บริษัทเครื่องหนังสุดหรูของอังกฤษจัดทำกระดาน Monopoly ที่แพงที่สุดในโลก ราคาเฉียด 5 ล้านPemberton and Milner ผู้ผลิตเครื่องหนังสุดหรูของประเทศอังกฤษจัดทำกระดาน Monopoly ที่แพงที่สุดในโลก โดยเรียกว่า Military Monopoly ซึ่งมีราคาสูงถึงกระดานละ 100,000 ปอนด์ (4.87 ล้านบาท) และขออนุญาตจาก Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์โดยใช้เวลานานกว่า 18 เดือน โดยมีความพิเศษคือการจัดทำตัวเดิน ตัวบ้านพักและโรงแรมด้วยเครื่องเงิน และแทนตัวเดินด้วยอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทหารทั้งหมด เช่น เครื่องบินเจ็ท หมวกทหารเรือ รวมถึงการฝังเพชรและทองไว้บนกระดาน และการติดเพชรและทองบนลูกเต๋าด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยบนตัวกระดานที่เปลี่ยนไป อาทิเช่นจากชื่อย่านต่าง ๆ เปลี่ยนเป็นชื่อหน่วยหรือชื่อฐานทัพต่าง ๆ การเปลี่ยนจากชื่อสถานีรถไฟเป็นชื่อกองพัน และการ์ดสถานการณ์จะเปลี่ยนเหตุการณ์เป็นความผิดพลาดต่าง ๆ และการสูญหายของอุปกรณ์ เป็นต้น โดยที่ตัวเกมยังคงใช้ธนบัตรรูปแบบปกติเช่นเดิม

สำหรับรายได้จากการจำหน่ายจำนวน 15% ของเกม Military Monopoly จะนำไปบริจาคให้กับทั้งกองทัพบก กองทัพเืรือ และกองทัพอากาศของอังกฤษ และสำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคแต่ไม่สามารถซื้อรุ่นที่แพงที่สุดได้ ก็ยังมีรุ่นราคา 1,495 ปอนด์ที่มีกระดานทำจากหนังแบบพิมพ์ด้วยมือ และกระดานราคา 3,500 ปอนด์ที่ทำด้วยมือล้วน ๆ อีกด้วยข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Magic the Gathering โตสองหลัก ฉุดยอดขายส่วนเกมของ Hasbro เพิ่ม 19%
Hasbro เปิดตัวบอร์ดเกม Monopoly Empire เป็นเจ้าของแบรนด์แบบเล่นจบในครึ่งชั่วโมง
Hasbro เปิดอภิปราย เพิ่มกฏให้เกมเศรษฐี Monopoly
การ์ดเกม Duel Masters ฉุดยอดขาย Hasbro กลุ่มเกมไตรมาสแรกร่วง 4%
Magic the Gathering ไตรมาส 3 เติบโตสองหลักครั้งแรกในรอบปี 2014
Scrabble Twist เกมประกอบตัวอักษรให้เป็นคำ กดแล้วบิด
Magic the Gathering ยอดพุ่งครึ่งปี 58 พร้อมลงทุนระบบออนไลน์
เกมมิกซ์เพลงด้วยการ์ด! Hasbro เตรียมส่ง Dropmix ผสมเพลงผ่านการ์ดและมือถือ

Article by admin

avatar I am The CardZ Admin admin tagged this post with: , , Read 2357 articles by
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network