รวมมิตรสถิติโลกการ์ดเกมของ Guinness World RecordsGuinness World Records เป็นหน่วยงานที่จัดทำการบันทึกสถิติโลกในประเภทต่าง ๆ และจัดพิมพ์เป็นหนังสือประจำปี ออกอากาศเป็นรายการโทรทัศน์ และเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการทุกสิ่งในโลก ซึ่งรวมไปถึงแวดวงการ์ดเกม การ์ดสะสม ที่ได้มีการบันทึกและตรวจสอบสถิติต่าง ๆ รวบรวมมาไว้เช่นกัน และนี่คือสถิติส่วนหนึ่งที่น่าสนใจที่เป็นที่สุดในโลกของการ์ดเกม

การ์ดเกมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก 😕The Base Ball Card Game ผลิตในดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกาเมื่อปี ค.ศ. 1904 โดยมีการ์ดนักเบสบอล 104 ใบ และ Baseball Counter Card 8 ใบ แ่ต่ไม่ประสบความสำเร็จในช่วงเวลานั้น โดยปัจจุบันขายกันในแวดวงนักสะสมในราคาชุดละประมาณ 500 ดอลล่าร์สหรัฐ

เกมอาเขตที่จัดแข่งอย่างเป็นทางการมากครั้งที่สุด : การ์ดเกม Mushiking ซึ่งเป็นการ์ดเกมตู้ชนด้วงของ Sega โดยจัดการแข่งขันในเกมอาเขตอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2003 ถึงเดือนกรกฏาคม ค.ศ. 2009 รวม 110,240 ครั้ง

ผู้เล่นการ์ดเกมติดต่อกันยาวนานที่สุดในโลก :?William Stone, Bryan Erwin และ Christopher Groetzinger จากสหรัฐอเมริกา โดยเล่นการ์ดเกม The Lord of the Rings เป็นจำนวนติดต่อกัน 154 เกม เป็นจำนวน 128 ชั่วโมงตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม ค.ศ. 2002 – 1 มกราคม ค.ศ. 2003

การจัดการแข่งขันการ์ดที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลกในครั้งเดียว : การ์ดเกม Magic the Gathering โดยเป็นการจัดการแข่งขันในระดับ Grand Prix ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 27 – 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2010 โดยมีจำนวนผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 2,227 คน และต้องแข่งขันในรอบคัดเลือกจำนวนถึง 19 รอบ

การ์ดเกมดิจิตอลที่เปิดดำเนินการยาวนานที่สุด :??การ์ดเกม Magic the Gathering Online โดยเปิดให้ดำเนินการตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ค.ศ. 1997 จนถึงปัจจุบัน

การ์ดเกมที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก : การ์ดเกม World of Warcraft เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม ค.ศ. 2007 โดยผู้ชนะได้แก่?Guillaume Matignon คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ 100,000 ดอลล่าร์สหรัฐ

การ์ดเกมสามมิติครั้งแรกของโลก : การ์ดเกม Redakai โดยเริ่มเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network