Bushiroad เปิดแผนการตลาดการ์ดเกมใหม่ Future Card BuddyfightTakaaki Kidani CEO ของ Bushiroad และ Yoshimasa Ikeda ผู้ร่วมสร้างสรรค์การ์ดเกม Future Card Buddyfight และเจ้าของร้านค้าการ์ดเกม Card Kingdom ที่มีร้านค้า 25 สาขาในประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยแผนการตลาดของการ์ดเกมล่าสุดของ Bushiroad ทั้งร้านค้าการ์ดและผู้เล่น โดยจะมีการเปิดให้ผู้เล่นและผู้สนใจสามารถดูการ์ตูน Future Card Buddyfight ผ่าน Youtube ได้ฟรี รวมถึงจะมีการแจกแผ่น DVD การ์ตูน และหนังสือการ์ตูนเป็นเล่มให้แก่ร้านค้าที่รับการ์ดเกมดังกล่าวไปวางจำหน่าย โดยที่ Bushiroad จะไม่มีการกำหนดราคาจำหน่ายที่แนะนำจากผู้ผลิต (Manufacturer’s Suggest Retail Price) แต่อย่างใด

future-card-buddyfight-savage-steel-trial-deck

นอกจากการทำกิจกรรมส่งเสริมการขายและการแข่งขันภายในร้านค้าแบบเดียวกับที่เคยทำกับการ์ดเกม Cardfight! Vanguard แล้้ว จะมีการรับฟังความคิดเห็นของร้านค้าและผู้เล่นเพื่อการปรับปรุงพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยเนื้อเรื่องของการ์ดเกมนี้จะว่าด้วยตำนานหรือสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในอารยธรรมและประเทศทั่วโลกทั่งในอดีตและปัจจุบัน เริ่มต้นจากชุดเริ่มต้นการเล่น (Trial Deck) 2 เด็คที่จะวางจำหน่าย ได้แก่ Dragon World (Dominant Dragon) และ Danger World (Savage Steel) และในซองการ์ดเสริมจะมีโลกอีก 3 โลกที่ยังไม่นับโลกที่จะผลิตออกมาในอนาคต เช่น Magic World, Katana World, Cyber Ninja World, Ghost Samurai World, Legend World และ Hero World ที่มีหุ่นยนต์ด้วย

future-card-buddyfight-dominant-dragons-trial-deck

การเล่นการ์ดเกม Future Card Buddyfight มีเป้าหมายในการลดพลังคู่ต่อสู้ให้ได้จาก 10 เหลือ 0 จึงจะเป็นผู้ชนะ โดยนอกจากจะมีการต่อสู้ของการ์ดมอนสเตอร์กันเองแล้ว ยังสามารถติดอาวุธเสริมหรืออุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มพลังค่าต่าง ๆ ให้กับมอนสเตอร์ และจะมีรูปแบบการแบ่งประเภทของการ์ดเป็นฝ่าย (clan) ที่จะมีความสามารถ คำพูด และรูปแบบเฉพาะฝ่ายเช่นเดียวกับ Cardfight! Vanguard โดยการ์ดในเกมจะมีทั้งสิ้น 4 รูปแบบเพื่อใช้ผสมผสานและวางแผนเกม

future_card_buddyfight

ฺBushiroad มีแผนวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์การ์ดเกม Future Card Buddyfight พร้อมกันทั่วโลกทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ และออกหนังสือการ์ตูนและอนิเมชั่นในเดือนมกราคม ค.ศ. 2014 โดยตั้งกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่เด็กอายุ 9 – 11 ปี และจะมีการจำหน่ายชุดเริ่มต้นการเล่น 6 ชุด ซองการ์ดเสริมชุดหลัก 4 ชุด และซองการ์ดเสริมชุดเสริม 3 ชุดในปี ค.ศ. 2014 โดยกำหนดการวางจำหน่ายซองการ์ดชุดหลักจะวางจำหน่ายในเดือนมกราคม เมษายน กรกฏาคม และตุลาคม ในขณะที่ชุดเริ่มต้นการเล่นและซองการ์ดชุดเสริมของปี ค.ศ. 2014 ยังไม่มีการกำหนดการวางจำหน่ายแต่อย่างใด

ที่มา : icv2ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network