How to play : การ์ดเกม Tekken Card Tournamentการ์ดเกม Tekken Card Tournament เป็นเกมที่พัฒนาขึ้นมาโดย Bandai Namco ในปี ค.ศ. 2013 ซึ่งเป็นการ์ดเกมที่นำมาจากเกมต่อสู้ชื่อดัง Tekken ที่มีทั้งการ์ดเกมแบบดิจิตอลที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้ผ่านสมาร์ทโฟนทั้ง iPhone และ Android และการ์ดจริงที่ผู้เล่นสามารถสแกน QR Code บนการ์ดและเพิ่มตัวละครลงไปในบัญชีของตนเอง อีกทั้งยังสามารถเล่นกับตัวละครได้ผ่านการเอากล้องไปส่องการ์ด การ์ดใบนั้น ๆ ก็จะมีตัวละครจากการ์ดดังกล่าวปรากฏขึ้นมาในรูปแบบ Augmented Reality

วิธีการเล่นการ์ดเกม Tekken Card Tournament

htp_tekken_card_tournament8

ผู้เล่นจะต้องทำการเปิดบัญชีโดยกรอก E-mail ของตนเองที่ต้องการใช้ หรือเลือกการเชื่อมต่อบัญชีกับบัญชีของ Facebook ก็ได้ จากนั้นผู้เล่นจึงเลือกตัวละครตัวแรกที่ตนเองต้องการจะใช้ เมื่อเลือกเรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นจะได้รับเด็คการ์ดเบื้องต้นจำนวน 15 ใบเพื่อนำไปใช้เล่นและทดลองเล่นในโหมดสอนการเล่นต่อไป ซึ่งผู้เล่นสามารถเปลี่ยนชื่อและรูปด้านหน้าของตนเองได้โดยการกด Menu Bar ที่หน้าเลือกโหมดเกมด้านบน และแก้ชื่อเด็คได้โดยการกดปุ่มรูปดินสอที่ปุ่มที่ 3 ด้านล่าง ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครและจัดเด็คใหม่เพิ่มเติมได้อีกด้วย

htp_tekken_card_tournament1

วิธีการต่อสู้ของการ์ดเกม Tekken Card Tournament จะมีตัวเลือกให้ผู้เล่นเลือก 3 ตัวเลือกภายในเวลาครั้งละ 10 วินาที ได้แก่ Focus เรียกการ์ดของตนเองขึ้นมา 1 ใบจาก 15 ใบที่จัดไว้ในเด็คในรูปแบบสุ่ม Strike เลือกโจมตีโดยใช้การ์ดที่ตนเองสะสมมาทั้งหมดในตานั้น ๆ โดยสะสมได้สูงสุด 5 ใบ ถ้าสะสมเกิน 5 ใบ เกมจะทิ้งการ์ดใบแรกสุดโดยอัตโนมัติ และเมื่อสั่งโจมตีแล้ว การ์ดทั้งหมดจะถูกล้างไปเพื่อเริ่มต้นใหม่ และ Block เลือกป้องกันการโจมตี โดยสามารถป้องกันในกรณีที่อีกฝ่ายโจมตีได้สูงสุดเพียงแค่ 2 ใบแรกของการ์ดที่คู่ต่อสู้สั่งโจมตี

htp_tekken_card_tournament2

เมื่อเริ่มเล่น ผู้เล่นจะต้องเริ่มเรียกการ์ด 1 ใบด้วยการ Focus ก่อนเสมอเพื่อให้มีการ์ดใช้งาน จากนั้นผู้เล่นก็สามารถที่จะ Focus Strike หรือ Block ก็ได้ โดยหากผู้เล่น Focus ทั้งคู่ ต่างฝ่ายก็จะเก็บการ์ดเพิ่ม หาก Strike ทั้งคู่ แต่ละฝ่ายจะโจมตีเท่ากับจำนวนที่การ์ดตนเองสะสมไว้ เลือก Block ทั้งคู่จะไม่เ้กิดอะไรขึ้น แต่หากอีกฝ่าย Strike อีกฝ่าย Focus ฝ่าย Focus จะเสียการ์ดสูงสุด 2 ใบที่สะสมไว้และได้รับความเสียหาย และมีการ์ดที่ตัวเองเรียกมาหลังจากที่การ์ดหายไปตามการโจมตีแล้ว โดยผลัดกันสู้จนกว่าผู้เล่นฝ่ายหนึ่งจะมีพลังชีวิตเป็น 0 ผู้เล่นอีกฝ่ายก็จะชนะไป

htp_tekken_card_tournament6

ไม่ว่าผู้เล่นจะชนะหรือแพ้ ผู้เล่นจะได้รับทั้งค่าประสบการณ์และเงินในเกม รวมถึงอาจจะได้การ์ดโบนัสต่าง ๆ เช่น Gold Credit หรือการ์ดใบใหม่ เป็นต้น โดยที่ผู้เล่นสามารถตรวจสอบจำนวนตาที่สามารถเล่นได้ผ่านค่า Stamina ด้านบน โดยการเล่น 1 ครั้งจะใช้ 1 Stamina และจะเพิ่มกลับขึ้นมาอัตโนมัติภายในเวลา 30 นาทีต่อ 1 Stamina ยกเว้นได้รับเพิ่มอัตโนมัติจากการต่อสู้ หรือการได้รับของขวัญจากเกมจากเมนูหลักปุ่มที่ 2 ด้านล่าง

htp_tekken_card_tournament4

การ์ดภายในเกม Tekken Card Tournament จะมีความหายากและมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป โดยสังเกตได้จากกรอบ โดยสีทองแดงจะเป็นการ์ดหาง่าย สีเงินจะเป็นการ์ด Uncommon และสีทองจะเป็นการ์ด Rare และการ์ดสุดยอดจะเป็นการ์ด Elite โดยจะได้จากการต่อสู้หรือการซื้อซองการ์ดที่ผู้เล่นสามารถเลือกซื้อโดยใช้เงินและเครดิตที่ได้จากการเล่นหรือจะจ่ายเงินจริงเพื่อซื้อเงินและเครดิตภายในเกมก็ได้ โดยที่การ์ดแต่ละซองจะระบุการ์ดที่จะได้ว่าได้การดจำนวนเท่าไหร่และมีแบบใดบ้างตามเงื่อนไขที่ระบุ นอกจากนี้หากมีการ์ดที่ผู้เล่นจัดเด็คแล้วไม่ใช้แล้ว ก็สามารถนำมาขายเป็นเงิน และในทางกลับกับ ผู้เล่นก็สามารถซื้อการ์ดทั้งระดับ Common, Uncommon และ Rare โดยใช้เงินภายในเกมได้เช่นกัน

htp_tekken_card_tournament5

การ์ดบางใบในเกมจะมีคุณสมบัติพิเศษตามที่ระบุไว้ในการ์ด โดยจะแบ่งประเภทตามเวลาที่ความสามารถเกิด ซึ่งสามารถสังเกตได้จากไอคอนรูปนาฬิกาทรายด้านมุมซ้ายบน หากเป็นความสามารถที่เกิดก่อนจะเลือกโจมตี นาฬิกาจะมีสีทึบด้านบน ส่วนนาฬิกาสีทึบด้านล่าง จะเกิดเอฟเฟคความสามารถก็ต่อเมื่อผ่านการเลือกโจมตีหรือป้องกันในตานั้น ๆ ไปแล้ว และหากนาฬิกาทึบทั้ง 2 ด้าน ความสามารถจะเกิดขึ้นตลอดเวลาในตานั้น ๆ

htp_tekken_card_tournament7

ผู้เล่นจะต้องเก็บความสามารถให้ปลดล๊อคโหมดต่าง ๆ ของเกม เช่น การผสมการ์ดที่ต้องการให้เป็นการ์ดใบใหม่ จะทำได้ก็ต่อเมื่อถึง Level 4 และการลงต่อสู้ในแบบ Championship จะเล่นได้ต่อเมื่อถึง Level ?5 เป็นต้น โดยที่ผู้เล่นสามารถแข่งขันทั้งกับเพื่อนและสู้กับผู้เล่นทั่วโลกโดยการเลือกแบบระบุหรือกดสุ่มคู่ต่อสู้โดยกด Quick Fight ซึ่งระบบจะจัดคู่ต่อสู้ที่สูสีกันมาให้แบบอัตโนมัติข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Google ควง Nestle เปิดตัว Android KitKat มาทั้งขนมและ os รุ่นใหม่
Microsoft ส่งเกมหาศัพท์ Wordament ลง Android
การ์ดเกมฟุตบอลดิจิทัล Futera World Football Online ลงใน iPad แล้ว
Lara Croft Reflections การ์ดเกมดิจิทัลฟรีบน iOS โดย Square Enix
Cartamundi เปิดตัว Shuffle การ์ดใช้เล่นร่วมกับเกมของ Hasbro บนสมาร์ทโฟนและแท็บเลต
Blizzard เปิดให้เล่นการ์ดเกมดิจิตอล Hearthstone ฟรีบน iPad แล้ว
Magic the Gathering Duels of the Planeswalkers เปลี่ยนชื่อเป็น Magic Duels
Hearthstone เกมการ์ดดิจิทัลชื่อดังลงมือถือ iPhone และ Android แล้ว เล่นฟรีเช่นเดิม

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , , , Read 2339 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card