บริษัทเครื่องหนังสุดหรูของอังกฤษจัดทำกระดาน Monopoly ที่แพงที่สุดในโลก ราคาเฉียด 5 ล้านPemberton and Milner ผู้ผลิตเครื่องหนังสุดหรูของประเทศอังกฤษจัดทำกระดาน Monopoly ที่แพงที่สุดในโลก โดยเรียกว่า Military Monopoly ซึ่งมีราคาสูงถึงกระดานละ 100,000 ปอนด์ (4.87 ล้านบาท) และขออนุญาตจาก Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์โดยใช้เวลานานกว่า 18 เดือน โดยมีความพิเศษคือการจัดทำตัวเดิน ตัวบ้านพักและโรงแรมด้วยเครื่องเงิน และแทนตัวเดินด้วยอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทหารทั้งหมด เช่น เครื่องบินเจ็ท หมวกทหารเรือ รวมถึงการฝังเพชรและทองไว้บนกระดาน และการติดเพชรและทองบนลูกเต๋าด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยบนตัวกระดานที่เปลี่ยนไป อาทิเช่นจากชื่อย่านต่าง ๆ เปลี่ยนเป็นชื่อหน่วยหรือชื่อฐานทัพต่าง ๆ การเปลี่ยนจากชื่อสถานีรถไฟเป็นชื่อกองพัน และการ์ดสถานการณ์จะเปลี่ยนเหตุการณ์เป็นความผิดพลาดต่าง ๆ และการสูญหายของอุปกรณ์ เป็นต้น โดยที่ตัวเกมยังคงใช้ธนบัตรรูปแบบปกติเช่นเดิม

สำหรับรายได้จากการจำหน่ายจำนวน 15% ของเกม Military Monopoly จะนำไปบริจาคให้กับทั้งกองทัพบก กองทัพเืรือ และกองทัพอากาศของอังกฤษ และสำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคแต่ไม่สามารถซื้อรุ่นที่แพงที่สุดได้ ก็ยังมีรุ่นราคา 1,495 ปอนด์ที่มีกระดานทำจากหนังแบบพิมพ์ด้วยมือ และกระดานราคา 3,500 ปอนด์ที่ทำด้วยมือล้วน ๆ อีกด้วยข่าวสารและบทความอื่น ๆ

ประวัติของเกมต่อศัพท์ภาษาอังกฤษ Scrabble (Crossword)
Hasbro ออกเครื่องนับแต้มและเวลาเกมต่อศัพท์ภาษาอังกฤษ Scrabble Electronic Scoring
Scrabble Twist เกมประกอบตัวอักษรให้เป็นคำ กดแล้วบิด
USAopoly เตรียมจำหน่ายเกมเศรษฐีในฉบับ Game of Thrones
บอร์ดเกม Magic the Gathering กำหนดวันวางจำหน่ายแล้ว
Magic the Gathering ยอดพุ่งครึ่งปี 58 พร้อมลงทุนระบบออนไลน์
Hasbro ออกบอร์ดเกม MTG : Arena of the Planeswalkers ชุดเสริม Battle for Zendikar
กลุ่มเกมรวมการ์ด Magic the Gathering ยอดขายร่วงต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่ 2

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2334 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
The CardZ Social Network


Browse by Trading Card