Bushiroad เปิดรายละเอียดการ์ดเกม Five Qross ผสมผสานการ์ดจริงและออนไลน์Bushiroad ผู้ผลิตการ์ดเกมชื่อดังต่าง ๆ เช่น Weib Schwarz และ Cardfight! Vanguard เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการ์ดเกมใหม่ล่าสุด Five Qross ภายในงานแถลงข่าวการ์ดเกมใหม่ประจำช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นปี ค.ศ. 2013 ซึ่งเป็นการ์ดที่มีการผสมผสานระหว่างการเล่นในโลกจริงด้วยการ์ดจริงกับการเล่นแบบออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือหรือ PC ด้วยเบราเซอร์และกลยุทธ์การผสมผสานการตลาดด้วยแกน 3 แกนระหว่างตัวละครที่จะปรากฏในอนิเมชั่นเรื่องต่าง ๆ ที่จัดทำเป็นการ์ด การ์ดจริง และการเล่นในรูปแบบดิจิทัล

five_qross_card2

ผู้ซื้อจะยังคงต้องซื้อการืดผ่านร้านค้า และเปิดซองการ์ดเกมที่จะพบการ์ดที่มีเลขรหัส 14 หลักพร้อม QR Code ด้านหลังการ์ดเพื่อใช้สแกนผ่านกล้องหรือพิมพ์รหัสเข้าไปโดยตรงสำหรับเพิ่มจำนวนการ์ดในบัญชีของตนเองเพื่อพร้อมแข่งแบบออนไลน์ทั้งประเทศ รวมถึงทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนด้วยรหัสเฉพาะของการ์ดแต่ละใบที่สามารถทำรหัสที่แตกต่างกันได้ในทางเทคนิคประมาณเกือบ 2.7 แสนล้านล้านล้านล้านล้านรหัส โดยที่ผู้เล่นที่ให้รหัสแก่ผู้อื่นไปแล้วก็ยังคงสามารถครอบครองการ์ดจริงได้อยู่ แต่ยังไม่มีการแจ้งจำนวนการ์ดที่จะบรรจุในแต่ละซอง และราคาจำหน่ายของการ์ดแต่ละซอง

five_qross_card

สำหรับรูปแบบการเล่นของการ์ดเกม Five Qross คือการจัดเรียงการ์ดเป็น 3 X 3 แถว โดยผู้เล่นสามารถเริ่มต้นการเล่นได้ทันทีแค่มีการ์ดเพียง 9 ใบ ซึ่งผู้เล่นสามารถสั่งให้เลือกการโจมตีและจัดเรียงการ์ดโดยอัตโนมัติ หรือจะควบคุมเทคนิคการเล่นต่าง ๆ ด้วยตัวเองก็ได้ทั้งการจัดเรียงที่จะมีผลต่อความสามารถของการเล่นการ์ดในระบบ Link ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้ง นอน ทแยง ซ้าย ขวา ที่จะมีสัญลักษณ์การเชื่อมต่อที่ปรากฏบนมุมซ้ายของการ์ดหรือกลยุทธ์การเล่นต่าง ๆ ก็ได้ โดยตัวละครที่ปรากฏในการ์ดเกมจะนำมาจากการ์ตูนอนิเมชั่นเช่นเดิม ประเดิมด้วยซองการ์ด 2 ชุดจาก 2 เรื่อง ได้แก่ Fantatista Doll และ IS (Infinite Stratos) ที่จะเริ่มออกอากาศในฤดูใบไม้ร่วงที่ญี่ปุ่น และจะเปิดตัวรายละเอียดอื่น ๆ ในงาน Tokyo Game Show 2013 ต่อไป

five-qross-first-booster-pack

นอกจากการเปิดตัวรายละเอียดการ์ดเกม Five Qross แล้ว ยังมีการเปิดตัวการ์ดเกมชุดใหม่และอนิเมชั่นต่าง ๆ ที่จัดทำเพื่อสนับสนุนการ์ดอีกมากมาย รวมถึงการเปิดตัวอนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่ยังคงเป็นชื่อเรื่องชั่วคราว และการจัดทำหนังสือการ์ตูน Bushiroad รายเดือน เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 9 กันยายนอีกด้วย

ที่มา : CNet Japan, Famitsuข่าวสารและบทความอื่น ๆ

ไปรษณีย์ไทยออกแสตมป์ QR Code ชิงทองและ iPhone 5 ฉลอง 130 ปีแสตมป์ดวงแรกของไทย
การ์ดเกม Cardfight! Vanguard ออกความสามารถ Unlock แก้ทาง Lock
การ์ตูนการ์ดเกม Future Card Buddyfight เริ่มออกอากาศผ่าน Youtube 4 มกราคมนี้
Bushiroad เปิดตัวอนิเมการ์ดการ์ตูนตลก Gigant Shooter Tsukasa
การ์ดไฟท์ แวนการ์ดไทย พิมพ์ชุดเริ่มเล่น TD01-02 ใหม่อีกรอบ
ประธาน Bushiroad ประกาศปรากฏตัวในงาน Thailand Comic Con 2014
การ์ดไฟท์ แวนการ์ดไทย ออกชุดเริ่มเล่น TD-05-06 1 สิงหาคมนี้
Future Card Buddyfight วางจำหน่ายเกมบน Nintendo 3DS 15 เมษายนนี้

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2355 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card