ใครเป็นใครจาก 5 ฝ่ายใน Magic the Gathering ชุด Return to Ravnicaการ์ดเกม Magic the Gathering ในบล๊อค Ravnica และ Return to Ravnica มีการแบ่งฝ่ายภายในดินแดน Ravnica จำนวนทั้งสิ้น 10 ฝ่าย ที่เกิดจากการผสมสีของมานาในการ์ดเกม Magic the Gathering ทั้งหมด 5 สี ฝ่ายละ 2 สี และมีคุณลักษณะ แนวคิด หรือเป้าหมายตามเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันไปตามลักษณะพื้นฐานของแต่ละสี โดยการ์ดเกม Magic the Gathering ในชุด Return to Ravnica มีการปรากฏตัวทั้งสิ้น 5 ฝ่ายดังต่อไปนี้

Azorius (ขาว – ฟ้า)

วุฒิสภา Azorius เป็นต้นกำเนิดของกฏทั้งหมดในดินแดน Ravnica โดย Azorius เชื่อว่าระบบของรัฐที่เข้มแข็งของพวกเขาสามารถควบคุมเกือบทุกสิ่งในดินแดนให้เป็นไปอย่างราบรื่น แต่ทว่าความยุติธรรมนั้นกลับถูกซ่อนเร้น ซึ่งรวมไปถึงฝ่ายของ Augustin ที่สี่ ผู้ตัดสินใหญ่ที่ได้รับความยอมรับนับถือที่กล่าวว่าปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาที่มีนัยยะสำคัญอย่างยิ่ง

Golgari (ดำ – เขียว)

พวก Golgari มีความเชื่อว่าคุณไม่สามารถมีชีวิตที่แท้จริงได้จนกว่าคุณจะตายลงไปก่อน ซึ่งกองกำลัง Golgari ทำงานกันอยู่แบบใต้ดินและค่อย ๆ ยืดพื้นที่ที่ถูกทิ้งร้างของ Ravnica อย่างช้า ๆ เหมือนเมือกเน่าเหม็นที่ค่อย ๆ ไหล ภายใต้กองกำลังที่ไม่มีวันตายที่ทำหน้าที่ทั้งเป็นกองทัพและแรงงานของ Golgari

Izzet (ฟ้า – แดง)

Izzet เป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสิ่งประดิษฐ์และยานเวทมนตร์ใน Ravnica ซึ่งเป็นนักประดิษฐ์อันบ้าคลั่งโดยรวมเวทย์ขั้นพื้นฐานเข้ากับเทคโนโลยีเพื่อสร้างสิ่งใหม่ ๆ ของพวกเขา นำโดยมังกรอัจฉริยะ Niv-Mizzet ที่เปลี่ยนแปลงจิตใจง่ายและยากหยั่งถึง รวมถึง the Izzet magewrights ที่สร้างสรรค์และทำลายอย่างบ้าคลั่งจากจุดมุ่งมั่นเพื่อการค้นพบเท่านั้น

Rakdos (ดำ – แดง)

วัฒนธรรมของ Rakdos คือการฆ่าอย่างตื่นเต้นเพื่อความพึงพอใจ นำโดยปีศาจโบราณ Rakdos แม้จะเป็นฝ่ายที่ขึ้นอยู่กับพลังแห่งความยุ่งเหยิงวุ่นวาย แต่ก็เป็นฝ่ายที่เคารพกฏ เมื่อผู้อาศัยภายในต้องการนำสิ่งกีดขวางออกไป หรือลูกค้าไม่พอใจต่อสิ่งบันเทิงต่าง ๆ ผู้รับใช้แห่ง Rakdos ก็พร้อมที่จะรับใช้

Selesnya (เขียว – ขาว)

Tolsimir สายลับเอลฟ์แห่งสมาคม Selesnya ผู้เป็นนักเทศนาและนักขี่หมาป่า กล่าวไว้ว่า “เมื่อพวกท่านอยู่กับเรา ท่านจะมีศักดิ์เสมือนเรา นอกเหนือจากนั้น ท่านจะเป็นผู้พ่ายแพ้” เหล่าสายลับ Selesnya มักจะมองตัวเองว่าตนเองไม่เห็นแก่ตัว บำรุงเลี้ยงดูและเป็นผู้รวบรวมทางจิตวิญญาณ แต่ผู้อื่นมองกลุ่มนี้ว่าเป็นวัฒนธรรมล้างสมองทางธรรมชาติข่าวสารและบทความอื่น ๆ

พบการ์ด Magic the Gathering ปลอมจากจีน ต่างแค่เพียงช่องไฟและความเข้มตัวอักษร
เผยโฉมการ์ดโทเคนการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Journey into Nyx
ชุดสอนเล่น Magic 2015 แจกการ์ดที่ไม่มีในซองการ์ดเสริมปกติ
การ์ดเกม Magic the Gathering ยอดขายทรงตัว หดตัวในสหรัฐอเมริกา
Magic the Gathering เปิดตัวการ์ดเกมชุดใหม่ Fate Reforged
การ์ดโปรโมชั่น Magic the Gathering ชุด Fate Reforged
สร้างข้อความบนการ์ดเกม Magic the Gathering ผ่านปัญญาประดิษฐ์จากงานวิจัยของว่าที่ดอกเตอร์
การ์ดเกม Magic the Gathering เปิดตัวชุด From the Vault : Lore

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2316 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card