Hasbro เปิดตัวบอร์ดเกม Monopoly Empire เป็นเจ้าของแบรนด์แบบเล่นจบในครึ่งชั่วโมงHasbro ผู้ผลิตบอร์ดเกมคลาสสิคต่าง ๆ เปิดตัวบอร์ดเกมรุ่นใหม่ล่าสุดของเกมเศรษฐี Monopoly Empire รุ่นที่เปลี่ยนจากการเป็นเจ้าของที่ดินสู่การเป็นเจ้าของแบรนด์ชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะเป็น Coca-Cola, Samsung, Intel, Nestle, McDonalds และอื่น  อีกมากมาย โดยจะวัดผลจากการที่ผู้เล่นครอบครองการเป็นเจ้าของแบรนด์ใดได้มากกว่ากัน เก็บค่าเช่าตามความสูงของอาคารของผู้เล่นที่แต่ละคนจะได้ความสั้นยาวตามมูลค่าแบรนด์ที่ครอบครองตรงกลางกระดาน และเล่นจบได้ภายในครึ่งชั่วโมง เล่นได้ตั้งแต่ 2 – 4 คน แต่ยังคงใช้ธนบัตรกระดาษที่เหลือเพียง 3 แบบและตัวเดินแบบสมัยใหม่ เช่น ขวดโค้ก จอยเกม Xbox เฟรนช์ฟราย ฯลฯ และยังคงมีช่องติดคุกเช่นเดิม วางจำหน่ายในราคาชุดละ 19.99 ดอลล่าร์สหรัฐ

monopoly-empire-board-game

การออกแบบบอร์ดเกม Monopoly Empire เกิดจากการสำรวจทั้งเด็กและผู้ปกครองที่ต้องการการเล่นเกมที่จบได้เร็วขึ้น รวมถึงพฤติกรรมของเด็กในปัจจุบันที่ต้องการทำกิจกรรมใด ๆ ที่เริ่มต้นและจบลงในเวลาอันรวดเร็วดังที่มีการนิยามว่าเป็นยุค “Snack Toys” ที่เปรียบเสมือนการรับประทานขนมถุงที่จบลงในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งผลการสำรวจจากกลุ่มตัวอย่าง 2,200 ครอบครัวที่เล่นเกมกับลูก พบว่า 1 ใน 4 มีโอกาสเล่นบอร์ดเกมแบบดั้งเดิมเพียง 2 ครั้งต่อปีเท่านั้น

monopoly-empire-token

ปัจจุบัน Monopoly ในรูปแบบกระดานวางจำหน่ายได้แล้วทั้งหมด 275 ล้านกระดาน 43 ภาษาใน 111 ประเทศตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ. 1904 โดยบอร์ดเกม Monopoly Empire จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 4 สิงหาคมนี้

ที่มา : Daily Telegraphข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Angry Birds Star Wars II เลือกฝ่ายหมูได้ พร้อมใช้ Telepods ส่งตัวละครเข้าสู่เกมได้เลย
สถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับการ์ดเกม Magic the Gathering ในรอบปี 2013
Hasbro เปิดอภิปราย เพิ่มกฏให้เกมเศรษฐี Monopoly
Monopoly ฉลองครบรอบ 80 ปี ลุ้นรับเงินจริงในกล่องบอร์ดเกมที่ฝรั่งเศส
Scrabble Twist เกมประกอบตัวอักษรให้เป็นคำ กดแล้วบิด
Magic the Gathering ยอดพุ่งครึ่งปี 58 พร้อมลงทุนระบบออนไลน์
กลุ่มเกมรวมการ์ด Magic the Gathering ยอดขายร่วงต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่ 2
Magic the Gathering เติบโตต่อเนื่องปีที่ 8 เตรียมเข้าสู่ Digital Next

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2339 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card