How to play : การ์ดเกมฟุตบอล Futera World Football OnlineFutera World Football Online เป็นการ์ดเกมวางแผนจัดทีมฟุตบอลออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ที่ www.futeraworldfootball.com ที่สามารถเล่นได้ฟรีทุกระบบผ่านเบราเซอร์ ซึ่งผู้เล่นสามารถแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อจัดอันดับและชิงของรางวัลต่าง ๆ ที่ทาง Futera จัดรายการเป็นช่วง ๆ เช่น เงินที่ใช้ในเกม หรือการ์ดลายเซ็นนักฟุตบอล เช่น Lionel Messi หรือ Cristiano Ronaldo เป็นต้น

วิธีการเล่นการ์ดเกมฟุตบอลออนไลน์ Futera World Football Online

ผู้เล่นจะต้องลงทะเบียนสมัครบัญชีใหม่ พร้อมกับตั้งชื่อทีมของตนเอง และใส่รหัส Promo Code (ถ้ามี เช่น “TCARDZ”) เพื่อชิงของรางวัลต่าง ๆ ที่ทาง Futera กำหนดให้ในแต่ละสัปดาห์ จากนั้นผู้เล่นจะได้รับการ์ดเริ่มต้นจำนวน 16 ใบแบบสุ่มเพื่อนำไปจัดทีมฟุตบอลตามแผนการเล่นที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น 4-4-2 4-5-1 5-3-2 โดยสามารถตรวจสอบรายละเอียดการ์ดที่ตนเองมีอยู่ได้ผ่านเมนู My Cards รวมถึงสามารถปรับเปลี่ยนสีเสื้อทั้งเหย้าและเยือนให้เป็นสีที่ตนเองต้องการได้ผ่านเมนู Change my Kit

รูปแบบการเล่น

รูปแบบการเล่นของการ์ดเกม Futera World Football Online สามารถแบ่งได้เป็น 3 แบบคือ

  1. Tournament Play – การจับคู่เล่นกับผู้เล่นจากทั่วโลกในรูปแบบ Knock – Out จำนวน 8 ทีม โดยหากชนะในรอบลึก ๆ หรือชนะเลิศ จะได้แต้มสะสม Training Point เพื่อเำพิ่มความสามารถให้กับการ์ดนักฟุตบอลของเรา และเงิน Futera Token เพื่อซื้อของภายในเกม
  2. Play with friend – เล่นแข่งขันกับเพื่อนในลีกระดับเดียวกัน โดยแบ่งเป็น 5 ระดับ เริ่มต้นจากระดับ 5 จนสูงสุดที่ลีกระดับ 1 หรือเล่นแข่งขันกับผู้เล่นทุกระดับเดียวกัน
  3. Mini Game (ยังไม่เปิดให้บริการ) – เล่นแข่งขันยิงจุดโทษ Penalty Shoot – Out

ก่อนแข่งขัน ระหว่างแข่งขัน และหลังจบเกม

ผู้เล่นจะต้องจัดทีมฟุตบอลของตนเองจากการ์ดที่มีอยู่ โดยเลือกมาทั้งสิ้น 16 ใบจากตำแหน่งผู้รักษาประตู (Goalkeeper) กองหลัง (Defense) กองกลาง (Midfield) และกองหน้า (Forward) โดยพิจารณาจากความสามารถทางด้านต่าง ๆ ตามจำนวนดาวได้เมื่อคลิกไปบนการ์ดนั้น ๆ จากนั้นจึงเลือกจัดทีมตามตำแหน่งและแผนการเล่นที่ตนเองต้องการ เช่น รูปแบบประกบตัวผู้เล่น หรือแผนเน้นการรุก การป้องกัน ถัดมาให้เลือกการ์ดผู้จัดการทีมที่จะควบคุมในตำแหน่งต่าง ๆ ทั้งภาพรวม เกมรับ และเกมรุกจำนวน 5 ใบ จากนั้นระบบจึงจะจับคู่และรอเวลาันับถอยหลังเพื่อเริ่มและรับชมการแข่งขัน

การแข่งขันฟุตบอลจะแบ่งเป็น 2 ครึ่งเวลาเช่นการแข่งขันฟุตบอลปกติ โดยช่วงเวลาพักครึ่ง ผู้เล่นจะมีเวลา 20 วินาทีในการปรับปรุงแผนการเล่น รวมถึงเลือกเปลี่ยนตัวการ์ดผู้เล่น ซึ่งมีพื้นที่การเปลี่ยนให้กับการ์ด 2 ใบ และลุ้นต่อจนจบเกม โดยหากเสมอกัน ระบบจะสุ่มสู่การยิงจุดโทษและรู้ผลแพ้ชนะโดยทันที

หากเลือกเล่นแบบ Tournament Play และชนะ ผู้เล่นจะมีเวลา 1 นาทีในการปรับแผนการเล่นก่อนที่จะเข้าแข่งขันในรอบถัดไป โดยเมื่อจบเกมการแข่งขันในรูปแบบใดก็ตาม ผู้เล่นจะได้รับแต้มสะสม Training Point เพื่อเำพิ่มความสามารถให้กับการ์ดนักฟุตบอลของเรา และเงิน Futera Token เพื่อซื้อของภายในเกม

การซื้อ – ขายการ์ดนักฟุตบอลเพื่อเพิ่มความสามารถแก่ทีม

ผู้เล่นสามารถเพิ่มความสามารถของทีมฟุตบอลที่ตนเองเลือกได้ด้วยการซื้อการ์ดจากซองการ์ดที่มีรหัสอยู่ด้านหลัง หรือเลือกซื้อการ์ดเสมือนในราคาซองละ 49 เซนต์ (ประมาณ 15 บาท) ผ่านระบบ Paypal หรือการซื้อรหัสซองการ์ดผ่านร้านค้าต่าง ๆ และนำรหัสมากรอกในช่อง Promo Code โดยเมื่อซื้อแล้ว ผู้เล่นจะได้รับการ์ดประเภทต่าง ๆ ทั้งนักฟุตบอลรุ่นปัจจุบัน นักฟุตบอลในตำนาน การ์ดสนามเพื่อเพิ่มความจุของสนามให้มากขึ้น และได้รับ Futera Token มากขึ้นหลังจบการแข่งขัน และการ์ดผู้จัดการทีม

นอกจากการซื้อการ์ดจากผู้ผลิตแล้ว ผู้เล่นยังสามารถทำการแลกเปลี่ยนหรือซื้อขายการ์ดแต่ละใบระหว่างผู้เล่นด้วยกันได้ด้วยการรับรหัสหลังจากกดลบการ์ดในบัญชีของตนเอง ระบบจะแจ้งรหัสของการ์ดใบนั้น ๆ เำพื่อให้จดบันทึกและนำรหัสดังกล่าวมอบให้คนอื่นหลังจากที่เราลบการ์ดใบนั้น ๆ เพื่อการลงทะเบียนและการโอนย้ายการ์ด จากนั้นจึงนำรหัสดังกล่าวแจ้งหรือส่งมอบให้แก่ผู้เล่นปลายทางเพื่อนำไปใช้ลงทะเบียนการ์ดใบที่ต้องการต่อไป

ระบบการแข่งขันและจัดลีก

ผู้เล่นสามารถตรวจสอบอันดับและระดับลีกที่ตนเองอยู่ พร้อมสถิติการแข่งขัน ชนะ แพ้ ประตูได้เสียจากเมนู Tables โดยสามารถเลือกดูเฉพาะประเทศและลีกที่ตนเองต้องการตรวจสอบ รวมถึงสามารถกดค้นหาชื่อทีมของตนเองได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาไล่ดูตารางจากช่อง search ด้านล่างข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network