หลานช๊อก ขุดกรุสมบัติปู่ เจอกองการ์ดเบสบอลราคาอย่างต่ำ 17 ล้านบาทKarl Kissner?ชาวเมือง?Defiance มลรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา กลายเป็นผู้ครอบครองการ์ดสะสมเบสบอลมูลค่ามหาศาลโดยไม่รู้ตัว หลังจากค้นพบการ์ดสะสมเบสบอลในกล่องไม้ใต้ห้องใต้หลังคาของปู่ที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์จำนวนทั้งสิ้น 37 ใบ โดยเป็นการ์ดที่ผลิตเมื่อปี ค.ศ. 1910 ในชื่อชุด E-98 ที่หายากมากและมีรายละเอียดในการผลิตไม่ชัดเจน โดยคาดว่าจะเป็นการ์ดที่แถมจากขนมคาราเมล และมีนักเบสบอลอยู่ทั้งหมด 30 แบบในชุดนี้

การ์ดทั้ง 37 ใบได้รับการประเมินสภาพและตรวจสอบจาก PSA บริษัทรับประเมินสภาพการ์ดและตรวจสอบการ์ดแท้ ซึ่งการ์ดส่วนใหญ่ได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 7 และมีการ์ดหลายใบที่ได้คะแนนถึง 9 และ 10 อีกด้วย ซึ่ง Joe Orlando เจ้าของ PSA ได้กล่าวยอมรับว่าตั้งแต่เปิดบริษัทมา 21 ปีนั้นมีการ์ดชุดดังกล่าวส่งมาตรวจสอบเพียง 625 ตัวอย่างเท่านั้น และยอมรับว่าการ์ดส่วนใหญ่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์มากและเป็นเรื่องที่น่าจดจำครั้งหนึ่งทีเดียว

ผู้เชื่ยวชาญด้านการ์ดเบสบอลได้ประเมินมูลค่าของการ์ดทั้ง 37 ใบรวมกันที่ประมาณ 500,000 ดอลล่าร์สหรัฐ และจากการคาดการณ์ของ Heritage Auctions ตัวแทนรับประมูลของสะสมยุคโบราณได้ประเมินว่าหากนำการ์ดดังกล่าวทยอยออกประมูลทั้งหมดในระยะเวลา 2 – 3 ปีถัดจากนี้คาดว่าจะได้เงินทั้งหมดสูงถึงประมาณ 2 – 3 ล้านดอลล่าร์สหรัฐเลยทีเดียว

ที่มา : Beckettข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network