาไทย TD01 และ TD02[สินค้าที่นำมาจัดทำรีวิว ได้รับการสนับสนุนจาก บ. Kidz & Kitz จำกัด]

zprize-cardfight-vanguard-deck-td01-td02

การ์ดเกมการ์ดไฟท์! แวนการ์ด (Cardfight! Vanguard) เป็นการ์ดเกมญี่ปุ่นอีกเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมในตลาดโลกจากการที่มีสื่อสนับสนุนมากมายตามแบบฉบับของการ์ดที่มาจากญี่ปุ่น ทั้งการ์ตูนและอนิเมชั่น รวมถึงนโยบายของ Bushiroad บริษัทผู้ผลิตที่ต้องการนำการ์ดก้าวไปสู่ตลาดโลก ทั้งการเปิดให้ดูอนิเมชั่นการ์ดต่าง ๆ ของตนเองฟรีบน Youtube และการจัดพิมพ์การ์ดในภาษาอื่น ๆ นอกเหนือจากภาษาญี่ปุ่น ได้แก่การ์ดภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี และตามมาด้วยภาษาไทยที่จัดจำหน่ายและจัดการแข่งขันโดย บ. Kidz & Kitz จำกัด โดยเริ่มต้นจากชุดเริ่มต้นการเล่น (Trial Deck) TD-01 เด็คของไอจิ พระเอกของเรื่อง และ TD-02 ชุดของไค คู่แข่งคนสำคัญ

[อ่าน] วิธีการเล่นการ์ดเกม Cardfight! Vanguard

review-card-game-cardfight-vanguard-3

ชุดเริ่มต้นการ์ดเกมการ์ดไฟท์! แวนการ์ด ภาคภาษาไทยที่จัดพิมพ์ในประเทศไทยทั้ง 2 ชุดมีสิ่งที่แถมมาเหมือนกันคือ สนามแข่งขันเพื่อใช้วางการ์ดตามกติกา คู่มือการเล่น 2 แผ่นทั้งแบบคู่มือการเล่นที่แนะนำรูปแบบของการ์ดแบบเร็ว และ Starter’s Guide คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นที่จะแนะนำวิธีการเล่นในรูปแบบเทิร์นต่อเทิร์นให้ผู้เล่นมือใหม่ โดยสนามแข่งขันและคู่มือพิมพ์ด้วยกระดาษอาร์ตมันแบบโปสเตอร์ และ Starter’s Guide พิมพ์ด้วยกระดาษปอนด์ที่พับทบมาทั้ง 3 ชิ้น

review-card-game-cardfight-vanguard-4

กล่องบรรจุภัณฑ์ที่นำมาใช้ใส่ชุดเริ่มต้นการเล่นนี้เป็นกล่องแบบเปิดฝาบนปกติและวางเด็คแบบสามารถเห็นการ์ดฟอยล์ที่แถมได้อยู่ด้านหน้า และวางบนฐานวางพลาสติกใส่ที่มีฝาพลาสติกปิด ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกับการจำหน่ายการ์ดเกม Battle Spirits ฉบับภาษาไทย เมื่อเปิดมาก็จะพบเด็คการ์ดจำนวน 50 ใบพันด้วยพลาสติกที่มีความหนาและขนาดพอดี ซึ่งมีข้อดีคือการไม่ทำให้การ์ดที่อยู่ในเด็คเสียรูปหรือมีรอยรัดจากการที่ใช้วัสดุอื่น ๆ มารัดเด็ค และขนาดการ์ดที่จัดทำเป็นการ์ดขนาดกว้าง 8.6 ซม. ยาว 5.9 ซม. ซึ่งมีขนาดเท่ากับการ์ดเกม Yu-Gi-Oh! และเล็กกว่าการ์ดเกมในท้องตลาดอื่น ๆ เช่น Magic the Gathering เป็นต้น

review-card-game-cardfight-vanguard-7

ในส่วนคุณภาพการ์ดของทั้งสองเด็ค ทั้งการ์ดฟอยล์และการ์ดปกตินั้นอยู่ในสภาพที่ดีและมีความหนาที่เหมาะสม โดยเฉพาะการ์ดฟอยล์ที่มีการฉลุเงาเพียงแค่บางส่วน ทำให้เกิดการลอยของการ์ดและทำให้การ์ดฟอยล์ดูโดดเด่นขึ้นมา และการ์ดปกติก็มีการเคลือบด้านทั้งที่ด้านหน้าและหลังของการ์ด แม้จะพบรอยปมของการตัดการ์ดที่ด้านขวาล่างของขอบการ์ดเล็กน้อย แต่ก็จะไม่เด่นชัดนักหากผู้ซื้อและผู้เล่นไม่ได้สังเกตจริง ๆ และผู้ที่ซื้อการ์ดทั้ง 2 เด็ค สามารถแยกว่าการ์ดนั้น ๆ มาจากชุดใดได้จากมุมซ้ายด้านล่างสุด

review-card-game-cardfight-vanguard-5

ชุดเริ่มเล่นการ์ดเกม การ์ดไฟท์! แวนการ์ด ภาคภาษาไทยทั้งชุด TD-01 และ TD-02 จะมีจำนวนการ์ดและรูปแบบของเด็คการ์ดเช่นเดียวกับการ์ดเกมภาษาอื่น ๆ และเหมือนกันทั้งหมด ในราคาที่ย่อมเยากว่าภาษาอื่น ๆ โดยวางจำหน่ายเพียงแค่ชุดละ 120 บาทเท่านั้น และมีคูปองแลกรับการ์ดโปรโมชั่น อัลเฟรด เออร์ลี่ สำหรับผู้ที่ส่งกลับมาที่ผู้ผลิต จำนวน 1,000 คนแรกเท่านั้น

การจัดทำชุดเริ่มต้นการเล่นการ์ดเกมการ์ดไฟท์! แวนการ์ด ภาคภาษาไทยในครั้งนี้มีหลายส่วนที่เป็นจุดดี ทั้งคุณภาพการ์ดที่มาพร้อมกับราคาที่สมเหตุสมผล การทำลายกำแพงภาษาที่ผู้เล่นมักจะเผชิญในการ์ดเกมญี่ปุ่นด้วยการจัดทำให้เป็นภาษาไทย แต่ก็ยังคงมีคำถามถึงผู้ผลิตอย่างต่อเนื่องว่าจะมีการจัดทำซองการ์ดเสริมเช่นเดียวกับที่ภาษาอื่น ๆ มีการจัดทำ และจะสามารถรักษาคุณภาพได้เท่ากับการจัดทำชุดเริ่มต้นการเล่นในครั้งนี้ได้หรือไม่

[อ่าน] รายชื่อการ์ดพร้อมภาพในชุดเริ่มต้นการเล่นการ์ดเกม การ์ดไฟท์! แวนการ์ด ภาษาไทย TD-01  Blaster Blade (ไอจิ)

[อ่าน] รายชื่อการ์ดพร้อมภาพในชุดเริ่มต้นการเล่นการ์ดเกม การ์ดไฟท์! แวนการ์ด ภาษาไทย TD-02 Dragonic Overlord (ไค)


สำหรับผู้ที่ซื้อชุดเริ่มเล่นการ์ดเกมการ์ดไฟท์! แวนการ์ดและพบปัญหาของผลิตภัณฑ์การ์ด เช่นการตัดการ์ดที่ไม่ตรง การแถมคูปองโปรโมชั่นของการ์ดเกมอื่น หรือไม่แถมคูปองใด ๆ ในเด็ค ทางบริษัท Kidz & Kitz ซึ่งเป็นต้นสังกัดของการ์ดเกมนี้ได้มีการแถลงแสดงความรับผิดชอบผ่าน Facebook Fanpage Thai Vanguard Club ของตนเอง เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 โดยให้ผู้ซื้อที่พบปัญหาของสินค้าหลังจากซื้อแจ้งปัญหาที่พบผ่านทาง Fanpage และเมื่อตรวจสอบเรียบร้อยจะมีการส่งการ์ดใบใหม่ไปให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

[The CardZ Shop] สั่งซื้อชุดเริ่มต้นการเล่นการ์ดเกม Cardfight! Vanguard ลดพิเศษจากเด็คละ 170 บาท เหลือเพียง 130 บาท รวมค่าจัดส่งทั่วประเทศไทย กดสั่งได้เลยข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network