ประวัติ Upper Deck บริษัทผู้ปฏิวัติรูปแบบการ์ดสะสมตั้งแต่ยุค 90Upper Deck เป็นบริษัทที่เริ่มดำเนินกิจการธุรกิจการ์ดสะสมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989 โดยมีสำนักงานใหญ่ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้เริ่มการนำเทคโนโลยีทางการพิมพ์มาใส่ในการ์ดต่าง ๆ ทุกใบ ทั้งการ์ดบาสเกตบอล NBA การ์ดเบสบอล MLB การ์ดอเมริกันฟุตบอล NFL เช่น สติ๊กเกอร์กันปลอม (Hologram Sticker) การทำซองการ์ดด้วยพลาสติกฟอยล์ การพัฒนาคุณภาพของภาพถ่ายบนการ์ด ฯลฯ ดังต่อไปนี้

2011-Upper-Deck-World-of-Sports-Derrick-Rose-Autograph-Jersey-Card

  • ค.ศ. 1990 – เริ่มจัดทำการ์ดลายเซ็นของนักกีฬาเบสบอลใส่ในซองแบบสุ่ม
  • ค.ศ. 1990 – เริ่มใส่สติ๊กเกอร์กันปลอมในการ์ดทุกใบ
  • ค.ศ. 1992 – เริ่มกระบวนการ Upper Deck Authenticated (UDA) 5 ขั้นตอนเพื่อยืนยันว่าเป็นการ์ดจริง ตั้งแต่การมีตัวแทนขณะที่เซ็นการ์ดอยู่ร่วมกัน การบันทึกขั้นตอนการเซ็น การติดสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมพร้อมรหัส การออกใบรับรอง และบัตรทะเบียนเพื่อยืนยันอีกครั้งว่าเป็นของจริง
  • ค.ศ. 1997 – เริ่มใส่ชิ้นส่วนเสื้อที่ใช้ในการแข่งขันจริง เริ่มจากการ์ดสะสมบาสเกตบอล Upper Deck Basketball 1997 ตามด้วยการ์ดสะสมเบสบอล
  • ค.ศ. 1998 – เริ่มใส่ชิ้นส่วนของไม้ตีเบสบอลลงในการ์ด ซึ่งเป็นการใส่ชิ้นส่วนนอกเหนือจากเสื้อผ้าลงในการ์ดเป็นครั้งแรก
  • ค.ศ. 1999 – จัดทำซีดีขนาดเท่าการ์ดสะสมลงในซองการ์ด

Upper Deck เข้าซื้อกิจการของ Fleer-Skybox บริษัทผู้ผลิตการ์ดสะสมเมื่อปี ค.ศ. 2005 และพยายามจะซื้อกิจการของ Topps เมื่อปี ค.ศ. 2007 แต่ไม่สำเร็จ และมีการส่งเสริมการขายต่าง ๆ เช่น?โครงการ Upper Deck Diamond Club สำหรับผู้ที่ซื้อการ์ดในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากที่สุด โดยรับสมาชิกไม่เกิน 125 คนในแต่ละปีตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 ซึ่งจะได้รับการ์ดพิเศษและสิทธิพิเศษต่าง ๆ สำหรับสมาชิก และการจัดทำการ์ดสะสมฮอกกี้เป็นภาษาฟินแลนด์และสวีเดนเมื่อปี ค.ศ. 2009

Jordan_bgs10

Upper Deck แต่งตั้งโฆษกซึ่งเป็นนักบาสเกตบอลระดับตำนาน Michael Jordan จากทีม Chicago Bulls ให้เป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัท ซึ่งเคยจัดทำการ์ดเพื่อยกย่องจำนวน 1,170 แบบช่วงปี ค.ศ. 2009 ใน 4 ชุด ตามจำนวนที่เขาลงเล่นให้กับทีม

yugioh_upper_deck

Upper Deck เคยมีกรณีการฟ้องร้องถึงการตรวจพบการจัดทำการ์ด Yu-Gi-Oh ปลอม หลังจากได้รับสิทธิการจัดจำหน่ายการ์ดภาษาอังกฤษเมื่อปี ค.ศ. 2002 และโดนถอนสิทธิ์ในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2008 และมีกรณีของการล้มละลายของบริษัทลูก Upper Deck International เมื่อปี ค.ศ. 2012ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network