แผ่นรองเล่น Settlers of Catan ระดมทุนได้เกิน 10 ล้านบาท เตรียมจัดทำเร็ว ๆ นี้โครงการจัดสร้างแผ่นรองเล่น Settlers of Catan บอร์ดเกมสร้างทรัพยากรบนเกาะ Catan โดย ?Bill Trammel ที่มีช่องว่าง 6 เหลี่ยมให้สามารถวางแผ่นดินเพื่อไม่ให้แผ่นดินบนเกาะเลื่อนไหลและสามารถจัดวางได้โดยง่ายแม้ในพื้นที่ไม่เรียบ เช่นเดียวกับ Scrabble รุ่น Deluxe ที่มีแผ่นพลาสติกสำหรับวางเบี้ยตัวอักษร ได้รับเงินระดมทุนการจัดสร้างผ่าน Kickstarter จากผู้ร่วมทุนมากกว่า 5,000 คน และได้รับเงินสูงถึง?340,323 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 10 ล้านบาท) จากการตั้งเป้าหมายครั้งแรกเพียง 25,000 ดอลล่้าร์สหรัฐเท่านั้น โดยจะจัดทำและส่งให้ผู้ร่วมทุนตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมนี้

การจัดทำแผ่นพลาสติกสำหรับรองเล่นบอร์ดเกมครั้งนี้ นอกจากจะทำแผ่นรองเล่นสำหรับเล่น 3 – 4 คน ยังมีการจัดทำพลาสติกอื่น ๆ เพื่อรองรับรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไป ได้แก่ แผ่นรองเล่นสำหรับ 5 – 6 คน แผ่นรองเล่นรุ่น Seafarers กล่องใส่การ์ดทรัพยากร โดยการระดมทุนครั้งนี้้ได้รับอนุญาตจาก Mayfair Games และ Catan Inc. เจ้าของลิขสิทธิ์และผู้จัดจำหน่ายบอร์ดเกม Settlers of Catan รวมถึงเชิญชวนให้มาร่วมทุนผ่านทางวิดีโออีกด้วย

?

แผ่นรองเล่นของบอร์ดเกม Settlers of Catan จะจัดทำด้วยพลาสติก และมีรุ่นพิเศษแผ่นไม้วอลนัตขนาดสำหรับผู้เล่น 3 – 4 คน พร้อมแกะสลักชื่อ สำหรับผู้ร่วมทุนมากกว่า 185 ดอลล่าร์สหรัฐ แผ่นไม้บีชขนาดเล่นได้ 5 – 6 คน 1 ด้าน และ 3 – 4 คนอีก 1 ด้าน?สำหรับผู้ร่วมทุนมากกว่า 305 ดอลล่าร์สหรัฐ และแผ่นอลูมิเนียมพิมพ์รหัสพร้อมชื่อสำหรับเล่นได้ 3 – 4 คน จำนวนจำกัด 20 คน?สำหรับผู้ร่วมทุนมากกว่า 400 ดอลล่าร์สหรัฐข่าวสารและบทความอื่น ๆ

การ์ดเกม Orbs อีกหนึ่งแนวคิดระดมทุนในการทำการ์ดแบบไม่ต้องเล่นพร้อมกันแบบออนไลน์
Settlers of Catan ออกภาคเสริมใหม่ Helpers of Catan ออกกันยายนนี้
บอร์ดเกม Settlers of Catan ภาษาอังกฤษทุกภาคขายได้ 750,000 ชุดในปี ค.ศ. 2013
บอร์ดเกม Settlers of Catan จัดแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงตั๋วไปเยอรมนี 10 พฤษภาคมนี้
Settlers of Catan ออกบอร์ดเกมภาคใหม่ในยุคอียิปต์โบราณ
Kosmos และ Mayfair ประกาศเปลี่ยนชื่อบอร์ดเกม Settlers of Catan เป็น Catan
การ์ดเกม Exploding Kittens ทำลายสถิติระดมทุนผ่าน Kickstarter ร่วม 280 ล้านบาท

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , Read 2370 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network