หุ่นยนต์ดินสอ หุ่นยนต์สายพันธุ์ไทยกลายมาเป็นการ์ดเกมCT Asia Robotics ผู้ผลิตหุ่นยนต์บริการต่าง ๆ เช่น เสิร์ฟอาหาร ดูแลผู้สูงอายุรายแรกของเมืองไทย เปิดตัวหุ่นยนต์ดินสอรุ่นที่ 2 พร้อมการ์ดเกมที่สามารถหัน QR Code ด้านหลังการ์ดให้หุ่นยนต์อ่านเพื่อแสดงปฏิกิริยาตอบสนองต่าง ๆ ผ่านตัวหุ่นยนต์ เช่นการขยับแขนขา หรือการเปลี่ยนหน้าตาได้ และแจกการ์ดเกมหุ่นยนต์ดินสอฟรีให้กับผู้เข้าชมบูท Thailand Pavilion ภายในงาน BOI Fair 2011 ที่เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 5 – 20 มกราคม พ.ศ. 2555

?

การ์ดเกมหุ่นยนต์ดินสอจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ Action ท่าทางการต่อสู้ เ็ป็นการ์ดที่มีพลังโจมตีและป้องกันที่มีภาพดินสอในท่าทางต่างๆ Equipment อุปกรณ์เสริม และ Effect ส่งผลต่อการ์ดที่อยู่ในสนามที่แตกต่างกันไป รวมถึงมีค่าพลังรุก ป้องกัน สัญลักษณ์เป่าิยิ้งฉุบปรากฏอยู่บนหน้าการ์ด และมี QR Code ปรากฏแบบไม่ซ้ำอยู่บนหลังการ์ด

??

หุ่นยนต์ดินสอรุ่นที่ 2 ถูกสร้างเพื่อวัตถุประสงค์หลักในการดูแลความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุให้ดีขึ้น เช่น การช่วยยกสิ่งของ เสิร์ฟอาหาร สามารถโทรศัพท์ออกไปหาผู้ที่ต้องการ และรวมถึงโปรแกรม Dinsow Sparrow เพื่อให้แพทย์ประจำตัวหรือครอบครัวลูกหลานสามารถติดต่อกลับได้อย่างรวดเร็ว โดยหุ่นยนต์ตัวนี้ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยและพัฒนาจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งคาดว่าจะเริ่มออกให้บริการจริงภายในโรงพยาบาล สถานพยาบาลต่าง ๆ ภายในไตรมาสที่ 4 ของปี พ.ศ. 2555 นี้ข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , , Read 2382 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network