Lego Mindstorms หุ่นยนต์เลโก้ควบคุมด้วยการโปรแกรม ออกรุ่นใหม่เป็นรุ่นที่้ 3Lego ผู้ผลิตตัวต่อชื่อดังของโลกจากเดนมาร์ค เปิดตัว Lego Mindstorms รุ่นที่ 3 ในชื่อ Lego Mindstorms EV3 หุ่นยนต์ที่สามารถต่อจากตัวเลโก้ฉลองวาระครบรอบ 15 ปี ซึ่งนำชิ้นส่วนมาจากเลโก้รุ่นปกติและ Lego Technic รวมถึงชิ้นส่วนเซนเซอร์และกล้องต่าง ๆ พร้อมกล่องสมองสั่งการที่ผู้เล่นสามารถเขียนโปรแกรมตัวต่อที่ต่อเป็นหุ่นยนต์หรือพาหนะต่าง ๆ ให้เคลื่อนไหวและทำงานตามต้องการได้

ev3rstorm-mindstorms-ev3

สำหรับคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มขึ้นในรุ่นที่ 3 ได้แก่ กล่องสมองกล ควบคุมด้วยระบบปฏิบัติการ Linux ที่มีจอขาว – ดำพร้อมลำโพง สามารถเชื่อมต่อเพื่ออัพโหลดข้อมูลที่โปรแกรมหุ่นผ่านซอฟท์แวร์คอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi หรือ USB 2.0 หรือ Bluetooth 2.1 ช่องเชื่อมต่อ 4 ช่อง รองรับการสั่งการผ่าน iOS และ Android ที่จะสามารถโปรแกรมหุ่นยนต์ผ่านระบบปฏิบัติการดังกล่าวได้ในอนาคต หน่วยความจำภายใน 16 Mb พร้อมช่องใส่ SD Card เพื่อเพิ่มความจุ

Lego-Mindstorms-EV3-Brick

ในส่วนของเซนเซอร์ที่ให้มา ประกอบด้วย มอเตอร์ 3 ชิ้น เซนเซอร์ทัช 2 ชิ้น เซนเซอร์อินฟราเรดที่สามารถวัดระยะทาง การเคลื่อนไหวของวัตถุและการเคลื่อนไหว ชิ้นส่วนอินฟราเรดที่รองรับการสั่งงานด้วยรีโมทจากระยะไกล และเซนเซอร์สีอีก 4 ชิ้น และสามารถโปรแกรมการเคลื่อนไหวอย่างง่ายได้ทันทีผ่านสมองกลโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

lego_mindstrom_ev3_track3r

นอกจากคุณสมบัติต่าง ๆ ดังกล่าวแล้ว ตัวกล่องยังรองรับการโปรแกรมจากสมองกลรุ่นที่แล้ว NXT 2.0 พร้อมคู่มือตัวอย่างการต่อหุ่น 5 แบบ พร้อมดาวน์โหลดเพิ่มอีก 12 แบบ และซอฟท์แวร์ัีที่ใช้งานได้ทั้งบน Windows และ Mac OS X โดย Lego Mindstorm EV3 1 ชุดประกอบด้วยตัวต่อรวมทั้งสิ้น 594 ชิ้น จำหน่ายในราคาุชุดละ 349.99 ดอลล่าร์สหรัฐ และมีคู่มือการต่อตัวต่อในแบบ 3 มิติผ่าน iPad ให้สามารถดาวน์โหลดเพื่อดูวิธีต่อได้ฟรีอีกด้วยข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Lego ออกตัวต่อเน้นกลุ่มผู้ใหญ่ ให้คุณออกแบบสถาปัตยกรรมด้วย Architecture Studio
Lego จับมือ Belkin ออกเคส iPhone 5 ที่ต่อเลโก้หลังเคสได้
Lego เปิดตัวตัวต่อชุดพิเศษจากเกม Minecraft ในโครงการ Cuusoo
Lego ออกนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ใหญ่ ถอดเปลี่ยนได้ทุกชิ้นทั้งตัวเรือน
Lego ประกาศขายชุด The Simpsons การ์ตูนอเมริกันยอดฮิต มีนาคม 2014
Belkin ออกเคส iPad Mini ด้านหลังเป็นพื้นเลโก้ ต่อตัวต่อได้เช่นเคย
Lego เปิดตัวชุดหุ่นตัวละครแบบสุ่มในซองจากการ์ตูนชุด The Simpson
Lego ปิดบริการเสนอชุดต่อเลโก้จาก Cuusoo เปิดใหม่เองในชื่อ Ideas

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2369 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network