Google ควง Nestle เปิดตัว Android KitKat มาทั้งขนมและ os รุ่นใหม่Google ยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีและ Nestle ผู้ผลิตอาหารและขนมรายใหญ่ของโลกจากสวิสเซอร์แลนด์ ประกาศความร่วมมือในการใช้ขนมเวเฟอร์ช๊อกโกแล๊ต KitKat เป็นชื่อเรียกระบบปฏิบัติการบนโทรศัพท์มือถือและแท๊บเล็ตรุ่นใหม่ Android 4.4 ตามธรรมเนียมในการใช้ขนมหวานเป็นชื่อรหัสของระบบปฏิบัติการแต่ละรุ่น เรียงตั้งแต่ตัว A ถึง K ในปัจจุบัน พร้อมทั้งผลิตขนม KitKat ที่มีซองเป็นรูปของหุ่น Android และมีการชิงรางวัล Tablet Nexus 7 ของ Android จำนวน 50 ล้านชิ้น ใน 19 ประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น บราซิล อินเดีย รัสเซีย เป็นต้น

kitkat-android

การเจรจาตั้งนี้เกิดขึ้นจากที่ทีมพัฒนาเกรงว่ารหัสขนมเดิมของ Android รุ่นปัจจุบันคือ Key Lime Pie จะไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ประกอบกับการมีขนม KitKat อยู่ในตู้เย็นระหว่างช่วงกำลังพัฒนากลางดึกในช่วงปลายปี ค.ศ. 2012 พอดี จึงทำให้ทีมงานมีแนวความคิดใหม่และเริ่มติดต่อตัวแทนโฆษณาของ Nestle ในสหราชอาณาจักร และมีการตกลงการจัดทำผ่านการประชุมระบบการสื่อสารทางไกลกับทีมงาน Nestle โดยใช้ระยะเวลาตั้งแต่ต้นจนจบเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น

kitkat-android2

ระหว่างการจัดทำผลิตภัณฑ์พิเศษของ KitKat ที่ใช้ระยะเวลา 2 เดือน ผู้ผลิตทั้งสองฝ่ายต้องรักษาความลับโดยใช้รหัสอ้างอิง Key Lime Pie เดิมแก่คู่ค้าและพนักงานส่วนใหญ่ของ Google จนกระทั่งหุ่น Android KitKat ได้มาตั้งในสำนักงานใหญ่ของกูเกิ้ลในเมาท์เทน วิว แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่ง John Lagering ผู้จัดการของกลุ่มพันธมิตรแอนดรอยด์ทั่วโลกมีเป้าหมายในการร่วมกันของ 2 บริษัทนี้คือความสนุกและความคาดไม่ถึง และการร่วมมือของ 2 บริษัทนี้ไม่มีการจ่ายเงินให้แก่กันและกันแต่อย่างใด

kitkat-android3

ที่มา : BBC Newsข่าวสารและบทความอื่น ๆ

บอร์ดเกม Ticket to Ride ลงแท๊บเล็ต Android แล้ว
Panini จับมือ Sony ออกการ์ดเกม Invizimals Hidden Challenge ส่องการ์ดเก็บมอนสเตอร์บน iOS และ Android
Blendoku เกมปริศนาเรียงเฉดสีตามวรรณะร้อนเย็นบน iOS และ Android
การ์ดเกมดิจิตอล Hearthstone : Heroes of Warcraft เตรียมส่งลง Android ปี 2014 เป็นระบบแรก
Google ออกบัตรเดบิตจริง ใช้ซื้อสินค้าผ่านระบบ Google Wallet
Scrolls การ์ดเกมดิจิตอลจากผู้สร้างเกม Minecraft เปิดขาย 11 ธันวาคมนี้
Hearthstone เกมการ์ดดิจิทัลชื่อดังลงมือถือ iPhone และ Android แล้ว เล่นฟรีเช่นเดิม
การ์ดเกมออนไลน์ Onimusha Soul พร้อมเปิด Open Beta ในไทย 21 พฤษภาคมนี้

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2361 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network