Wizards เปิดเผยรายละเอียดการ์ด Magic the Gathering ชุด Planechase 2012 ลูกเล่นมากกว่าเดิมพร้อมการ์ดใหม่Wizards of the Coast เปิดเผยรายละเอียดของการ์ดเกม Magic the Gathering ชุดพิเศษชุดใหม่ Planechase 2012 edition ซึ่งเป็นการทำการ์ดชุดพิเศษที่มีการ์ดสถานที่ต่าง ๆ ปรากฏเพื่อควบคุมสถานการณ์และเงื่อนไขภายในเกม ภายหลังจากการจัดทำชุดแรกเมื่อปี ค.ศ. 2009 ด้วยการควบคุมจากการทอยลูกเต๋า 6 หน้าพิเศษ เรียกว่า Planar Die ที่มีรูปสัญลักษณ์ Planeswalkers 1 หน้า?ที่จะเป็นการเปลี่ยนไปเป็น Plane อื่น ๆ หรือพบการ์ด Phenomenon ที่เป็นการ์ดควบคุมสถานการณ์ประเภทใหม่ในภาคนี้?และสัญลักษณ์ความยุ่งเหยิง (Chaos) 1 หน้าเพื่อให้เกิดเงื่อนไขตามที่การ์ดสถานที่นั้น ๆ ระบุไว้ และเปิดการ์ด Planar ใบถัดไป และหากยังคงเจอการ์ด Phenomenon อีก ให้ทำตามเงื่อนไขและเปิดไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะพบการ์ด Plane ใบใหม่

นอกจากสัญลักษณ์สำคัญทั้ง 2 อันแล้ว ลูกเต๋าหน้าที่เหลือจะเป็นหน้าว่าง 4 หน้า โดยเทิร์นแรกผู้เล่นจะสามารถทอยลูกเต๋าโดยไม่ต้องจ่ายค่าร่าย แต่ครั้งต่อไปในเทิร์นย่อยผู้เล่นจะต้องจ่ายค่ามานาเพิ่มขึ้นครั้งละ 1 มานาไปเรื่อย ๆ?Planechase นิยมเล่นในรูปแบบ Free-for-all ซึ่งเป็นการโจมตีผู้เล่นคนใดก็ได้ที่เล่นพร้อมกันอยู่ แต่ก็สามารถนำเอาการ์ด Planar มาประยุกต์การเล่นในรูปแบบอื่น เช่น MTG Commander เป็นต้น

สำหรับการ์ดชุดนี้ผลิตออกมาเป็นชุดทั้งหมด 4 ชุด โดยแต่ละชุดจะประกอบไปด้วยการ์ดปกติ 60 ใบ การ์ด Planar 10 ใบ และลูกเต๋า Planar 1 ลูก และแต่ละกล่องจะมีการ์ด Planar ที่แตกต่างกัน เท่ากับว่าหากผู้เล่นต้องการการ์ด Planar ครบ 40 แบบ แบ่งเป็น Plane 32 แบบ และ Phenomenon 8 แบบก็จะต้องซื้อทั้ง 4 ชุด

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถใช้การ์ด Planar ที่เคยผลิตเมื่อปี ค.ศ. 2009 มาร่วมเล่นได้ด้วย และการ์ดแต่ละเด็คจะมีการ์ดใหม่ที่ไม่เคยปรากฏในชุดใดมาก่อนทั้งหมด 6 ใบ ได้แก่การ์ด Mythic Rare Legendary Creature 1 ใบ การ์ด Rare 2 แบบ แบบละ 1 ใบ การ์ด Uncommon 2 แบบ แบบละ 2 ใบ การ์ด Common 1 แบบ 1 ใบ โดยสามารถนำการ์ดมาใช้ในการแข่งขันแบบ Eternal Format ได้ รวมทั้งหมด 4 เด็ค 21 แบบ

?

การ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Planechase 2012 จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ 4 เด็ค ได้แก่?Chaos Reigns,?Night of the Ninja,?Primordial Hunger และ?Savage Aurasข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Magic the Gathering และ Yu-Gi-Oh! ยังครองใจชาวสหรัฐฯ ไตรมาส 3/13 Vanguard ขึ้นที่ 5
Wizards ร่วมกับกองกษาปณ์นิวซีแลนด์ ออกเหรียญ Magic the Gathering
เปิดภาพการ์ดโปรโม Game Day ของการ์ดเกม Magic the Gathering ชุด Journey into Nyx
[Spoiler] การ์ดเกม Magic the Gathering ชุดหลัก Magic 2015
Ultra PRO ออกซองใส่การ์ดและกล่องใส่เด็คลายฝ่ายใน Magic the Gathering ชุด Khans of Tarkir
เผยโฉมซองการ์ด Magic the Gathering Modern Masters 2015 ฉบับรักษ์โลก
Magic Duels เปิดตัว Trailer ภาค Origins ออกกรกฎาคมนี้
How to play : การ์ดเกม แฮร์รี่ พอตเตอร์

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2329 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card