สารพัดเกมประลองปัญญา เตรียมเปิดตัวลงมาเล่นใน Windows 8Microsoft?เปืดตัวสารพัดเกมที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดผ่าน?Xbox Live Arcade?บนระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรุ่นล่าสุด?Windows 8?ที่จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ โดยมีรายชื่อเกมต่าง ๆ ที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดทั้งแบบฟรีและจ่ายเงินจำนวนทั้งสิ้น 40 เกม ซึ่งมีชื่อเกมที่คุ้นหูอย่าง Angry Birds, Angry Birds Space, Cut The Rope และ Fruit Ninja นอกจากนี้ยังมีเกมในกลุ่มประลองปัญญาที่ Microsoft Studio พัฒนาขึ้นมาเอง และมีบริษัทอื่น ๆ พัฒนาดังต่อไปนี้

4 Elements II Special Edition?- เกม Puzzle เรียงหินสี 3 สีให้เหมือนกัน พร้อมแก้ปัญหาแบบตะลุยด่าน และค้นหาสิ่งของที่ซ่อนอยู่จาก Microsoft Studio มาพร้อม 64 ด่านและ 48 ด่านพิเศษสำหรับ Windows 8 เท่านั้น และมีรุ่นทดลองเล่น 12 ด่านให้ดาวน์โหลดฟรี

Microsoft Mahjong, Microsoft Minesweeper และ Microsoft Solitaire – เกมที่อยู่คู่ Windows ทุกรุ่นมาอย่างยาวนาน ที่ถูกจับแต่งตัวให้มีกราฟฟิคและรูปแบบการเล่นใหม่ ๆ มากมาย เช่น โจทย์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดแก้ไขปัญหาแบบรายวัน การเซฟการเล่นเกมเพื่อเล่นต่อในระบบ Cloud การเล่น Minesweeper แบบตะลุยด่าน การเล่น Solitaire แบบ 5 รูปแบบ ได้แก่?Klondike Solitaire, Spider Solitaire, Free Cell, Pyramid และ Tri Peaks? ระบบเก็บสถิติและแข่งขันกับคนอื่นผ่านอินเตอร์เนต และการซื้อสิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น เนื้อหาพิเศษหรือการปลดโฆษณา โดยทั้ง 3 เกมเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี

Wordament?- เกมค้นหาศัพท์จากตารางตัวอักษรขนาด 4 * 4 ยอดนิยมบน Windows Phone ถูกย้ายมาลงใน Windows 8 โดยในแต่ละบอร์ดจะสามารถผสมคำออกมาได้มากกว่า 100 คำในแนวใดก็ได้อย่างต่อเนื่อง โดยสามารถแข่งขันกับเพื่อนทั้งบน Windows 8 และ Windows Phone พร้อมกันได้ รวมถึงการลงแข่งขันเป็นทัวร์นาเมนต์กับผู้คนทั่วโลก

PAC-Man Championship Edition DX?- เกม Pac-man กินเม็ดที่อยู่รายทางสุดคลาสสิคจาก Namco Bandai ที่เปิดให้ดาวน์โหลดผ่านทางผู้ให้บริการต่าง ๆ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 ถูกปรับปรุงให้เล่นสมุกขึ้นผ่าน 3 โหมด ได้แก่ Score Attack เก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดในเวลา 5 หรือ 10 นาที Time Attack กินผลไม้ตามจำนวนให้ครบและเร็วที่สุด และ Ghost Combo กินตัวผีให้ได้มากที่สุด เพื่ออัพเกรดความสามารถของตัว Pac-man และสามารถแข่งขันกัน 2 คนได้

นอกจากนี้ยังจะมีเกมในกลุ่มพัฒนาสติปัญญาเปิดตัว เช่น Team Crossword ที่พัฒนาโดย Microsft Fuse โดยแต่ละเกมจะถูกออกแบบให้รองรับระบบหน้าจอสัมผัสแบบแท็บเลตที่เน้นหน้าตาแบบ Windows 8 UI รวมถึงการเล่นผ่านคีย์บอร์ดและเมาส์แบบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและโน๊ตบุ๊คที่ยังไม่มีระบบสัมผัสอีกด้วย

ที่มา 😕Playxblaข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2380 articles by

Browse by Trading Card

The CardZ Social Network