3 หนทาง 9 ภารกิจสู่การเป็นฮีโร่ในการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด TherosWizards of the Coast ได้ออกแบบกิจกรรมการเล่นสำหรับนักเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ในชุด Theros ให้เหมือนกับการผจญภัยและการเติบโตของเหล่าผู้กล้าเป็น 3 ขั้นตอน ตั้งแต่การแข่ง Prerelease, การแข่งขันในวันแรกจำหน่าย และวัน Gameday ภายใต้การ์ดฮีโร่ที่จะยังไม่ถูกใช้ในการแข่งในวัน Prerelease ซึ่งระบบจะเป็นไปตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. เลือกสีเพื่อเลือกหนทางแห่งฮีโร่ (Prerelease : 21 – 22 กันยายน ค.ศ. 2013)

mtg_theros_the_protector_hero_card mtg_theros_the_philosopher_hero_card

 

ผู้เล่นจะต้องเลือกสีที่ต้องการเล่น จากนั้นจึงจะได้รับ Prerelease Pack ที่ผู้เล่นจะได้รับการ์ดสีที่เลือกไว้มากเป็นพิเศษ และการ์ดโปรโมชั่นที่สามารถนำไปใช้เล่นได้ทันที จากนั้นจึงมีภารกิจรวม 9 ภารกิจที่เมื่อผู้เล่นบรรลุแต่ละภารกิจจะได้รับ Hero Card ที่มีทั้งหมด 9 ใบ 9 แบบเพื่อนำไปใช้ต่อสู้ในขั้นตอนสุดท้าย โดยที่การ์ดประเภท Hero จะไม่ถูกนับรวมกับการ์ด Magic โดยทั่วไป แต่จะมีรหัสด้านหลังการ์ดเพื่อนำไปกรอกใน planeswalkerpoints.com เพื่อแจ้งการบรรลุเป้าหมายของผู้เล่นคนนั้น ๆ

2. รับของขวัญจากเทพเจ้า (สัปดาห์แรกจำหน่าย : 27 – 29 กันยายน ค.ศ. 2013)

magic_the_gathering_hero_puzzle_art_theros

ผู้เล่นจะออกเดินทางจากบ้านไปยังดินแดนที่ไม่คุ้นเคย โดยผู้เล่นจะได้รับโปสเตอร์ที่มีปริศนาซ่อนอยู่ผ่านข้อความจากเทพเจ้าเืพื่อให้นักเล่นการ์ดได้ตีความหมายจากสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ผู้เล่นจะถอดรหัสได้จากการ์ดในชุด Theros ตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ที่มีการเล่นการ์ดไม่ว่าจะในรูปแบบใด ในสัปดาห์นี้ผู้เล่นจะมีโอกาสรับ Hero Card อีก 2 ใบเมื่อไขปริศนาออกเพื่อใช้สู้ในขั้นตอนสุดท้าย

3. เผชิญหน้ากับไฮดร้า (Game Day : 19 – 20 ตุลาคม ค.ศ. 2013)

mtg-theros-hydra-challenge-deck

ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับ Challenge Deck : Face the Hydra ที่มีการ์ดที่ไม่ใช่การ์ด Magic the Gathering 2 ประเภทได้แก่ Elite Creature – Head Card และ Sorcery ซึ่งจะมี Head Card มากมาย เปรียบเสมือน Hydra ที่มีหลายหัว และการ์ด Sorcery ของฝั่ง Hydra ที่จะเพิ่มพลังตนเองหรือโจมตีในรูปแบบพิเศษใส่ผู้เล่น

วิธีการเล่นกับ Challenge Deck คือการจัดเตรียมเด็ค Magic the Gathering และสับตามปรกติ เลือกใช้ Hero Card ที่ได้รับมาจาก 2 ขั้นตอนแรกตั้งแต่ก่อนเริ่มเกม จากนั้นจึงสับ Challenge Deck และปล่อยการ์ดออกมาตามลำดับแล้วจึงสู่กัน โดยเป้าหมายของผู้เล่นคือกำจัดหัวของ Hydra ทุกหัวก่อนที่ฮีโร่ทั้งหลายจะถูกจับกินไป แต่ทว่าก็มีบางหัวของ Hydra ที่สามารถสร้างขึ้นใหม่ได้หลังจากถูกตัดไป ซึ่งจะเพิ่มความลำบากให้เหล่าฮีโร่ที่ต้องเผชิญหน้าเข้าไปอีก ซึ่งหากผู้เล่นชนะจะได้รับการ์ด Hero ที่ระบุชัยชนะของคุณที่มีต่อ Hydra และรหัสด้านหลังการ์ดเพื่อพร้อมเผชิญการต่อสู้ในตอนที่ 2 Born of the Gods ต่อไปข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Jace โผล่ใน From the Vault : Twenty พร้อมเปิดตัว Duel Decks Heroes VS Monsters, Commander ใหม่
ไทยตกรอบ 32 ทีม ได้ 8 ทีมเข้าสู่รอบชิง World Magic Cup 2013 แล้ว
Wizards of the Coast ประกาศยุติการผลิตการ์ดเกม Kaijudo
Wizards ประกาศจัด Un-Pro Tour ที่บ้านเกิดริชาร์ด การ์ฟิลด์ 1-3 เมษา 2016
Magic the Gathering เปลี่ยนระบบการจ่ายเงินรางวัลระดับ Grand Prix และ Pro Tour
Wizards of the Coast เผยภาพการ์ด Magic the Gathering ฉลองปีใหม่ 2016
ควันหลงเอพริลฟูล Magic the Gathering ออกการ์ดชุดพกพาขนาดจิ๋ว
Magic the Gathering ออกซองการ์ดรางวัล Standard Showdown ฉลองการปรับระบบ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , , Read 2367 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network