คาลบี้ญี่ปุ่น ฉลองผลิตการ์ดเบสบอลแถมขนมครบ 1 พันล้านใบใน 40 ปีคาลบี้ ผู้ผลิตขนมจากประเทศญี่ปุ่น ฉลองครบรอบการผลิตการ์ดเบสบอลแถมในซองมันฝรั่งทอดในชื่อ “Puro Yakyu Chipusu (Professional Baseball Chips)” ครบรอบ 40 ปีตั้งแต่ปี ค.ศ. 1973 จนถึงปัจจุบันที่มีการพิมพ์ออกไปแล้วมากกว่า 1 พันล้านใบ โดยมีการผลิตการ์ดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุับันมากกว่า 18,000 แบบ โดยมีช่วงเวลาที่รุ่งเรืองและถดถอยเช่น ยอดขายที่ตกลงมากในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก ค.ศ. 2002 ที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพร่วมกับเกาหลีใต้ และปัจจุบันมียอดจำหน่ายเพียงครึ่งหนึ่งในช่วงเวลาที่รุ่งเรืองตามความนิยมของกีฬาเบสบอลที่ตกลงไป

ซองมันฝรั่งแถมการ์ดเบสบอลของคาลบี้ รุ่นฉลองครบรอบ 40 ปี

Professional Baseball Chips ของคาลบี้วางจำหน่ายครั้งแรกในราคาซองละ 20 เยน แถมการ์ด 1 ใบ จนปัจจุบันจำหน่ายในราคาซองละ 90 เยน แถมการ์ด 2 ใบ และเป็นขนมในกลุ่มที่สามารถทำกำไรได้น้อยที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ขนม แต่บริษัทก็ยังคงจัดทำอยู่ โดยวางกลุ่มเป้าหมายอยู่ในระดับนักเรียนประถมจำนวนครึ่งหนึ่งของทั้งหมด และตั้งราคาเพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถซื้อได้ด้วยตนเอง แต่ก็มีกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในวัย 30 – 50 ปีเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของขนมแถมการ์ดด้วยเช่นเดียวกัน

Sadaharu Oh นักเบสบอลในตำนานของญี่ปุ่น

สำหรับราคาซื้อขายของการ์ดสะสมเบสบอลของคาลบี้มีการทำสถิติเอาไว้ว่ามีการซื้อขายสูงสุดถึงใบละ 100,000 เยนจากการ์ดหายากในยุค ค.ศ. 1970 และมีกลุ่มนักสะสมอาชีพประมาณ 2,000 คน เป็นผู้ชาย?95%?สำหรับการ์ดดังกล่าว โดยมีสถิติของนักเบสบอลที่ปรากฏตัวในการ์ดสูงสุดนับถึงปี ค.ศ. 2004 ได้แก่?Sadaharu Oh นักเบสบอลในตำนานของญี่ปุ่นตั้งแต่ ค.ศ. 1959 – 1980 ผู้ครองสถิติ 868 homerun จำนวน 438 แบบ

ที่มา : Asahi Shimbunข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network