Bushiroad เปิดยุทธศาสตร์ขึ้นปีที่ 7 ลุยตลาดนอกญี่ปุ่น เตรียมแปลการ์ดภาษาจีนและสเปนBushiroad ผู้ผลิตการ์ดเกมจากญี่ปุ่น เช่น Cardfight! Vanguard และ Weiss Schwarz ประกาศยุทธศาสตร์ของบริษัทในการก้าวขึ้นสู่ปีที่ 7 ของการก่อตั้งบริษัทในปี ค.ศ. 2014 ที่กำลังจะมาถึงนี้เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมาที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเน้นการทำตลาดการ์ดต่าง ๆ ในเครือทั้งหมดนอกประเทศญี่ปุ่น และเน้นการแปลภาษาให้เข้ากับผู้เล่นท้องถิ่นในประเทศนั้น ๆ ตามประเทศที่มีการซื้อลิขสิทธิ์การ์ตูนในเครือ Bushiroad เต็มรูปแบบ (All Rights Licensed) ภายใต้การรับผิดชอบของผู้ซื้อลิขสิทธิ์ เช่นในประเทศเกาหลีใต้และประเทศไทยที่ทำการ์ดเกม Cardfight! Vanguard ภาษาท้องถิ่นมาแล้ว

bushiroad_english_logo

สำหรับปี ค.ศ. 2014 Bushiroad เตรียมจัดทำการ์ดเกมในภาษาอื่น ๆ ที่จะจัดทำด้วยตนเองเพิ่มเติมเป็น 4 ภาษา ได้แก่ ภาษาญี่ปุ่น, อังกฤษ, สเปน, และจีนกลาง โดยเน้นหนักไปที่ภาษาสเปนที่ครอบคลุมลูกค้ากลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาสเปน เช่น สเปน เม็กซิโก และประเทศส่วนใหญ่ในทวีปอเมริกากลางและอเมริกาใต้ รวมถึงประชากรทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา โดยมีแผนจะจัดทำในช่วงปี ค.ศ. 2014 และวางกำหนดการจัดทำการ์ดเป็นภาษาจีนกลางเอาไว้ในปี ค.ศ. 2015 แต่ไม่มีการระบุว่าจะเริ่มจัดทำจากการ์ดเกมใดก่อน

review-card-game-cardfight-vanguard-4

นอกจากการแถลงเป้าหมายของบริษัทแล้ว ยังมีการประกาศเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการ์ดเกมในเครือ เช่น การจัดจำหน่ายการ์ดเกม Five Qross การจัดทำการ์ดเกม Weiss Schwarz ชุดใหม่ในปี ค.ศ. 2014 ที่มีการ์ตูนเรื่องเด่นอย่างชินจังจอมแก่น (Crayon Shinchan), สาวน้อย Vocaloid Hatsune Miku Project Diva F. ชุดที่ 2 และ Sword Art Online รวมถึงการออกอากาศอนิเมชั่นของตนเอง Bushiroad 3 ชั่วโมงต่อเนื่องในวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ. 2013 ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

hatsune-miku-weiss-schwarz-project-diva-f-poster

Takaaki Kitani ประธานของ Bushiroad ได้ตั้งเป้าหมายการทำรายได้รอบปีจากส่วนการจำหน่ายสินค้าและลิขสิทธิ์นอกประเทศญี่ปุ่น สิ้นสุดรอบในเดือนกรกฏาคม ค.ศ. 2014 ว่าทุกการ์ดเกมจะทำได้รวม 3 พันล้านเยน (ประมาณ 950 ล้านบาท) จากของเดิมในช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว (8/2012 – 7/2013) ที่ทำรายได้รวม 2 พันล้านเยน (ประมาณ 630 ล้านบาท) และตั้งเป้าหมายในรอบปี ค.ศ. 2015 ว่าจะทำให้ได้ถึง 4 พันล้านเยน และ 1 หมึ่นล้านเยน (ประมาณ 3.2 พันล้านบาท) เมื่อสิ้นสุดรอบปี ค.ศ. 2020

ที่มา : Cnet Japanข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Bushiroad เตรียมส่งการ์ดเกมใหม่ Future card buddyfight พร้อมกันทั่วโลกทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ
Cardfight! Vanguard ออกเกมการ์ดภาค 2 Lock On Victory บน 3DS
การ์ดไฟท์ แวนการ์ดภาษาไทย วางจำหน่ายชุดการ์ดเสริม BT04 20 เมษายนนี้
Bushiroad ออกเวทีเล่นการ์ดเกม Future Card Buddyfight ฉบับกระเป๋าพกพร้อมเด็ค
ชิโนรสคว้าแชมป์การ์ดไฟท์ แวนการ์ด ชิงแชมป์นักเรียนประเภททีม
ไฟเขียวแล้ว เกมการ์ดไฟท์ แวนการ์ด ออนไลน์ ลง Steam แน่นอน
การ์ดไฟท์ แวนการ์ดไทย เปิดโควต้าต่างจังหวัด 192 ที่สำหรับแข่งชิงแชมป์ประเทศไทย 11 ตุลาคม
Bushiroad เปิดตัวการ์ดเกมใหม่ Luck and Logic พร้อมอนิเมชั่น

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2339 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card