[Review] สติ๊กเกอร์สะสม Hello Kitty Superstar โดย Panini[ สินค้าชิ้นนี้ได้รับการสนับสนุนจาก บ. สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ]

Panini เป็นผู้ผลิตสติิกเกอร์สะสมหลากหลายประเภทมาอย่างยาวนาน ซึ่งสินค้าที่ Panini ผลิตไม่ได้มีแต่สติกเกอร์ฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังมีสติกเกอร์อีกหลากหลายเรื่องราวสำหรับทุกเพศทุกวัย และนี่คือครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการจำหน่ายสติกเกอร์สะสม Hello Kitty ในชุด Hello Kitty Superstar ซึ่งเป็นสติกเกอร์ที่เน้นกลุ่มเป้าหมายคือผู้หญิงทุกวัย โดย บ. สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ผู้ได้รับลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

สติกเกอร์ชุด Hello Kitty Superstar ยังคงจำหน่ายในรูปแบบและราคาเดิมคือซองละ 9 บาท บรรจุสติกเกอร์ 5 ใบ และจัดชุดแบบอัลบั้มสติกเกอร์ พร้อมซองสติกเกอร์ 3 ซอง และสติกเกอร์เป็นแผ่นอีก 6 แผ่น พร้อมใบสั่งซื้อสติกเกอร์ที่ยังขาดอยู่ในราคาชุดละ 45 บาท โดยนอกจากการจัดจำหน่ายในจุดเดิม ทั้งร้านสตาร์ ซอคเกอร์ 7 – Eleven Se-Ed และ Book Smile แล้ว ยังมีจำหน่ายภายใน Sanrio Shop ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแต่ละสาขาเพื่อให้แฟน ๆ ของ Hello Kitty หาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

สติกเกอร์ชุดนี้มีสติ๊กเกอร์ธรรมดาจำนวนรวมทั้งหมด 150 แบบ ในสมุดหนา 32 หน้าพิมพ์สีสันสดใสตามสไตล์ที่แฟนของคิตตี้ชื่นชอบพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ และสามารถดึงหน้ากลางที่ติดสติกเกอร์พิเศษออกมาเป็นโปสเตอร์ได้ ซึ่งเป็นชุดเล็กที่ต่างจากชุดมหกรรมฟุตบอลต่าง ๆ ที่เรามักจะต้องตามสะสมสติกเกอร์มากกว่า 500 แบบเพื่อให้ครบ แต่สติกเกอร์ชุดนี้ก็ทดแทนจำนวนสติกเกอร์ทั้งหมดที่น้อยด้วยการใส่สติกเกอร์พิเศษถึง 4 ชนิด ได้แก่ สติกเกอร์ฟอยล์ สติกเกอร์ผ้าซาติน สติกเกอร์ PVC และสติกเกอร์มีกลิ่นหอมรวม 70 แบบ เพื่อสร้างสีสันและเพิ่มความสนุกในการเก็บสะสมตามกลุ่มเป้าหมายของสติกเกอร์ชุดนี้

โดยปรกติแล้ว นักสะสมจะมีโอกาสพบสติกเกอร์พิเศษ 1 – 3 ซองต่อใบ ทำให้ต้องซื้อสติกเกอร์อย่างน้อยประมาณ 100 – 240 ซองจึงจะมีโอกาสสะสมจนครบ แต่นักสะสมก็ยังมีทางเลือกคือการแลกเปลี่ยนกับเพื่อนนักสะสมต่าง ๆ หรือการมาร่วมในงาน Trade Day ที่ สยามสปอร์ตฯ?จะจัดขึ้นในอนาคตภายในห้างเซ็นทรัลสาขาต่าง ๆ และนำมาลุ้นแลกของรางวัลลิขสิทธิ์ Sanrio เมื่อสะสมได้ครบเล่่มอีกด้วย

ถึงแม้ว่าในต่างประเทศจะมีการสร้างผลิตภัณฑ์ที่แยกกลุ่มเป้าหมายชายหญิงอย่างชัดเจนและหลากหลาย แต่สำหรับประเทศไทยแล้ว นี่ถือว่าเป็นครั้งแรก ๆ ในการจำหน่ายสติกเกอร์สะสมที่เน้นกลุ่มผู้หญิงอย่างเป็นทางการ สำหรับนักสะสม ชุดนี้ถือว่าเป็นชุดที่น่าสนใจในการเก็บอีกชุดหนึ่งจากความหลากหลายของประเภทสติกเกอร์ และแง่ของการจำหน่ายสติกเกอร์ที่เน้นเป้าหมายนอกเหนือจากกลุ่มคนรักฟุตบอลเป็นครั้งแรก และเราคงไม่ต้องพูดถึงแฟน ๆ ของ Hello Kitty กับของสะสมลิขสิทธิ์แท้ในราคาไทย ๆ ว่าน่าสะสมเพียงใด

การจำหน่ายสติกเกอร์ชุด Hello Kitty Superstar มีความน่าสนใจอีกส่วนหนึ่งตรงที่ยอดขายของสินค้าอาจเป็นเครื่องชี้วัดกำลังซื้อของผู้หญิงกับการทำตลาดของสะสมประเภทนี้ในระัดับประเทศ เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่ายการ์ดเกม การ์ดสะสม และของสะสมรายอื่น ๆ ได้หันมาพิจารณาว่าควรจะสร้างสรรค์ ออกแบบและเลือกจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เน้นกลุ่มผู้หญิงมากขึ้นกว่าปัจจุบันหรือไม่ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

[Review] การ์ดเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ Match Attax 2013 - 2014 ฉบับไทย
การ์ดสะสม โทมัส มุลเล่อร์ ใบเดียวในโลก ราคาพุ่งเฉียด 3 แสนหลังคว้าแชมป์โลก
Panini วางจำหน่ายการ์ดเกมฟุตบอล Adrenalyn XL ลาลีก้า สเปน 2014/15 มีธีรศิลป์ด้วย
วิธีเล่นเกมการ์ดฟุตบอลออนไลน์ FIFA 365 Adrenalyn XL จาก Panini
The CardZ จำหน่ายการ์ดสะสมฟุตบอล ลา ลีก้า สเปน Megacracks จาก Panini ครั้งแรกในไทย
เผยโฉมแรก การ์ดฟุตบอลยูโร 2016 Adrenalyn XL จาก Panini
The CardZ Shop วางจำหน่ายการ์ดสะสมฟุตบอลยูโร 2016 ในไทยแล้ว
เผยโฉมการ์ด Limited Edition การ์ดสะสมฟุตบอล FIFA 365 ปี 2017

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , , , Read 2336 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card