[Review] สติ๊กเกอร์สะสม Hello Kitty Superstar โดย Panini[ สินค้าชิ้นนี้ได้รับการสนับสนุนจาก บ. สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ]

Panini เป็นผู้ผลิตสติิกเกอร์สะสมหลากหลายประเภทมาอย่างยาวนาน ซึ่งสินค้าที่ Panini ผลิตไม่ได้มีแต่สติกเกอร์ฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังมีสติกเกอร์อีกหลากหลายเรื่องราวสำหรับทุกเพศทุกวัย และนี่คือครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการจำหน่ายสติกเกอร์สะสม Hello Kitty ในชุด Hello Kitty Superstar ซึ่งเป็นสติกเกอร์ที่เน้นกลุ่มเป้าหมายคือผู้หญิงทุกวัย โดย บ. สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ผู้ได้รับลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

สติกเกอร์ชุด Hello Kitty Superstar ยังคงจำหน่ายในรูปแบบและราคาเดิมคือซองละ 9 บาท บรรจุสติกเกอร์ 5 ใบ และจัดชุดแบบอัลบั้มสติกเกอร์ พร้อมซองสติกเกอร์ 3 ซอง และสติกเกอร์เป็นแผ่นอีก 6 แผ่น พร้อมใบสั่งซื้อสติกเกอร์ที่ยังขาดอยู่ในราคาชุดละ 45 บาท โดยนอกจากการจัดจำหน่ายในจุดเดิม ทั้งร้านสตาร์ ซอคเกอร์ 7 – Eleven Se-Ed และ Book Smile แล้ว ยังมีจำหน่ายภายใน Sanrio Shop ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแต่ละสาขาเพื่อให้แฟน ๆ ของ Hello Kitty หาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

สติกเกอร์ชุดนี้มีสติ๊กเกอร์ธรรมดาจำนวนรวมทั้งหมด 150 แบบ ในสมุดหนา 32 หน้าพิมพ์สีสันสดใสตามสไตล์ที่แฟนของคิตตี้ชื่นชอบพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ และสามารถดึงหน้ากลางที่ติดสติกเกอร์พิเศษออกมาเป็นโปสเตอร์ได้ ซึ่งเป็นชุดเล็กที่ต่างจากชุดมหกรรมฟุตบอลต่าง ๆ ที่เรามักจะต้องตามสะสมสติกเกอร์มากกว่า 500 แบบเพื่อให้ครบ แต่สติกเกอร์ชุดนี้ก็ทดแทนจำนวนสติกเกอร์ทั้งหมดที่น้อยด้วยการใส่สติกเกอร์พิเศษถึง 4 ชนิด ได้แก่ สติกเกอร์ฟอยล์ สติกเกอร์ผ้าซาติน สติกเกอร์ PVC และสติกเกอร์มีกลิ่นหอมรวม 70 แบบ เพื่อสร้างสีสันและเพิ่มความสนุกในการเก็บสะสมตามกลุ่มเป้าหมายของสติกเกอร์ชุดนี้

โดยปรกติแล้ว นักสะสมจะมีโอกาสพบสติกเกอร์พิเศษ 1 – 3 ซองต่อใบ ทำให้ต้องซื้อสติกเกอร์อย่างน้อยประมาณ 100 – 240 ซองจึงจะมีโอกาสสะสมจนครบ แต่นักสะสมก็ยังมีทางเลือกคือการแลกเปลี่ยนกับเพื่อนนักสะสมต่าง ๆ หรือการมาร่วมในงาน Trade Day ที่ สยามสปอร์ตฯ?จะจัดขึ้นในอนาคตภายในห้างเซ็นทรัลสาขาต่าง ๆ และนำมาลุ้นแลกของรางวัลลิขสิทธิ์ Sanrio เมื่อสะสมได้ครบเล่่มอีกด้วย

ถึงแม้ว่าในต่างประเทศจะมีการสร้างผลิตภัณฑ์ที่แยกกลุ่มเป้าหมายชายหญิงอย่างชัดเจนและหลากหลาย แต่สำหรับประเทศไทยแล้ว นี่ถือว่าเป็นครั้งแรก ๆ ในการจำหน่ายสติกเกอร์สะสมที่เน้นกลุ่มผู้หญิงอย่างเป็นทางการ สำหรับนักสะสม ชุดนี้ถือว่าเป็นชุดที่น่าสนใจในการเก็บอีกชุดหนึ่งจากความหลากหลายของประเภทสติกเกอร์ และแง่ของการจำหน่ายสติกเกอร์ที่เน้นเป้าหมายนอกเหนือจากกลุ่มคนรักฟุตบอลเป็นครั้งแรก และเราคงไม่ต้องพูดถึงแฟน ๆ ของ Hello Kitty กับของสะสมลิขสิทธิ์แท้ในราคาไทย ๆ ว่าน่าสะสมเพียงใด

การจำหน่ายสติกเกอร์ชุด Hello Kitty Superstar มีความน่าสนใจอีกส่วนหนึ่งตรงที่ยอดขายของสินค้าอาจเป็นเครื่องชี้วัดกำลังซื้อของผู้หญิงกับการทำตลาดของสะสมประเภทนี้ในระัดับประเทศ เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่ายการ์ดเกม การ์ดสะสม และของสะสมรายอื่น ๆ ได้หันมาพิจารณาว่าควรจะสร้างสรรค์ ออกแบบและเลือกจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เน้นกลุ่มผู้หญิงมากขึ้นกว่าปัจจุบันหรือไม่ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network