การ์ดเกมเจ้าชายน้อย จากวรรณกรรมเยาวชนสู่การสร้างดาวให้เหล่าสรรพสัตว์Asmodee วางจัดจำหน่ายการ์ดเกมที่สร้างมาจากวรรณกรรมเยาวชนฉบับคลาสสิค เจ้าชายน้อย (The Little Prince) ในชื่อ The Little Prince : Make me planet โดยมีเนื้อเรื่องในการสร้างดวงดาวต่าง ๆ ให้เหล่าสรรพสัตว์ทั้งงู แกะ ช้าง และสิงโตอยู่ แต่ก็ต้องระวังภูเขาไฟต่าง ๆ และต้น baobab ที่อาจเติบโตเกินไปจนทำลายดวงดาวได้

little_prince_make_me_planet_card_game

ในแต่ละรอบ ผู้เล่นจะต้องเลือกการ์ด 1 ใน 4 กอง และหยิบจำนวนการ์ดเท่ากับจำนวนผู้เล่น จากนั้นผู้เล่นจะเลือกการ์ดของตนเองเพื่อมาสร้างดวงดาวตรงข้างหน้า จากนั้นจึงเลือกให้ผู้เล่นคนอื่นคนใดคนหนึ่งเล่นต่อ จากนั้นจึงเลือกการ์ดจนครบวงและเริ่มหยิบการ์ดทั้งหมดมาใหม่อีกครั้ง ผู้ที่ได้รับโอกาสเลือกคนสุดท้ายจะได้เป็นผู้เลือกเล่นในรอบถัดไปเป็นคนแรก เล่นจนกระทั่งสามารถวางการ์ดประกอบเป็นดาวได้และตัวละคร 4 ตัวอยู่ดาวใดดาวหนึ่ง โดยจะนับแต้มจากองค์ประกอบต่าง ๆ รอบตัว แต่จะหักลบกับคะแนนจำนวนภูเขาไฟที่มีอยู่บนดวงดาวของแต่ละคน และหากมีต้น baobab อยู่ในดวงดาว 3 ต้น จะต้องคว่ำหน้าการ์ดและไม่สามารถคิดคะแนนได้ ผู้ใดที่มีคะแนนมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะไป

little_prince_make_me_planet_card_game2

ภาพจาก www.boardgamegeek.com

การ์ดเกม The Little Prince : Make me planet วางจำหน่ายในราคาชุดละ 28 ดอล่ล่าร์สหรัฐ สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 2 – 5 คน และแนำให้เล่น 4 คน 1 ชุดประกอบด้วยการ์ด 80 ใบ ที่นับคะแนน 5 ชิ้น และคู่มือการเล่นข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network