Letterpress เกมต่อศัพท์ภาษาอังกฤษชิงพื้นที่ ท้าไหวพริบบน iOSLetterpress เป็นเกมที่อดีตผู้สร้าง Client ของ Twitter ในชื่อ Tweetie สร้างขึ้นมาบน iOS โดยเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี และสามารถปลดล๊อกรูปแบบการเล่นอื่น ๆ ได้ในราคา 0.99 ดอลล่าร์สหรัฐ โดยเกมนี้เป็นเกมต่อศัพท์ภาษาอังกฤษ โดยเลือกผสมคำจากตัวอักษร 25 ตัวอักษรที่ปรากฏบนกระดานขนาด 5 X 5 ตัวอักษร ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นได้พร้อมกันหลายกระดานและไม่จำเป็นต้องเล่นพร้อมกันเช่นเดียวกับเกม Word with Friends แต่ Letterpress มีจุดต่างตรงที่ผู้เล่นจะต้องกดตัวอักษรที่ปรากฏอยู่บนกระดานประกอบขึ้นมาเป็นคำให้ได้ โดยจะได้คะแนนตัวอักษรละ 1 คะแนนพร้อมปรากฏสีของฝ่ายตนเองบนพื้นหลังของตัวอักษรนั้น

เมื่อฝ่ายเราเลือกคำเรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามก็สามารถเลือกตัวอักษรเพื่อประกบเป็นคำ ได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถขโมยตัวอักษรที่เราเลือกไปแล้วได้ ตราบใดที่ตัวอักษรยังไม่ถูกล๊อคด้วยการเลือกแบบล้อมรอบตัวอักษรจากฝ่ายเรา โดยในเกมหากตัวอักษรนั้นถูกล๊อกแล้วจะปรากฏเป็นสีที่เข้มขึ้น แต่ว่ายังสามารถใช้ประกอบเป็นคำได้อยู่ทั้งฝ่ายเราและฝ่ายตรงข้าม แต่จะไม่คิดคะแนนให้สำหรับตัวอักษรที่ถูกล๊อคแล้ว เมื่อฝ่ายตรงข้ามประกอบคำศัพท์เรียบร้อยแล้วให้ผลัดกันเล่น โดยเกมจะจบลงเมื่อทั้งสองฝ่ายกดผ่านตาของตัวเองหรือตัวอักษรทุกตัวปรากฏพื้นหลังสีใดสีหนึ่งแล้ว ผู้ที่มีคะแนนมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะในกระดานนั้น ๆ ไป

ปัจจุบันเกม Letterpress ยังคงเปิดให้ดาวน์โหลดบน iOS ทั้ง iPhone และ iPad เท่านั้น และยังไม่มีโครงการพัฒนาลงบน Android หรือ Windows แต่อย่างใด

iTunes App Store : Letterpressข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Konami เปิดตัวการ์ดเกม Star Wars Force Collection บน iOS และ Android
Blendoku เกมปริศนาเรียงเฉดสีตามวรรณะร้อนเย็นบน iOS และ Android
Microsoft ส่งเกมหาศัพท์ Wordament ลง Android
Rubik's ออกลูกบาศ์กรุ่นใหม่ ใช้พลาสติกสีบอกหน้าแทนการติดสติ๊กเกอร์
DeNA จับมือ Spicy Horse ส่งการ์ดเกมดิจิทัล The Gate เล่นฟรีบน iOS
Lara Croft Reflections การ์ดเกมดิจิทัลฟรีบน iOS โดย Square Enix
Hearthstone เตรียมลงแท๊บเลต Android ธันวาคม รอลงมือถือต้นปีหน้า
Activision ออกการ์ดเกม Skylanders Battlecast เชื่อมการ์ดจริงกับดิจิทัล ออกปี 2016

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2369 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network