How to play : การ์ดเกม Tekken Card Tournamentการ์ดเกม Tekken Card Tournament เป็นเกมที่พัฒนาขึ้นมาโดย Bandai Namco ในปี ค.ศ. 2013 ซึ่งเป็นการ์ดเกมที่นำมาจากเกมต่อสู้ชื่อดัง Tekken ที่มีทั้งการ์ดเกมแบบดิจิตอลที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้ผ่านสมาร์ทโฟนทั้ง iPhone และ Android และการ์ดจริงที่ผู้เล่นสามารถสแกน QR Code บนการ์ดและเพิ่มตัวละครลงไปในบัญชีของตนเอง อีกทั้งยังสามารถเล่นกับตัวละครได้ผ่านการเอากล้องไปส่องการ์ด การ์ดใบนั้น ๆ ก็จะมีตัวละครจากการ์ดดังกล่าวปรากฏขึ้นมาในรูปแบบ Augmented Reality

วิธีการเล่นการ์ดเกม Tekken Card Tournament

htp_tekken_card_tournament8

ผู้เล่นจะต้องทำการเปิดบัญชีโดยกรอก E-mail ของตนเองที่ต้องการใช้ หรือเลือกการเชื่อมต่อบัญชีกับบัญชีของ Facebook ก็ได้ จากนั้นผู้เล่นจึงเลือกตัวละครตัวแรกที่ตนเองต้องการจะใช้ เมื่อเลือกเรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นจะได้รับเด็คการ์ดเบื้องต้นจำนวน 15 ใบเพื่อนำไปใช้เล่นและทดลองเล่นในโหมดสอนการเล่นต่อไป ซึ่งผู้เล่นสามารถเปลี่ยนชื่อและรูปด้านหน้าของตนเองได้โดยการกด Menu Bar ที่หน้าเลือกโหมดเกมด้านบน และแก้ชื่อเด็คได้โดยการกดปุ่มรูปดินสอที่ปุ่มที่ 3 ด้านล่าง ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครและจัดเด็คใหม่เพิ่มเติมได้อีกด้วย

htp_tekken_card_tournament1

วิธีการต่อสู้ของการ์ดเกม Tekken Card Tournament จะมีตัวเลือกให้ผู้เล่นเลือก 3 ตัวเลือกภายในเวลาครั้งละ 10 วินาที ได้แก่ Focus เรียกการ์ดของตนเองขึ้นมา 1 ใบจาก 15 ใบที่จัดไว้ในเด็คในรูปแบบสุ่ม Strike เลือกโจมตีโดยใช้การ์ดที่ตนเองสะสมมาทั้งหมดในตานั้น ๆ โดยสะสมได้สูงสุด 5 ใบ ถ้าสะสมเกิน 5 ใบ เกมจะทิ้งการ์ดใบแรกสุดโดยอัตโนมัติ และเมื่อสั่งโจมตีแล้ว การ์ดทั้งหมดจะถูกล้างไปเพื่อเริ่มต้นใหม่ และ Block เลือกป้องกันการโจมตี โดยสามารถป้องกันในกรณีที่อีกฝ่ายโจมตีได้สูงสุดเพียงแค่ 2 ใบแรกของการ์ดที่คู่ต่อสู้สั่งโจมตี

htp_tekken_card_tournament2

เมื่อเริ่มเล่น ผู้เล่นจะต้องเริ่มเรียกการ์ด 1 ใบด้วยการ Focus ก่อนเสมอเพื่อให้มีการ์ดใช้งาน จากนั้นผู้เล่นก็สามารถที่จะ Focus Strike หรือ Block ก็ได้ โดยหากผู้เล่น Focus ทั้งคู่ ต่างฝ่ายก็จะเก็บการ์ดเพิ่ม หาก Strike ทั้งคู่ แต่ละฝ่ายจะโจมตีเท่ากับจำนวนที่การ์ดตนเองสะสมไว้ เลือก Block ทั้งคู่จะไม่เ้กิดอะไรขึ้น แต่หากอีกฝ่าย Strike อีกฝ่าย Focus ฝ่าย Focus จะเสียการ์ดสูงสุด 2 ใบที่สะสมไว้และได้รับความเสียหาย และมีการ์ดที่ตัวเองเรียกมาหลังจากที่การ์ดหายไปตามการโจมตีแล้ว โดยผลัดกันสู้จนกว่าผู้เล่นฝ่ายหนึ่งจะมีพลังชีวิตเป็น 0 ผู้เล่นอีกฝ่ายก็จะชนะไป

htp_tekken_card_tournament6

ไม่ว่าผู้เล่นจะชนะหรือแพ้ ผู้เล่นจะได้รับทั้งค่าประสบการณ์และเงินในเกม รวมถึงอาจจะได้การ์ดโบนัสต่าง ๆ เช่น Gold Credit หรือการ์ดใบใหม่ เป็นต้น โดยที่ผู้เล่นสามารถตรวจสอบจำนวนตาที่สามารถเล่นได้ผ่านค่า Stamina ด้านบน โดยการเล่น 1 ครั้งจะใช้ 1 Stamina และจะเพิ่มกลับขึ้นมาอัตโนมัติภายในเวลา 30 นาทีต่อ 1 Stamina ยกเว้นได้รับเพิ่มอัตโนมัติจากการต่อสู้ หรือการได้รับของขวัญจากเกมจากเมนูหลักปุ่มที่ 2 ด้านล่าง

htp_tekken_card_tournament4

การ์ดภายในเกม Tekken Card Tournament จะมีความหายากและมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป โดยสังเกตได้จากกรอบ โดยสีทองแดงจะเป็นการ์ดหาง่าย สีเงินจะเป็นการ์ด Uncommon และสีทองจะเป็นการ์ด Rare และการ์ดสุดยอดจะเป็นการ์ด Elite โดยจะได้จากการต่อสู้หรือการซื้อซองการ์ดที่ผู้เล่นสามารถเลือกซื้อโดยใช้เงินและเครดิตที่ได้จากการเล่นหรือจะจ่ายเงินจริงเพื่อซื้อเงินและเครดิตภายในเกมก็ได้ โดยที่การ์ดแต่ละซองจะระบุการ์ดที่จะได้ว่าได้การดจำนวนเท่าไหร่และมีแบบใดบ้างตามเงื่อนไขที่ระบุ นอกจากนี้หากมีการ์ดที่ผู้เล่นจัดเด็คแล้วไม่ใช้แล้ว ก็สามารถนำมาขายเป็นเงิน และในทางกลับกับ ผู้เล่นก็สามารถซื้อการ์ดทั้งระดับ Common, Uncommon และ Rare โดยใช้เงินภายในเกมได้เช่นกัน

htp_tekken_card_tournament5

การ์ดบางใบในเกมจะมีคุณสมบัติพิเศษตามที่ระบุไว้ในการ์ด โดยจะแบ่งประเภทตามเวลาที่ความสามารถเกิด ซึ่งสามารถสังเกตได้จากไอคอนรูปนาฬิกาทรายด้านมุมซ้ายบน หากเป็นความสามารถที่เกิดก่อนจะเลือกโจมตี นาฬิกาจะมีสีทึบด้านบน ส่วนนาฬิกาสีทึบด้านล่าง จะเกิดเอฟเฟคความสามารถก็ต่อเมื่อผ่านการเลือกโจมตีหรือป้องกันในตานั้น ๆ ไปแล้ว และหากนาฬิกาทึบทั้ง 2 ด้าน ความสามารถจะเกิดขึ้นตลอดเวลาในตานั้น ๆ

htp_tekken_card_tournament7

ผู้เล่นจะต้องเก็บความสามารถให้ปลดล๊อคโหมดต่าง ๆ ของเกม เช่น การผสมการ์ดที่ต้องการให้เป็นการ์ดใบใหม่ จะทำได้ก็ต่อเมื่อถึง Level 4 และการลงต่อสู้ในแบบ Championship จะเล่นได้ต่อเมื่อถึง Level ?5 เป็นต้น โดยที่ผู้เล่นสามารถแข่งขันทั้งกับเพื่อนและสู้กับผู้เล่นทั่วโลกโดยการเลือกแบบระบุหรือกดสุ่มคู่ต่อสู้โดยกด Quick Fight ซึ่งระบบจะจัดคู่ต่อสู้ที่สูสีกันมาให้แบบอัตโนมัติข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , , , Read 2377 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network