รวมภาพการ์ดและสติ๊กเกอร์ของ Sir Alex Ferguson สุดยอดผู้จัดการทีม Manchester UnitedSir Alex Ferguson สุดยอดผู้จัดการสโมสรฟุตบอล Manchester United ของอังกฤษซึ่งเป็นชาวสก๊อตแลนด์ เป็นผู้จัดการทีมที่สร้างความสำเร็จให้แก่สโมสรมากมาย และทำให้ครองความยิ่งใหญ่ในเกาะอังกฤษในยุคหลังจากเปลี่ยนจากการแข่งขันลีกดิวิชั่น 1 เป็นพรีเมียร์ลีก อังกฤษตั้งแต่ปี ค.ศ. 1992 โดยเข้ามารับหน้าที่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1986 – 2013 เป็นระยะเวลา 27 ปี ซึ่งมีผลงานเด่น อาทิเช่น การสร้างผลงานแชมป์ลีก 13 สมัยในยุคของเขา ทำให้ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สร้างสถิติคว้าแชมป์ลีกสูงสุด 20 สมัยเมื่อจบฤดูกาล 2012 – 2013 คว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ศึกสโมสรฟุตบอลแห่งทวีปยุโรป 2 สมัยในปี ค.ศ. 1999 และ 2008 และแชมป์อื่น ๆ รวม 38 รายการ

sir_alex_ferguson_match_attax_sticker

สำหรับผู้จัดการทีมที่มีอิทธิพลในโลกของฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของโลก ตัวเขาเองอาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังนักในฐานะนักฟุตบอล รวมถึงการคุมทีมชาติสก๊อตแลนด์ในปี ค.ศ. 1985-1986 และเคยเกือบถูกไล่ออกจากทีม Manchester United ถ้าเขาไม่ได้แชมป์ FA Cup เมื่อปี ค.ศ. 1990 แต่ทันทีที่เขาประกาศวางมือจากการเป็นผู้จัดการทีมในวัย 71 ปีในวันที่ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 2013 โลกก็ต่างพูดถึงและยกย่องผลงานของเค้าทั้งแฟน ๆ ของทีม Manchester United นักฟุตบอลชื่อดังทั้งโลก หรือแม้กระทั่งกองเชียร์ทีมอื่นก็ตาม

alex_ferguson_panini_sticker

sir_alex_ferguson_futera

 

Sir Alex Ferguson ได้รับบรรดาศักดิ์ชั้น CBE จากจักรวรรดิ์บริเทนในปี ค.ศ. 1999 และได้รับเกียรติให้นำชื่อไปตั้งเป็นชื่ออัฒจันทร์ฝั่งเหนือในสนาม Old Trafford เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2011 ในวาระครบรอบ 25 ปีของการคุมทีม และมีรูปปั้นบรอนซ์เป็นของตัวเองหน้าสนามเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ค.ศ. 2012 และสำหรับในโลกของการ์ดเกม การ์ดสะสมและสติ๊กเกอร์สะสมแล้ว เขาเองก็ได้ปรากฏอยู่ในภาพหลากหลายอิริยาบถและหลากหลายวัย ทั้งในอาชีพนักฟุตบอลและผู้จัดการทีม เช่น การ์ดเกม Match Attax และสติ๊กเกอร์สะสม Premier League ของ Topps การ์ดสะสมและสติ๊กเกอร์สะสมของ Panini การ์ดสะสมของ Futera และ Upper Deck เป็นต้น

 

sir_alex_ferguson_match_attax_card

alex_ferguson_panini_rangers_sticker

sir_alex_ferguson_upperdecksir_alex_ferguson_upperdeck2

 ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , , , , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network