ขั้นตอนการ์ดผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering ตั้งแต่เริ่มต้นจนอยู่ในซองWizards of the Coast?มีกระบวนการการคิดและมีทีมงานแต่ละฝ่ายที่ผลิตการ์ดเกมต่าง ๆ รวมถึงการ์ดเกม?Magic the Gathering?อย่างเป็นระบบ โดยกว่าจะได้เป็นการ์ดแต่ละใบที่ให้ผู้เล่นทั่วโลกนำมาเล่นกันจะต้องผ่านขั้นตอนต่าง ๆ มากมายดังต่อไปนี้

mtg_card_producing_process1

1. เริ่มต้นการพูดคุยและการวางแนวคิดของการ์ดและตัวละครแต่ละชุด โดยให้ทีมวิจัยและพัฒนาการ์ด (Research & Development) ทำการคิดค้น ซึ่งจะมีการ์ดเปล่าที่ด้านหลังเป็นลายด้านหลังของการ์ดเกม Magic the Gathering แต่ด้านหน้าจะว่างเปล่า เพื่อให้ทีมงานสามารถเขียนความสามารถการ์ดแต่ละใบได้ด้วยลายมือ และทดสอบการเล่นและปรับความสามารถในเรื่องหลัก ๆ แบบคร่าว ๆ

mtg_card_producing_process2

2. ทดสอบการ์ดอย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มรายละเอียดของการ์ดให้มากขึ้น ทดลองการเล่นและปรับสมดุลของการ์ดเกมชุดนั้น ๆ จากนั้นจึงส่งการ์ดที่มีความเสถียรให้ทีมงานฝ่ายสร้างสรรค์จินตนาการหน้าตาของการ์ด และบรรยายรูปลักษณ์ออกมาเป็นแนวคิดผ่านตัวอักษร เช่น รูปร่างหน้าตา อารมณ์ ชุดเกราะ สีเสื้อผ้า อาวุธที่มี ฯลฯ เพื่อส่งรายละเอียดทั้งหมดให้นักวาดวาดออกมาเป็นการ์ดใบนั้น ๆ

mtg_card_producing_process3

3. เมื่อได้ภาพการ์ดที่จะใช้สำหรับใบนั้น ๆ มาแล้ว จะมีการพูดคุยและตกลงเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางอย่างให้เข้ากับภาพและแนวคิดประจำชุด เช่น ชื่อตัวละคร ชื่อการ์ด ปรับปรุงภาษาที่ใช้ในการ์ดใบนั้น ๆ เมื่อเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วจึงส่งให้ทีมงานทั่วโลกนำไปแปล ปรับปรุงภาษาและสำนวนที่ใช้ในการ์ดให้เข้ากับภาษาท้องถิ่นนั้น ๆ โดยปัจจุบันมีการ์ด Magic the Gathering ทั้งหมด 11 ภาษา

mtg_card_producing_process4

โรงพิมพ์ Cartamundi ที่ใช้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering

โรงพิมพ์ Cartamundi ที่ใช้ผลิตการ์ดเกม Magic the Gathering

4. ขณะที่การ์ดนอกเหนือจากภาษาอังกฤษอยู่ในระหว่างการแปล การ์ดภาษาอังกฤษทั้งหมดจะเข้าสู่ขั้นตอนการจัดหน้าตาของการ์ดด้วยคอมพิวเตอร์ จากนั้นจึงนำไปจัดเรียงพร้อมเป็นเลย์เอาท์เพื่อจัดทำเป็นเพลทที่ใช้สำหรับแท่นพิมพ์และทำการตรวจสอบต้นฉบับให้มีความถูกต้อง ก่อนจะส่งไฟล์ให้บริษัท Cartamundi ซึ่งเป็นบริษัทที่รับพิมพ์การ์ด Magic the Gathering เป็นส่วนใหญ่ของโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1993 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งใช้แท่นพิมพ์ที่มีความยาวเท่ากับรถเมล์ 2 คันต่อกันในการพิมพ์

mtg_card_producing_process7

คลังสินค้าของ Wizards of the Coast ที่สหรัฐอเมริกา

คลังสินค้าของ Wizards of the Coast ที่สหรัฐอเมริกา

5. เมื่อมีการจัดพิมพ์เรียบร้อยแล้ว จะมีการแยกการ์ดต่าง ๆ ให้ตรงชนิดของผลิตภัณฑ์ เช่น ภาษา เด็คจัดชุดต่าง ๆ ให้ถูกต้อง จากนั้นจึงเข้าสู่ขั้นตอนการบรรจุการ์ด และตรวจสอบความถูกต้องด้วยมนุษย์ในขั้นตอนสุดท้ายอีกครั้งหนึ่ง และจะเข้าสู่ขั้นตอนการจัดส่งให้คลังสินค้าของ Wizards of the Coast ทั่วโลก เพื่อเตรียมพร้อมในการทำให้การ์ดชุดเดียวกันไปถึงมือผู้เล่นทั่วโลกได้พร้อมกันและเริ่มเล่นได้ในวันเดียวกันข่าวสารและบทความอื่น ๆ

การ์ดโปรโมชั่น Friday Night Magic ประจำเดือนมีนาคม - เมษายน ค.ศ. 2014
การ์ดโปรโมชั่น Magic the Gathering ชุด Journey into Nyx
Kaijudo วางจำหน่ายการ์ดเกมชุดฟอยล์ล้วนชุดแรก Horde Onslaught
เผยโฉมการ์ดเกม Magic the Gathering Commander 2014
เผยโฉมซองการ์ด Magic the Gathering Modern Masters 2015 ฉบับรักษ์โลก
เผยรายละเอียด Magic the Gathering Commander 2015
ทีมไทยติด 8 ทีมสุดท้ายการแข่งการ์ดเกมชิงแชมป์โลกแบบทีม World Magic Cup 2015
ควันหลงเอพริลฟูล Magic the Gathering ออกการ์ดชุดพกพาขนาดจิ๋ว

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2316 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card