Eclipse บอร์ดเกมยึดครองกาแล็คซี่ ต่อสู้ระหว่าง 7 เผ่าพันธุ์แบบบุ๋นและบู้บอร์ดเกม Eclipse เป็นบอร์ดเกมที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการแย่งชิงอำนาจระหว่างดวงดาว ภายหลังจากสงคราม?Terran?Hegemony ที่ต่อสู้อย่างไร้ปราณีและก่อให้เกิดการตั้งสภาจักรวาล นำมาซึ่งการต่อสู้ระหว่าง 7 เผ่าพันธุ์ทั้งการฑูตและสงครามเพื่อแย่งชิงอำนาจ แผ่ขยายอารยธรรม และคว้าชัยชนะเหนือจักรวาลแห่งนี้ คิดค้นโดย?Touko Tahkokallio?จากประเทศฟินแลนด์ วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ. 2011 เล่นได้ตั้งแต่ 2 – 6 คน ผลิตออกมาแล้ว 5 ภาษา และจัดจำหน่ายภาคภาษาอังกฤษโดย Lautapelit.fi

eclipse_board_game_box

บอร์ดเกม Eclipse มีวิธีการเล่นหลากหลายรูปแบบเพื่อบรรลุเป้าหมาย เช่น การออกสำรวจ ค้นคว้า จูงใจคน เคลื่อนย้ายอารยธรรม ควบคุมรูปปั้นหิน สร้างยานรบเพื่อต่อสู้ พัฒนากองทัพ โดยการบริหารจัดการทรัพยากรที่จะสามารถสร้างได้ใน 1 ตา และวิเคราะห์จุดแข่งและจุดอ่อนของเผ่าพันธุ์เราเพื่อการวางแผนที่ชาญฉลาด พร้อมพกพาดวงในการต่อสู้จากการทอยลูกเต๋า 6 หน้าที่มีสีแตกต่างกันไป จากนั้นจึงต่อสู้กันเพื่อเก็บ Victory Point โดยตัดสินหลังจากสู้กันครบ 9 รอบแล้ว ใครที่มี Victory Points มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะไป

eclipse_board_game2

เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย ทั้งแผงควบคุมที่เปรียบเสมือนการควบคุมยาน ตัวยาน ตัวแทนนักการฑูต ลูกเต๋า หมุดวางเืพื่อติดตามสถานะต่าง ๆ รวมถึงบอร์ดสิ่งของสนับสนุนที่จะต้องสู้กันบนบอร์ดเกมที่ประกอบจากแผ่นรูป 6 เหลี่ยมจำนวน 38 แผ่น และมีแผ่น 6 เหลี่ยมเริ่มต้นอีก 6 ใบด้วยตำแหน่งเริ่มต้นจากแต่ละมุมด้วยรูปแบบต่างกันตามจำนวนผู้เล่น โดยผู้เล่นจะทยอยเพิ่มแผ่น 6 เหลี่ยมบนบอร์ดเกมไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ถึงแผ่น 6 เหลี่ยมที่อยู่ตรงกลางและมีผลต่อทรัพยากรของเผ่าพันธุ์เรา ทั้งเงิน วิทยาการ และวัสดุ พัฒนายานแ่ละลำของเราโดยติดอาวุธแยกกันได้อย่างอิสระ

eclipse_board_game_ipad

บอร์ดเกม Eclipse ได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย ทั้งบอร์ดเกมดีเด่น 1 ใน 5 เกมจาก Kotaku รางวัล Golden Geek ในสาขาบอร์ดเกมยอดเยี่ยม รางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยม และบอร์ดเกมวางแผนยอดเยี่ยมประจำปี 2012 โดยวางจำหน่ายในราคาชุดละ 99.99 ดอลล่าร์สหรัฐ และจะมีเกมบน iOS จำหน่ายผ่าน iTunes App Store ในอนาคตข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2380 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network