3 หนทาง 9 ภารกิจสู่การเป็นฮีโร่ในการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด TherosWizards of the Coast ได้ออกแบบกิจกรรมการเล่นสำหรับนักเล่นการ์ดเกม Magic the Gathering ในชุด Theros ให้เหมือนกับการผจญภัยและการเติบโตของเหล่าผู้กล้าเป็น 3 ขั้นตอน ตั้งแต่การแข่ง Prerelease, การแข่งขันในวันแรกจำหน่าย และวัน Gameday ภายใต้การ์ดฮีโร่ที่จะยังไม่ถูกใช้ในการแข่งในวัน Prerelease ซึ่งระบบจะเป็นไปตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. เลือกสีเพื่อเลือกหนทางแห่งฮีโร่ (Prerelease : 21 – 22 กันยายน ค.ศ. 2013)

mtg_theros_the_protector_hero_card mtg_theros_the_philosopher_hero_card

 

ผู้เล่นจะต้องเลือกสีที่ต้องการเล่น จากนั้นจึงจะได้รับ Prerelease Pack ที่ผู้เล่นจะได้รับการ์ดสีที่เลือกไว้มากเป็นพิเศษ และการ์ดโปรโมชั่นที่สามารถนำไปใช้เล่นได้ทันที จากนั้นจึงมีภารกิจรวม 9 ภารกิจที่เมื่อผู้เล่นบรรลุแต่ละภารกิจจะได้รับ Hero Card ที่มีทั้งหมด 9 ใบ 9 แบบเพื่อนำไปใช้ต่อสู้ในขั้นตอนสุดท้าย โดยที่การ์ดประเภท Hero จะไม่ถูกนับรวมกับการ์ด Magic โดยทั่วไป แต่จะมีรหัสด้านหลังการ์ดเพื่อนำไปกรอกใน planeswalkerpoints.com เพื่อแจ้งการบรรลุเป้าหมายของผู้เล่นคนนั้น ๆ

2. รับของขวัญจากเทพเจ้า (สัปดาห์แรกจำหน่าย : 27 – 29 กันยายน ค.ศ. 2013)

magic_the_gathering_hero_puzzle_art_theros

ผู้เล่นจะออกเดินทางจากบ้านไปยังดินแดนที่ไม่คุ้นเคย โดยผู้เล่นจะได้รับโปสเตอร์ที่มีปริศนาซ่อนอยู่ผ่านข้อความจากเทพเจ้าเืพื่อให้นักเล่นการ์ดได้ตีความหมายจากสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ผู้เล่นจะถอดรหัสได้จากการ์ดในชุด Theros ตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ที่มีการเล่นการ์ดไม่ว่าจะในรูปแบบใด ในสัปดาห์นี้ผู้เล่นจะมีโอกาสรับ Hero Card อีก 2 ใบเมื่อไขปริศนาออกเพื่อใช้สู้ในขั้นตอนสุดท้าย

3. เผชิญหน้ากับไฮดร้า (Game Day : 19 – 20 ตุลาคม ค.ศ. 2013)

mtg-theros-hydra-challenge-deck

ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับ Challenge Deck : Face the Hydra ที่มีการ์ดที่ไม่ใช่การ์ด Magic the Gathering 2 ประเภทได้แก่ Elite Creature – Head Card และ Sorcery ซึ่งจะมี Head Card มากมาย เปรียบเสมือน Hydra ที่มีหลายหัว และการ์ด Sorcery ของฝั่ง Hydra ที่จะเพิ่มพลังตนเองหรือโจมตีในรูปแบบพิเศษใส่ผู้เล่น

วิธีการเล่นกับ Challenge Deck คือการจัดเตรียมเด็ค Magic the Gathering และสับตามปรกติ เลือกใช้ Hero Card ที่ได้รับมาจาก 2 ขั้นตอนแรกตั้งแต่ก่อนเริ่มเกม จากนั้นจึงสับ Challenge Deck และปล่อยการ์ดออกมาตามลำดับแล้วจึงสู่กัน โดยเป้าหมายของผู้เล่นคือกำจัดหัวของ Hydra ทุกหัวก่อนที่ฮีโร่ทั้งหลายจะถูกจับกินไป แต่ทว่าก็มีบางหัวของ Hydra ที่สามารถสร้างขึ้นใหม่ได้หลังจากถูกตัดไป ซึ่งจะเพิ่มความลำบากให้เหล่าฮีโร่ที่ต้องเผชิญหน้าเข้าไปอีก ซึ่งหากผู้เล่นชนะจะได้รับการ์ด Hero ที่ระบุชัยชนะของคุณที่มีต่อ Hydra และรหัสด้านหลังการ์ดเพื่อพร้อมเผชิญการต่อสู้ในตอนที่ 2 Born of the Gods ต่อไปข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network