[Review] ซองการ์ดเกม Dinomaster ชุดเสริม Enigmaวันนี้เราจะมา Review สินค้าชุดเสริมใหม่ของการ์ดเกม Dinomaster ชุด Enigma นะครับ สำหรับการ์ดชุดใหม่ของ Dinomaster นี้ทาง T Holding หรือ Fisho ที่เราคุ้นเคยก็ได้ปล่อยสินค้าชุดนี้มาได้พักนึงแล้ว โดยรูปแบบของการจัดจำหน่ายนั้นจะเป็นรูปแบบซอง และ ในขณะนี้มี Box สวย ๆ 2 แบบให้ได้สะสมกันสำหรับคนที่ต้องการจะยก Box กันนะครับ

Box จะมี 2 รูปแบบโดยสีแดงลายทัชจะเป็น Enigma Collection 1 ที่มีการ์ดจากชุดแรกและชุด Enigma ที่เคยออกในชุดเริ่มต้นไปแล้ว ส่วนสีฟ้าลายฟิลจะเป็น Collection 2 ซึ่งข้างในจะมีการ์ดมาเพิ่มอีก 70 แบบที่แตกต่างกันไปเลย

สำหรับตัวสินค้านั้น หน้าตาก็จะมีลักษณะดังภาพเลยครับ

กล่องซ้ายลายฟิลจะเป็น Collection 2 สีฟ้าครับ สังเกตอีกจุดได้จากจะมี Sticker ติดอยู่ว่า Power Up เพิ่มการ์ดอีก 70 แบบ ส่วนกล่องทางขวาสีแดงลายทัชจะเป็น Collection 1 ซึ่งไม่มี Sticker โดยทั้ง 2 กล่องนี้จะมีการ์ดข้างในที่ไม่เหมือนกันเลย ดังนั้นถ้าใครต้องการจะสะสมการ์ดให้ครบ หรือใช้งานก็คงต้องเปิดจากทั้งสองกล่องนี้เลยครับ โดยก็มีได้ข่าวแว่ว ๆ มาว่าจะออกชุด 3 แล้วด้วย ยังไงก็รอติดตามกันนะครับ

หน้าตาซองการ์ดครับ จะสังเกตเห็นได้ว่าเหมือนกันเป๊ะ ๆ ทั้ง 2 Collection แต่ต่างกันแค่มี Sticker แบบเดียวกับที่ติดบนกล่อง ซึ่งอันที่มีติด Sticker จะได้จากกล่อง Collection 2 ครับ ซึ่งขายกันในราคาเท่าเดิมครับ 39 บาทเท่านั้น

เริ่มจาก Collection 1 นะครับ ข้างในซองจะมีของหน้าตาประมาณนี้เลยครับ ประกอบด้วยการ์ด 10 ใบ ซึ่งก็จะเป็นการ์ดที่นูน ๆ 1-2 ใบ ที่เหลือจะเป็น Foil สว่าง ๆ เล็กน้อยทั้งหมด โดยจะมี Leaflet แถมมาด้วยทุกซองเพื่อบอกว่าการ์ดในซองที่มีโอกาสพบทั้งหมดทั้งชุดนี้มีอะไรบ้าง โดยจะเป็นปกสีแดงนะครับสำหรับ Collection 1

ส่วนข้างบนนี้จะเป็น Collection 2 นะครับ สังเกตได้ว่าใบปลิวที่แถมมาที่บอกการ์ดทั้งหมดที่มีในชุดจะเป็นสีฟ้าครับ ส่วนที่เหลือก็จะเหมือนกับ Collection 1 ครับ มีการ์ด 10 ใบเท่ากัน แต่แค่ต่างใบกันเพราะมันเป็นคนละชุดกันครับ

Box นึงมี 20 ซองครับ ส่วนราคานั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านค้าจะจำหน่ายในกรณียก Box โดยมากก็จะมีส่วนลดให้ประมาณ 10-20% จากราคาเต็มของการ์ด 20 ซอง นอกจากนี้ก็พึ่งจะมีการจำหน่าย Cave 2 สี (อุปกรณ์การเล่นที่คล้าย ๆ ดูเอลดิสค์ของยูกิ) ลายฟิลสีฟ้าและทัชสีแดง โดยข้างในจะมีแถมการ์ด 5 ใบพิเศษอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจการ์ดเกม Dinomaster สามารถหาซื้อได้ไม่ยากที่ 7-11 , Se-ed, B2S และตามร้านค้าการ์ดต่าง ๆ และนอกจากนี้ยังมี Fan Page บน Facebook ของ Dinomaster ที่ http://www.facebook.com/pages/Dinomaster-Duel-Dinosaurs-Card/113158972098791 และเวปไซต์หลักของ Fisho ที่ http://www.fisho.com/dinomaster ครับข่าวสารและบทความอื่น ๆ

Article by Fiel

avatar Authors bio is coming up shortly. Fiel tagged this post with: , , , , Read 7 articles by
4 Comments Post a Comment
  1. avatar Patiroop says:

    ผมซื้อมาแล้วครับ มันเปลี่ยนกติกาหมดเลย และยังเล่นไม่ได้เพราะหา Master Card ไม่เจอ

  2. อยากได้มั่งอ่ะ หาซื้อที่ไหนได้มั่งอ่ะคับ ชุดการ์ดโอเคเลย ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆมีประโยชน์นะครับ

    • avatar admin says:

      หาซื้อได้ที่ตามร้านค้าการ์ด ร้านขายหนังสือและร้านขายของเล่นใหญ่ ๆ ทั่วไปคร้าบ

Leave a Reply
Browse by Trading Card

The CardZ Social Network