Bushiroad เปิดยุทธศาสตร์ขึ้นปีที่ 7 ลุยตลาดนอกญี่ปุ่น เตรียมแปลการ์ดภาษาจีนและสเปนBushiroad ผู้ผลิตการ์ดเกมจากญี่ปุ่น เช่น Cardfight! Vanguard และ Weiss Schwarz ประกาศยุทธศาสตร์ของบริษัทในการก้าวขึ้นสู่ปีที่ 7 ของการก่อตั้งบริษัทในปี ค.ศ. 2014 ที่กำลังจะมาถึงนี้เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมาที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเน้นการทำตลาดการ์ดต่าง ๆ ในเครือทั้งหมดนอกประเทศญี่ปุ่น และเน้นการแปลภาษาให้เข้ากับผู้เล่นท้องถิ่นในประเทศนั้น ๆ ตามประเทศที่มีการซื้อลิขสิทธิ์การ์ตูนในเครือ Bushiroad เต็มรูปแบบ (All Rights Licensed) ภายใต้การรับผิดชอบของผู้ซื้อลิขสิทธิ์ เช่นในประเทศเกาหลีใต้และประเทศไทยที่ทำการ์ดเกม Cardfight! Vanguard ภาษาท้องถิ่นมาแล้ว

bushiroad_english_logo

สำหรับปี ค.ศ. 2014 Bushiroad เตรียมจัดทำการ์ดเกมในภาษาอื่น ๆ ที่จะจัดทำด้วยตนเองเพิ่มเติมเป็น 4 ภาษา ได้แก่ ภาษาญี่ปุ่น, อังกฤษ, สเปน, และจีนกลาง โดยเน้นหนักไปที่ภาษาสเปนที่ครอบคลุมลูกค้ากลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาสเปน เช่น สเปน เม็กซิโก และประเทศส่วนใหญ่ในทวีปอเมริกากลางและอเมริกาใต้ รวมถึงประชากรทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา โดยมีแผนจะจัดทำในช่วงปี ค.ศ. 2014 และวางกำหนดการจัดทำการ์ดเป็นภาษาจีนกลางเอาไว้ในปี ค.ศ. 2015 แต่ไม่มีการระบุว่าจะเริ่มจัดทำจากการ์ดเกมใดก่อน

review-card-game-cardfight-vanguard-4

นอกจากการแถลงเป้าหมายของบริษัทแล้ว ยังมีการประกาศเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการ์ดเกมในเครือ เช่น การจัดจำหน่ายการ์ดเกม Five Qross การจัดทำการ์ดเกม Weiss Schwarz ชุดใหม่ในปี ค.ศ. 2014 ที่มีการ์ตูนเรื่องเด่นอย่างชินจังจอมแก่น (Crayon Shinchan), สาวน้อย Vocaloid Hatsune Miku Project Diva F. ชุดที่ 2 และ Sword Art Online รวมถึงการออกอากาศอนิเมชั่นของตนเอง Bushiroad 3 ชั่วโมงต่อเนื่องในวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ. 2013 ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

hatsune-miku-weiss-schwarz-project-diva-f-poster

Takaaki Kitani ประธานของ Bushiroad ได้ตั้งเป้าหมายการทำรายได้รอบปีจากส่วนการจำหน่ายสินค้าและลิขสิทธิ์นอกประเทศญี่ปุ่น สิ้นสุดรอบในเดือนกรกฏาคม ค.ศ. 2014 ว่าทุกการ์ดเกมจะทำได้รวม 3 พันล้านเยน (ประมาณ 950 ล้านบาท) จากของเดิมในช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว (8/2012 – 7/2013) ที่ทำรายได้รวม 2 พันล้านเยน (ประมาณ 630 ล้านบาท) และตั้งเป้าหมายในรอบปี ค.ศ. 2015 ว่าจะทำให้ได้ถึง 4 พันล้านเยน และ 1 หมึ่นล้านเยน (ประมาณ 3.2 พันล้านบาท) เมื่อสิ้นสุดรอบปี ค.ศ. 2020

ที่มา : Cnet Japanข่าวสารและบทความอื่น ๆ

[The CardZ TV] รายการ Hobby Dan ตอน การ์ดเกม Weiss Schwarz
การ์ดเกม การ์ดไฟท์ แวนการ์ดไทย วางจำหน่ายชุดการ์ดเสริม BT-02 20 มกราคมนี้
การ์ดไฟท์ แวนการ์ดไทย พิมพ์ชุดเริ่มเล่น TD01-02 ใหม่อีกรอบ
Kidz & Kitz จัดแข่งการ์ดเกม Future Card Buddyfight อย่างเป็นทางการครั้งแรก
Future Card Buddyfight ออกชุดเริ่มเล่นการ์ด TD04-05 และซองการ์ดเสริม BP-03 กรกฏาคมนี้
Bushiroad เตรียมออกการ์ดเสริมแวนการ์ดญี่ปุ่นชุด Touken Ranbu Online
Kidz & Kitz จัดแข่งการ์ด Bushiroad Big Festival 2015 10-11 ตุลาคมนี้
Cardfight Online เปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์เล่นแบบ Closed Beta แล้ว

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2368 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network