รวมภาพการ์ดและสติ๊กเกอร์ของ Sir Alex Ferguson สุดยอดผู้จัดการทีม Manchester UnitedSir Alex Ferguson สุดยอดผู้จัดการสโมสรฟุตบอล Manchester United ของอังกฤษซึ่งเป็นชาวสก๊อตแลนด์ เป็นผู้จัดการทีมที่สร้างความสำเร็จให้แก่สโมสรมากมาย และทำให้ครองความยิ่งใหญ่ในเกาะอังกฤษในยุคหลังจากเปลี่ยนจากการแข่งขันลีกดิวิชั่น 1 เป็นพรีเมียร์ลีก อังกฤษตั้งแต่ปี ค.ศ. 1992 โดยเข้ามารับหน้าที่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1986 – 2013 เป็นระยะเวลา 27 ปี ซึ่งมีผลงานเด่น อาทิเช่น การสร้างผลงานแชมป์ลีก 13 สมัยในยุคของเขา ทำให้ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สร้างสถิติคว้าแชมป์ลีกสูงสุด 20 สมัยเมื่อจบฤดูกาล 2012 – 2013 คว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ศึกสโมสรฟุตบอลแห่งทวีปยุโรป 2 สมัยในปี ค.ศ. 1999 และ 2008 และแชมป์อื่น ๆ รวม 38 รายการ

sir_alex_ferguson_match_attax_sticker

สำหรับผู้จัดการทีมที่มีอิทธิพลในโลกของฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของโลก ตัวเขาเองอาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังนักในฐานะนักฟุตบอล รวมถึงการคุมทีมชาติสก๊อตแลนด์ในปี ค.ศ. 1985-1986 และเคยเกือบถูกไล่ออกจากทีม Manchester United ถ้าเขาไม่ได้แชมป์ FA Cup เมื่อปี ค.ศ. 1990 แต่ทันทีที่เขาประกาศวางมือจากการเป็นผู้จัดการทีมในวัย 71 ปีในวันที่ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 2013 โลกก็ต่างพูดถึงและยกย่องผลงานของเค้าทั้งแฟน ๆ ของทีม Manchester United นักฟุตบอลชื่อดังทั้งโลก หรือแม้กระทั่งกองเชียร์ทีมอื่นก็ตาม

alex_ferguson_panini_sticker

sir_alex_ferguson_futera

 

Sir Alex Ferguson ได้รับบรรดาศักดิ์ชั้น CBE จากจักรวรรดิ์บริเทนในปี ค.ศ. 1999 และได้รับเกียรติให้นำชื่อไปตั้งเป็นชื่ออัฒจันทร์ฝั่งเหนือในสนาม Old Trafford เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2011 ในวาระครบรอบ 25 ปีของการคุมทีม และมีรูปปั้นบรอนซ์เป็นของตัวเองหน้าสนามเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ค.ศ. 2012 และสำหรับในโลกของการ์ดเกม การ์ดสะสมและสติ๊กเกอร์สะสมแล้ว เขาเองก็ได้ปรากฏอยู่ในภาพหลากหลายอิริยาบถและหลากหลายวัย ทั้งในอาชีพนักฟุตบอลและผู้จัดการทีม เช่น การ์ดเกม Match Attax และสติ๊กเกอร์สะสม Premier League ของ Topps การ์ดสะสมและสติ๊กเกอร์สะสมของ Panini การ์ดสะสมของ Futera และ Upper Deck เป็นต้น

 

sir_alex_ferguson_match_attax_card

alex_ferguson_panini_rangers_sticker

sir_alex_ferguson_upperdecksir_alex_ferguson_upperdeck2

 ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Panini ประกาศรับแลกสติ๊กเกอร์อเมริกันฟุตบอล NFL ผ่านไปรษณีย์ เหตุทีมเปลี่ยน Quarterback
The CardZ Shop ขายสติ๊กเกอร์สะสม Panini แล้ว ประเดิมด้วยฟุตบอลโลก 2014
The CardZ Shop วางจำหน่ายสติ๊กเกอร์สะสมฟุตบอลโลก 2014 ชุดเสริมและคิตตี้แล้ว
Upper Deck เตรียมผลิตการ์ดเกมฮีโร่ VS. system อีกครั้งแบบการ์ดจัดชุด
Futera Unique 2015 Collection การ์ดสะสมฟุตบอลขั้นหรู ผลิต 200 เคสทั่วโลก
Panini ออกการ์ดลายเซ็นดิเอโก้ มาราโดน่าอย่างเป็นทางการครั้งแรกในชุด 2016 Donruss Soccer
The CardZ จำหน่ายสติ๊กเกอร์ฟุตบอลโคปา อเมริกา 2016 ครั้งแรกในไทย
เผยโฉมแรกสติ๊กเกอร์และการ์ดฟุตบอล FIFA 365 ปี 2017

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , , , , , Read 2316 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card