GREE เครือข่ายสังคมคนเล่นเกมและการ์ดเกมบนโทรศัพท์มือถือจากญี่ปุ่นGREE เป็นบริษัทที่เปิดให้ดำเนินการเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) จากประเทศญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นในการเป็นศูนย์รวม (HUB) ของการให้บริการเกมประเภทต่าง ๆ ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นเกมประเภทต่าง ๆ รวมถึงการ์ดเกม เพื่อสะสมคะแนนและแข่งขันทำสถิติกับผู้อื่นได้ผ่านคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ โดยเปิดบริษัทครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ค.ศ. 2004 และเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่เติบโตที่สุดในปัจจุบัน ภายหลังจากการเข้าตลาดหุ้นนิคเคอิเมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ. 2008 และมียอดขายรวมในรอบปี ค.ศ. 2012 สูงถึง 158,231 ล้านเยน (ประมาณ 40,000 ล้านบาท) โดยมียอดผู้ใช้บริการสูงถึง 190 ล้านคน จาก 169 ประเทศ และมีเกมที่อยู่ในการให้บริการมากกว่า 7,500 เกมในขณะนี้

GREE มีจุดเด่นของการให้บริการตรงที่เปิดให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้ฟรี และให้ผู้เล่นที่ต้องการพัฒนาความสามารถของตัวเองสั่งซื้อไอเท็มหรือสิ่งของต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสามารถในเกม โดยมีบริษัทพันธมิตรมากมายที่เข้าร่วม รวมถึงการผลิตเกมของตัวเองจำนวน 16 เกม ตั้งแต่ ค.ศ. 2007 นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซอฟท์แวร์เกมบนโทรศัพท์มือถือให้กับผู้เล่นทั่วโลกสามารถใช้งานได้เมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2012 ที่ผ่านมา นอกเหนือจากการเล่นผ่านเบราเซอร์ ซึ่งผู้เล่นจะต้องดาวน์โหลดเกมต่าง ๆ ผ่าน App GREE และเชื่อมโยงไปยัง Google Play Store หรือ iTunes App Store เพื่อติดตั้งและเชื่อมระบบกับ GREE อีกครั้งหนึ่ง

สำหรับการ์ดเกมเด่น ๆ ที่อยู่ในเครือข่าย GREE ยกตัวอย่างเช่น

  • Driland การ์ดเกมแนวต่อสู้ผจญภัยในยุคกลางเพื่อต่อสู้และค้นหาสมบัติ และมีการออกอากาศอนิเมชั่นบนโทรทัศน์เพื่อส่งเสริมการขาย และทำรายได้มากกว่า 26 ล้านดอลล่าร์สหรัฐต่อเดือน
  • Pirates Age การ์ดเกมสร้างกองกำลังโจรสลัดที่มีการ์ดแตกต่างกันมากกว่า 500 แบบเพื่อตะลุยด่านต่าง ๆ รวมถึงการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ
  • AKB48 Street Fighter การ์ดเกมต่อสู้แบบง่าย ที่นำภาพจากสมาชิกในวง AKB48 มาทำเป็นการ์ด
  • Persona 4 Card Game การ์ดเกมที่สร้างจากเกมตระกูล Persona
  • Nirvaana of Genesis การ์ดเกม RPG จาก Square Enix
  • Zombie Jombie การ์ดเกมเสริมสร้างกองทัพซอมบี้ให้แข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ

ซึ่ีงในอนาคตจะมีเกมต่าง ๆ รวมถึงการ์ดเกมดิจิตอลเกมใหม่ ๆ จากพันธมิตรเพิ่มเติมอีกมากมายเพื่อรองรับการเติบโตของผู้เล่นในปี ค.ศ. 2013 เช่นการ์ดเกมนารูโตะ, การ์ดเกม Tales of Card Evolve จาก Namco Bandai รวมถึงการเปิดให้ผู้เล่นในต่างประเทศได้มีโอกาสเล่นการ์ดเกมจากเครือข่าย GREE และการเพิ่มภาษาท้องถิ่นมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะทำรายได้รวมสูงเกิน 200,000 ล้านเยนในปีหน้าข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network