ประวัติ Upper Deck บริษัทผู้ปฏิวัติรูปแบบการ์ดสะสมตั้งแต่ยุค 90Upper Deck เป็นบริษัทที่เริ่มดำเนินกิจการธุรกิจการ์ดสะสมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989 โดยมีสำนักงานใหญ่ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้เริ่มการนำเทคโนโลยีทางการพิมพ์มาใส่ในการ์ดต่าง ๆ ทุกใบ ทั้งการ์ดบาสเกตบอล NBA การ์ดเบสบอล MLB การ์ดอเมริกันฟุตบอล NFL เช่น สติ๊กเกอร์กันปลอม (Hologram Sticker) การทำซองการ์ดด้วยพลาสติกฟอยล์ การพัฒนาคุณภาพของภาพถ่ายบนการ์ด ฯลฯ ดังต่อไปนี้

2011-Upper-Deck-World-of-Sports-Derrick-Rose-Autograph-Jersey-Card

  • ค.ศ. 1990 – เริ่มจัดทำการ์ดลายเซ็นของนักกีฬาเบสบอลใส่ในซองแบบสุ่ม
  • ค.ศ. 1990 – เริ่มใส่สติ๊กเกอร์กันปลอมในการ์ดทุกใบ
  • ค.ศ. 1992 – เริ่มกระบวนการ Upper Deck Authenticated (UDA) 5 ขั้นตอนเพื่อยืนยันว่าเป็นการ์ดจริง ตั้งแต่การมีตัวแทนขณะที่เซ็นการ์ดอยู่ร่วมกัน การบันทึกขั้นตอนการเซ็น การติดสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมพร้อมรหัส การออกใบรับรอง และบัตรทะเบียนเพื่อยืนยันอีกครั้งว่าเป็นของจริง
  • ค.ศ. 1997 – เริ่มใส่ชิ้นส่วนเสื้อที่ใช้ในการแข่งขันจริง เริ่มจากการ์ดสะสมบาสเกตบอล Upper Deck Basketball 1997 ตามด้วยการ์ดสะสมเบสบอล
  • ค.ศ. 1998 – เริ่มใส่ชิ้นส่วนของไม้ตีเบสบอลลงในการ์ด ซึ่งเป็นการใส่ชิ้นส่วนนอกเหนือจากเสื้อผ้าลงในการ์ดเป็นครั้งแรก
  • ค.ศ. 1999 – จัดทำซีดีขนาดเท่าการ์ดสะสมลงในซองการ์ด

Upper Deck เข้าซื้อกิจการของ Fleer-Skybox บริษัทผู้ผลิตการ์ดสะสมเมื่อปี ค.ศ. 2005 และพยายามจะซื้อกิจการของ Topps เมื่อปี ค.ศ. 2007 แต่ไม่สำเร็จ และมีการส่งเสริมการขายต่าง ๆ เช่น?โครงการ Upper Deck Diamond Club สำหรับผู้ที่ซื้อการ์ดในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากที่สุด โดยรับสมาชิกไม่เกิน 125 คนในแต่ละปีตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 ซึ่งจะได้รับการ์ดพิเศษและสิทธิพิเศษต่าง ๆ สำหรับสมาชิก และการจัดทำการ์ดสะสมฮอกกี้เป็นภาษาฟินแลนด์และสวีเดนเมื่อปี ค.ศ. 2009

Jordan_bgs10

Upper Deck แต่งตั้งโฆษกซึ่งเป็นนักบาสเกตบอลระดับตำนาน Michael Jordan จากทีม Chicago Bulls ให้เป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัท ซึ่งเคยจัดทำการ์ดเพื่อยกย่องจำนวน 1,170 แบบช่วงปี ค.ศ. 2009 ใน 4 ชุด ตามจำนวนที่เขาลงเล่นให้กับทีม

yugioh_upper_deck

Upper Deck เคยมีกรณีการฟ้องร้องถึงการตรวจพบการจัดทำการ์ด Yu-Gi-Oh ปลอม หลังจากได้รับสิทธิการจัดจำหน่ายการ์ดภาษาอังกฤษเมื่อปี ค.ศ. 2002 และโดนถอนสิทธิ์ในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2008 และมีกรณีของการล้มละลายของบริษัทลูก Upper Deck International เมื่อปี ค.ศ. 2012ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Upper Deck ผลิตการ์ดสะสมไมเคิล จอร์แดนแบบแผ่นเดียวมี 16 ลายเซ็น
Upper Deck แจกการ์ดไมเคิล จอร์แดนพร้อมลายเซ็นเป็นของขวัญพนักงานรับปีใหม่
Upper Deck เตรียมผลิตการ์ดเกมฮีโร่ VS. system อีกครั้งแบบการ์ดจัดชุด
Upper Deck ได้สิทธิ์ทำการ์ดและเกม Assassin's Creed
Upper Deck เซ็นสัญญาเมสซี่ จัดทำภาพพร้อมลายเซ็นใส่กรอบ
Upper Deck ออกการ์ดสะสมไดโนเสาร์ ลุ้นพบการ์ดฟอสซิลจริง
Upper Deck เตรียมส่งสติ๊กเกอร์สะสม Finding Dory ลงตลาด
Upper Deck e-Pack เปิดการ์ดสะสมดิจิทัล แลกออกมาเป็นการ์ดจริง ผลิตจำกัด

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2366 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network